Thursday, September 21, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoSức khoẻ5 động tác chế ngự cơn đau dạ dày đang h.ành hạ...

  5 động tác chế ngự cơn đau dạ dày đang h.ành hạ bạn, không hề có tác dụng phụ như uống thuốc

  Kể từ khi sinh con xong cách đây 4 năm, em bị mắc thêm cái bệnh là đau dạ dày. Mấy lần đi viện bị chỉ định làm nội soi, giờ về nhà nghĩ lại vẫn thấy ghê và sợ, thế nên em chăm chỉ uống thuốc lắm để mong sao nó khỏi luôn cho em nhờ.

  Vậy nhưng suốt 4 năm qua, bênh đau dạ dày của em vẫn không khỏi được mặc dù em kiêng khem đồ chua cay cẩn thận lắm. Thôi thì từ nay em phải chấp nhận “sống chung với lũ”, chứ đủ loại thuốc rồi không tác dụng thì đành chịu thôi.

  5-dong-tac-che-ngu-con-dau-da-day-dang-h-anh-ha-ban-anh-1

  Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

  Hôm qua em lại bị lên cơn đau dạ dày, nói chung thỉnh thoảng đau thôi nhưng mỗi lần như vậy là em không ăn uống và làm được việc gì, chỉ nằm bẹp một chỗ thôi. Thấy em mệt mỏi quá, lão chồng lại vào mạng tìm xem có bài thuốc nào hay hay để em áp dụng, nhưng đến lúc này thì em không muốn dùng thuốc gì nữa. Đến khi lão bảo thử áp dụng mấy bài tập theo hướng dẫn trên mạng xem có chế ngự cơn đau dạ dày hay không, thì em cũng thử xem thế nào, lúc đầu cũng nghĩ thôi thì cứ vận động một tí cho thông mạch, nằm 1 chỗ ì ạch cả người, ai ngờ lại khỏi đau đấy các chị ạ. Em thấy tốt quá rồi, nên chia sẻ lại để các chị em đang bị đau dạ dày như em có thể áp dụng nhé!

  Động tác xoa bụng

  Một số động tác xoa bụng nhẹ nhàng cũng giúp giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng.Đầu tiên, đặt chồng 2 bàn tay lên nhau rồi xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, nhớ lực ấn vừa phải không mạnh mà cũng không nhẹ quá.

  Nếu có dầu nóng, bạn có thể thoa lên khắp bụng trước khi xoa. Chỉ thực hiện bước này nếu cơn đau xuất hiện cường độ mạnh khiến rất đau đớn.

  5-dong-tac-che-ngu-con-dau-da-day-dang-h-anh-ha-ban-anh-2

  Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

  Động tác giãn nở cơ thể

  Khi bạn cảm thấy sắp lên cơn đau hoặc bắt đầu cơn đau dạ dày người bệnh nằm ngửa trên mặt phẳng sàn hoặc thảm, chân duỗi thẳng để làm giãn cơ thể. Hít vào và thở ra thoải mái, thả lỏng cơ thể hoàn toàn. Hai tay xuôi theo thân, có thể xoa bụng để giảm cơn đau. Với động tác này nên thực hiện trong 10 phút là được. Bài tập giúp thư giãn đầu óc, giãn các cơ, giảm đau vùng bụng.

  5-dong-tac-che-ngu-con-dau-da-day-dang-h-anh-ha-ban-anh-3

  Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

  Ngón tay cái ấn bụng

  Phương pháp dùng ngón tay cái ấn bụng có thể giúp chế ngự những cơn đau dạ dày ở mức độ mạnh.

  Cách thực hiện đơn giản là dùng ngón tay cái ấn vào điểm đau ở bụng, nếu thấy dễ chịu hơn thì tiếp tục ấn cho đến khi giảm đau.

  Động tác gập người

  Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần ở tư thế đứng thẳng, 2 chân để rộng bằng vai, nhịp 1 đưa tay lên trời mắt nhìn theo tay, nhịp 2 từ từ cúi gập người xuống, tay chạm ngón chân cái, nhịp 3 tay đưa về tư thế để ngang vai và nhịp 4 trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này 4 lần, 8 nhịp liên tục sẽ cải thiện bệnh nhanh chóng.

  Kích thích tiêu hóa

  Người bệnh cần đứng ở tư thế thẳng, chân rộng bằng vai và đưa 2 tay thẳng lên trời. Đếm theo nhịp và từ từ ngồi xuống tay vẫn giữ ở tư thế thẳng đứng. Nhịp thở đều đặn nhịp nhàng, khi đứng lên hít vào và ngồi xuống thở ra.

  Tập động tác này kiên trì trong khoảng 5-10 phút sẽ giúp kích thích hoạt động co bóp tiêu hóa thức ăn, giúp giảm bệnh đau dạ dày…

  Lưu ý bài tập chế ngự cơn đau dạ dày:

  Khi áp dụng các bài tập chế ngự đau dạ dày, bạn nên kếthợp các bài tập với nhau để rèn luyện thân thể, giúp cơ dạ dày chắc khỏe, kích thích tiêu hóa tốt hơn.

  Nên dành khoảng 30 phút – 1 giờ mỗi ngày để tập luyện cải thiện bệnh lý, tốt cho sức khỏe.

  Nên tập vào buổi sáng sớm hoặc sau khi ăn ít nhất 2 giờ.

  Nguồn: Tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI