Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoKinh nghiệm hay5 cây mọc dại đầy đường Việt Nam, sang nước ngoài thì...

  5 cây mọc dại đầy đường Việt Nam, sang nước ngoài thì cháy hàng: Có loại giá hơn 6 triệu/kg

  Cuối tuần trước có thời gian rảnh em mới về căn nhà ở quê dọn dẹp, xung quanh vườn có rất nhiều cây tầm bóp và tía tô mọc dại làm em mệt bở hơi tai, nhổ mãi mới hết. Trong lúc vợ đang cằn nhằn than vãn về tốc độ mọc của mấy loại cây này thì chồng em lại bảo: Ở Việt Nam thì mọc dại, mang đi vứt chứ nước ngoài lại bán với giá đắt lắm đấy. Bán tín bán nghi nên em lên mạng tìm hiểu. Hóa ra đúng là có những loại cây ở nước ta thì toàn phải nhổ bỏ nhưng bên các bước khác thì lại được người ta săn lùng đến cháy hàng, chẳng có mà bán.

  Những loại cây mọc dại ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài lại được săn lùng (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Cây tầm bóp

  Cây tầm bóp hay còn được gọi là trái lồng đèn, trái thù lù…; thường mọc dại ở các bờ bụi, đồng ruộng của vùng nông thôn hoặc ven đường quốc lộ. Ở nước ta, loài cây này thường bị xem như cỏ dại, bị nhổ bỏ nhưng tại Nhật Bản, Trung Quốc thì 1kg quả tầm bóp có giá tương đương 700 nghìn tiền Việt đấy ạ.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Cây bèo tây

  Bèo tây thường có ở bất kỳ ao hồ nào. Chúng hay được người nông dân vớt lên để vứt bỏ hoặc làm thức ăn cho lợn. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì chỉ cần bán 1 cây bèo tây chúng ta đã có 16 nghìn tiền Việt rồi. Người dân nước này thường xuyên mua bèo tây trong siêu thị về làm gỏi, ăn, chữa bệnh hoặc dùng để lọc nước. Loại cây này được phát hiện rất tốt cho sức khỏe, có thể đắp lên vết thương, trị mụn nhọt, giảm sưng, chống viêm…

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Cây tía tô

  Cây tía tô vốn là loại rau gia vị dễ trồng, được bán ở cả chợ và các siêu thị. Thậm chí, chúng còn tự mọc lên rất nhiều. Thế nhưng, khi được xuất khẩu sang Nhật thì tía tô lại được bán theo từng lá (500 – 700 đồng 1 lá) chứ không phải là 3 đến 5 nghìn 1 mớ to như nước ta. Đặc biệt, có một công ty Việt Nam xuất khẩu tía tô đã thu về được hàng tỷ đồng mỗi năm.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Lá chanh

  Bình thường lá chanh vẫn rẻ như cho; người ta chỉ mua nó khi cần chế biến các món như gà, tôm, hải sản… Khi sang châu Âu, 1kg lá chanh được bán với mức giá là 6,35 triệu tiền Việt. Lý do khiến lá chanh Việt Nam trở thành thứ đắt đỏ và được ưa chuộng là bởi nó có mùi thơm đậm đà hơn nhiều so với lá chanh của các nước khác. Lá chanh xuất khẩu thường được đóng gói, đông lạnh hoặc đóng gói chung để làm gia vị lẩu…

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Rau diếp cá

  Rau diếp cá mọc dại rất nhiều, dễ sống, dễ trồng. Chúng thường được bán với giá rất rẻ. Khi sang tới Trung Quốc thì 1kg rau diếp có giá 200 nghìn tiền Việt. Loại rau này bán rất chạy và thường xuyên trong tình trạng cháy hàng.

  (Hình minh họa – Nguồn internet)

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI