Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeWebtrethoPhong cách sống20 năm sống với nửa bộ não, cô gái tài giỏi thành...

  20 năm sống với nửa bộ não, cô gái tài giỏi thành bác sĩ chuyên khoa: Kết hôn được chồng cưng

  Nữ bác sĩ chỉ còn nửa bộ não suốt 20 năm qua đã thành công, sống hạnh phúc và lan tỏa cảm hứng tích cực đến nhiều người.

  Có một cơ thể không lành lặn, nhất là bộ não – vốn được coi là bộ phận quan trọng – bị mất một nửa nhưng Christina Santhouse đã tạo nên kì tích. 20 năm trước, cô nàng vốn là đứa trẻ rất năng động, ham mê các trò chơi vận động. Tuy nhiên, cô bắt đầu trải qua những cơn động kinh, đỉnh điểm là có ngày đến 150 lần.

  Các bác sĩ đã chẩn đoán Christina Santhouse mắc phải một căn bệnh viêm não hiếm gặp, khiến em dần bị liệt và nguy hiểm tính mạng. Cắt bỏ một nửa bộ não – đó là cách cứu mạng sống cho cô bé.

  Trải qua 14 giờ phẫu thuật với nhiều nguy cơ rình mò để cướp đi mạng sống, Christina cuối cùng cũng thành công. Giây phút người mẹ nhìn con gái nằm yên, người cắm nhiều dây nhợ khiến trái tim bà như bị bóp nghẹt. Sau ca phẫu thuật “cãi tử thần”, mọi người trông thấy Christina trầm tính dù trước đó cô là đứa trẻ hướng ngoại. Nhưng bên trong, cô nàng đang hừng hực sức sống bền bỉ: Cô sẽ phải đỗ Đại học, viết lại cuộc đời theo ý mình.

  Christina sau ca phẫu thuật 14 giờ. (Ảnh chụp màn hình)

  Cô gái sống với nửa bộ não đã phải trải qua rất nhiều khó khăn vì mất khả năng điều khiển phần cơ thể bên trái. Mất thị lực bên trài, Christina còn học cách sử dụng giá đỡ cũng như cử động, sinh hoạt với nửa thân thể. Để giữ được tính mạng, buộc cô nàng phải đánh đổi và học thích nghi.

  Christina đã không để ca phẫu thuật khiến cô dừng lại. Mỗi ngày, cô học nửa ngày trên trường và nửa ngày để điều trị phục hồi. Bền bỉ và nỗ lực, cô nàng luôn dành thành tích học đáng nể và hoàn thành ước mơ tốt nghiệp Đại học và rồi Thạc sĩ vô cùng đáng nể.

  Nữ bác sĩ chuyên khoa sống 20 năm với nửa bộ não rất đáng nể. (Ảnh: Yourstory)

  Sau khi tốt nghiệp, cô nàng nhận được công việc bác sĩ chuyên khoa về ngôn ngữ, tự trang trải cuộc sống. Trong thời gian dành dụm và mua nhà, Christina đã gặp được người đàn ông định mệnh trong đời. Đó là một nhà báo viết về thể thao kiêm trợ giảng. Qua trò chuyện, anh chàng phải thốt lên bất ngờ khi nghe Christina thú nhận chỉ còn nửa bộ não. Trong suy nghĩ của anh, cô thật đáng nể vì có trái tim nhân hậu và tấm lòng rộng mở.

  Đoạn kết cho cậu chuyện này là gì bạn biết không? Đó là khoảnh khắc nữ bác sĩ chỉ còn nửa bộ não đứng trong tổ ấm của mình ngay ngày kỉ niệm 20 năm phẫu thuật cắt bỏ nửa bộ não, và ngắm nhìn tấm hình thuở nhỏ của cô. Một hành trình dài, rất nhiều khó khăn và nỗ lực để đánh đổi hạnh phúc viên mãn khi sự nghiệp thành công và người chồng yêu thương, nể phục.

  Đâu ai chọn được số phận cho mình, có người lành lặn có kẻ tàn tật. Điều chúng ta có thể làm được đó là buông xuôi hay quyết “chơi tới bến” khi gặp khó khăn. Có câu chuyện kể về hai chú ếch cùng rơi xuống hố sâu, trong khi một con phó mặc và chấp nhận cái chết sẽ đến thì con còn lại cố nhảy thật cao để thoát ra ngoài. Kết cục, con ếch buông xuôi đã chết vì kiệt sức và đói, còn chú ếch không ngừng nhảy và hy vọng đã thoát khỏi hố sâu. Câu chuyện như một lời nhắc nhở mỗi người phải biết giữ ngọn lửa hy vọng và hành động để tự cứu mình trước khó khăn.

  Nguồn tham khảo: YourStory, Tổng hợp Internet

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI