Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotYouTuber biến một chiếc iPod cũ thành một chiếc máy nghe nhạc...

  YouTuber biến một chiếc iPod cũ thành một chiếc máy nghe nhạc Spotify

  Chiếc iPod Classic này đã được độ lại cho phép phát nhạc trực tuyến từ Spotify như là những chiếc máy nghe nhạc hiện đại.

  Vào tháng 5 năm 2022, iPod đã mãi chính thức thành một huyền thoại khi Apple công bố kết thúc sứ mệnh của thiết bị này.

  – Ảnh:Slashgear

  Bất cứ ai đã chứng kiến ​​sự phát triển của Internet trong suốt những năm 2000 sẽ thấy được những tác động của iPod đối với cách chúng ta nghe nhạc kỹ thuật số trong thời đại này. iPod đã cách mạng hóa cách chúng ta mang các bản nhạc yêu thích của mình đi khắp nơi. iPod Classic là một huyền thoại vì dung lượng lưu trữ lớn của nó – lớn bằng ổ cứng PC thông thường vào thời điểm đó – cho phép người dùng lưu trữ hàng triệu bài hát, podcast và video nhạc mà không cần nén chúng.

  Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giao diện cổ điển và những hạn chế do phụ thuộc vào iTunes để đồng bộ hóa các tệp đã gây khó khăn cho những ai muốn nghe nhạc trên iPod Classic ngày nay.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Để giúp iPod Classic trở nên linh hoạt hơn, một YouTuber với nick name Guy Dupont đã sử dụng một số thuật sĩ DIY để chuyển đổi iPod Classic của mình thành một thiết bị để phát trực tuyến Spotify độc quyền.

  iPod Classic không chạy giao diện iPod tiêu chuẩn mà thay vào đó là giao diện tùy chỉnh. Dupont đã hoán đổi màn hình đơn sắc thành một màn hình màu và chọn một chủ đề tối với văn bản được viết trên màu xanh lá cây để phù hợp với tính thẩm mỹ của Spotify.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Lưu ý rằng DIY này không dành cho người mới và cần có kiến ​​thức kỹ thuật đáng kể để hiểu các bước mà Dupont đã thực hiện để tạo iPod Classic phát trực tuyến Spotify. Đã có rất nhiều yêu cầu trang bị thêm; Trên thực tế, bộ phận duy nhất còn nguyên vẹn từ iPod Classic ban đầu trong dự án này là vỏ máy, bao gồm scroll wheel, nút OK ở giữa và thanh trượt đẻ mở khóa.

  Trong số những thay đổi do YouTuber thực hiện, iPod Classic được trang bị thêm mô-đun Raspberry Pi Zero W mang đến kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Raspberry Pi được sử dụng để chạy giao diện tùy chỉnh. Mặc dù Dupond đã chọn giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5 mm nhưng nó không hoạt động. Ngoài ra, bộ chuyển đổi đế cắm 30 chân truyền thống của Apple cũng được thay thế bằng cổng micro-USB để dễ dàng sạc.

  YouTuber cũng đảm bảo các nút ở mặt trước, bao gồm cả scroll wheel, hoạt động như dự kiến. Ngoài ra, anh ấy còn bổ sung thêm một động cơ rung để thêm phản hồi xúc giác thay thế cho tiếng clicker trong khi điều hướng qua giao diện iPod ban đầu.

  Anh em có thể xem toàn bộ quá trình chế tạo của anh bạn YouTuber này tại đây:

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI