Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotYouTube quyết định ẩn lượt dislike để YouTuber đỡ trầm cảm hơn

  YouTube quyết định ẩn lượt dislike để YouTuber đỡ trầm cảm hơn

  Việc ẩn số lượng người dislike sẽ giúp cho các YouTuber tránh được các cuộc công kích từ phía những người khác, giảm thiểu áp lực khi đăng tải nội dung. 

  Trên YouTube, nhà phát triển ứng dụng này đã cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để đánh giá nội dung video như thích (like), không thích (dislike) và bình luận. Những công cụ này cho phép người thoải mái thể hiện ý kiến của mình đối với video đó, nhưng song với đó thì nút dislike lại phần nào khiến cho hình ảnh của nhiều nhà sáng tạo nội trở nên xấu đi.

  Có nhiều YouTuber thực sự không làm nội dung dở hay xấu nhưng vẫn nhận về rất nhiều lượt dislike, nó xuất phát từ nhiều mục đích và nguyên nhân khác nhau. Điều này vô tình khiến cho những người mới vào xem hoặc các đối tác của họ cảm thấy YouTuber này đang có vấn đề rất lớn và quyết định không xem hoặc không hợp tác nữa. Hay thậm chí nó còn khiến cho video hoặc kênh YouTube đó bị nền tảng này đánh giá xấu.

  – Ảnh:Android Authority

  Nhận thấy những bấp cập này, ngay từ hôm nay 11-11-2021, YouTube đã thông báo về một số thay đổi lớn sẽ xuất hiện trên nền tảng của mình. Theo đó, YouTube sẽ ẩn số lượng nút dislike trên cả ứng dụng lẫn website. Cụ thể, nút dislike vẫn còn đó, người dùng vẫn có thể nhấn vào nút dislike, nhưng số lượng sẽ không được hiển thị ra bên ngoài mà chỉ có người sáng tạo nội dung mới có thể thấy được mà thôi. 

  Theo YouTube, việc thay đổi này nhằm bảo vệ người sáng tạo nội dung và người dùng của họ tốt hơn, giờ đây họ sẽ được bảo vệ để chống lại các hành vi quấy rối, giảm bớt các mối đe dọa từ những “chiến dịch” dislike mà một nhóm người nào đó kêu gọi.

  Trên thực tế, YouTube đã bắt đầu thử nghiệm tính năng này từ đầu năm nay. Mục đích của thử nghiệm này là để kiểm tra xem liệu những thay đổi này có làm giảm các cuộc tấn công dislike và hành vi quấy rối đối các nhà sáng tạo nội dung hay không. 

  Theo YouTube, khi các chiến dịch dislike được thực hiện nó khiến cho nhiều nhà sáng tạo nội dung buồn, áp lực thậm chí là trầm cảm không muốn làm video nữa. Nhiều người dislike một cách vô tội vạ, dislike theo kiểu “hùa” cùng đám đông mà không có suy nghĩ gì cả. Chỉ thấy nhiều người cùng dislike thì tiện tay nhấn vào mà thôi. Tất cả những điều đó đều đáng bị lên án.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI