Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotXuất hiện bằng sáng chế smartphone gập chất lừ kế nhiệm Mate...

  Xuất hiện bằng sáng chế smartphone gập chất lừ kế nhiệm Mate X của Huawei

  Chiếc điện thoại màn hình gập này của Huawei là một trong những sản phẩm nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của hãng. 

  Mặc dù Huawei đang phải hứng chịu sự xa lánh của giới công nghệ với hàng loạt các đối tác hủy hợp tác. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa bao giờ có ý định dừng lại trong việc sáng tạo ra smartphone riêng của mình cũng như tiếp xa hơn trong giới smartphone. 

  Được biết Huawei và Samsung là hai nhà sản xuất nổi bật trong xu hướng phát triển smartphone màn hình gập. Điển hình là mẫu Huawei Mate X vừa được trình làng hồi đầu năm nay của Huawei. 

  Xuat hien bang sang che smartphone gap chat lu ke nhiem Mate X cua Huawei1

  Tuy nhiên, Mate X hiện đang tỏ ra khá mờ nhạt, cũng nhu mẫu Galaxy Fold của Samsung đang vướng nhiều lỗi khiến cho lòng tin về smartphone màn hình gập hiện tại chưa cao. 

  Để chuẩn bị cho một thế hệ tiếp theo hoàn hảo hơn, Huawei dường như đang lên kế hoạch phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới “chất” hơn Mate X.

  Nên xem

  Huawei loại bỏ quảng cáo trên màn hình khóa sau khi bị phàn nàn
  Huawei đã loại bỏ quảng cáo trên màn hình khóa smartphone sau khi bị người dùng phàn nàn.
  Xuat hien bang sang che smartphone gap chat lu ke nhiem Mate X cua Huawei2

  Một bằng sáng chế về mẫu smartphone màn hình gập này đã vừa được tiết lộ, mô tả về một thiết kế hoàn toàn mới khá thú vị. 

  Theo những gì được mô tả trong bằng sáng chế này có đến ba mô hình gập khác nhau. Mô hình đầu tiên có viền màn hình khá dày ở cả trên lẫn dưới của thiết bị, mô hình thứ hai chỉ có viền ở phía trên của màn hình, và mô hình cuối cùng là đẹp nhất khi không có bất kỳ phần viền màn hình nào cả. 

  Nên xem

  Huawei Mate 30 Pro lộ thông số cấu hình khủng, nhiều công nghệ tiên tiến
  Huawei Mate 30 Pro sẽ hữu nhiều công nghệ mới như màn hình 90Hz, hỗ trợ sạc nhanh lên đến 55W cũng như sử dụng chip cao cấp nhất của hãng. 
  Xuat hien bang sang che smartphone gap chat lu ke nhiem Mate X cua Huawei3

  Cách thức gập của chiếc smartphone này cũng khác so với Mate X. Thay vì gập hai phần màn hình lại như trước, chiếc điện thoại này có một màn hình ở giữa cố định, hai phần hai bên gập ngược vào mặt lưng tạo thành một khối thống nhất. 

  Xuat hien bang sang che smartphone gap chat lu ke nhiem Mate X cua Huawei4

  Với phiên bản viền màn hình siêu mỏng, khi gập lại trông nó như một chiếc smartphone sở hữu màn hình vô cực ôm trọn thân máy. 

  Xuat hien bang sang che smartphone gap chat lu ke nhiem Mate X cua Huawei5

  Khi mở toàn màn hình ra, chúng ta có thể hình dung nó giống như một chiếc TV siêu mỏng không viền tiên tiến nhất hiện tại. 

  Màn hình gập này được giữ nguyên ở vị trí khi gập bằng nam châm, giúp cho khi sử dụng nó không bị lỏng lẻ. 

  Nên xem

  Huawei Mate X bất ngờ lên kệ trong khi hãng hoãn ra mắt đến tháng 9?
  Huawei Mate X bất ngờ lên kệ trong cơ giông bão không rõ là sự nhầm lẫn hay phát súng đầu tiên của hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc trong khi đối thủ vẫn chưa “hoàn hồn”?
  Xuat hien bang sang che smartphone gap chat lu ke nhiem Mate X cua Huawei6

  Về phần camera, ở hai mô hình đầu tiên, camera đặt ở viền trên, nhưng trong mô hình thứ ba không thấy sự xuất hiện của camera, có thể là nó được ẩn vào bên trong màn hình với công nghệ như Xiaomi và Oppo đang nghiên cứu. 

  Về mặt hệ điều hành, có thể khi mẫu smartphone này ra mắt Huawei đã không còn quyền sử dụng Android nữa, thay vào đó là một hệ điều hành mới. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI