Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotTừng ‘ăn theo’ Apple, Xiaomi sắp soán ngôi để trở thành nhà...

  Từng ‘ăn theo’ Apple, Xiaomi sắp soán ngôi để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3

  Bất ngờ chưa! Xiaomi sắp vượt mặt Apple đấy anh em. Nếu cứ đà tăng trưởng cứ như hiện nay, thậm chí không cần đến năm sau mà ngay Q4/2019 thì chuyện soán ngôi cũng một sớm một chiều.

  xiaomi-sap-soan-ngoi-de-tro-thanh-nha-san-xuat-smartphone-lon-thu-3-1

  Ảnh: Engadget.

  Chúng ta có lẽ quá quen thuộc với bộ 3 thương hiệu dẫn đầu giới smartphone, đó là thị phần lớn nhất thuộc về Samsung, Huawei thứ hai và Apple giữ vị trí thứ 3.

  Tuy nhiên báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường IDC, thị phần của iPhone đã giảm một cách rõ rệt, ảnh hưởng trực tiếp đến bảng xếp hạng của Apple.

  Cụ thể, Samsung vẫn tiếp tục là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với 22,7% thị phần, Huawei mặc cho dính đến bê bối với chính phủ Mỹ nhưng vẫn đứng thứ hai với 17,6%.

  Ở chiều ngược lại, tuy đứng vị trí thứ ba nhưng Apple iPhone hiện chỉ còn 10,1%, giảm 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến khoảng cách với thương hiệu thứ 3 ngày gần hơn.

  Xiaomi, sau những tăng trưởng vượt bậc trong năm nay thì hiện đang áp sát vị trí thứ 3 của iPhone, với 9,7%.

  xiaomi-sap-soan-ngoi-de-tro-thanh-nha-san-xuat-smartphone-lon-thu-3-4

  Xiaomi đang phà hơi nóng vào gáy Apple, thu hẹp cách đáng kể – Ảnh: Chụp màn hình.

  Nếu đà tăng trưởng cứ tiếp tục khả quan như vậy, MS PowerUser ước tính không cần đến năm sau, Xiaomi sẽ nhanh chóng soán vị trí thứ ba của Apple ngay trong báo cáo Q4 năm nay.

  Báo cáo IDC nói rằng, Apple đã xuất xưởng 33,8 triệu iPhone mới trong khi Xiaomi là 32,3 triệu chiếc (khoảng cách 1,5 triệu chiếc).

  Thành công lớn của Xiaomi một phần đến từ Ấn Độ, thị trường mà Apple rất khao khát và đang có kế hoạch phát triển cụ thể.

  Nên xem

  Apple xác nhận gia công sản phẩm tại Việt Nam, có thể xuất xưởng thiết bị mới vào cuối năm
  Tin vui tiếp tục đến với những tín đồ công nghệ tại Việt Nam, khi Apple, tượng đài công nghệ vĩ đại vừa chính thức xác nhận sẽ gia công sản phẩm tại nước ta.

  Ngoài ra Apple cũng gặp khó tại thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc, khi người dùng nội địa đang tẩy chay Táo, bởi các vấn đề liên quan đến Huawei bị các công ty Mỹ nghỉ chơi.

  Thị phần của Apple tại đây chỉ còn vỏn vẹn 1,5% và tình hình có vẻ xấu hơn khi iPhone 11 xuất hiện, bởi thiết bị vẫn sẽ có mức giá cao so mặt bằng chung tại đất nước này.

  xiaomi-sap-soan-ngoi-de-tro-thanh-nha-san-xuat-smartphone-lon-thu-3-2

  Apple phải thay đổi trên iPhone 11, nhất là về giá bán nếu không muốn bị các OEM Trung Quốc soán ngôi – Ảnh: Macrumors.

  Xuất hiện những tin đồn gần đây, Tim Cook và đội ngũ lãnh đạo Apple đang tìm cách lấy lại thị phần và doanh số, bằng việc làm riêng bản iPhone Trung Quốc với mức giá cạnh tranh.

  Không rõ thực hư chuyện này ra sao, nhưng nếu vẫn tiếp tục bán giá iPhone “trên trời” như vậy, thì một sớm một chiều, Apple rớt khỏi vị trí thứ ba do Xiaomi, hoặc cả Oppo gây ra không phải là điều ngạc nhiên lắm.

  Nên xem

  iPhone và điện thoại Samsung bít cửa tại Trung Quốc
  Báo cáo mới nhất về thị phần tại Trung Quốc, sẽ khiến nhiều tín đồ iFan và Sam fan phật lòng, khi smartphone của họ liên tục gặp khó và bị thương hiệu nội địa bỏ xa.

  Một cách thẳng thắn hơn, anh em iFan nên chuẩn bị tinh thần cho sự việc này sớm. Khỏi bỡ ngỡ và thất vọng!

  Tham khảo: MS PowerUser.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI