Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechXã hội số muốn lành mạnh không thể thiếu cảnh sát mạng

  Xã hội số muốn lành mạnh không thể thiếu cảnh sát mạng

  Trong bối cảnh hiện nay, dễ dàng nhận thấy để xây dựng xã hội số thì bảo mật là một trong những vấn đề cốt lõi, vì an toàn người dùng, doanh nghiệp, thậm chí là quốc gia.

  Thách thức lớn đối với vấn đề bảo mật được xem là quan trọng khi mà trong thời gian gần đây, không khó để thấy các tin tức liên quan tin tặc ngày càng nhiều.

  Từ mạng xã hội Facebook, hãng hàng không Cathay Pacific, cho đến các doanh nghiệp công nghệ lớn như Google… và các tập đoàn khách sạn như Marriott…tin tặc đều không tha.

  Cảnh sát mạng giúp môi trường internet lành mạnh hơn – Ảnh: Internet

  Các sự việc hack thông tin khách hàng liên tiếp xảy ra khiến tâm lý người dùng hoang mang vì sự an toàn bảo mật thông tin cá nhân.

  Song song tin tặc tấn công có hệ thống vào các tập đoàn lớn và lấy đi lượng dữ liệu “khổng lồ” thông tin khách hàng, bên cạnh đó là đầy rẫy những vụ lừa đảo online với thủ đoạn tinh vi, thiên biến vạn hóa khiến người dùng không biết đâu mà chống đỡ.

  Nên xem

  Bí kíp giúp ‘gà mờ công nghệ’ có cuộc sống thảnh thơi ngày tết
  Có thể bạn từng nghe đâu đó câu nói “con người vốn rất lười, vì lý do đó nên mới phát minh đủ thứ để phục vụ mình”. Và công nghệ vốn dĩ bắt đầu ra đời vì lý do như vậy.

  Từ việc giả mạo cơ quan chức năng để đe dọa thu tiền, cho đến việc online giả mạo ngân hàng tài chính, luật sư để lừa tiền nạn nhân.

  Phải nói không gian mạng là nơi hoặc để người ta sống ảo che đi con người thật, hoặc âm thầm thể hiện bản chất con người thật xấu xa của mình mà không lo sợ điều gì.

  “Ăn cắp” online còn thể hiện ở bản quyền mà người khác đầu tư bằng chất xám, sau đó “xào xáo” lại thành của mình. Việc này không chỉ xảy ra ở giới văn chương, phim, ảnh…mà còn xảy ra ngay trong lĩnh vực công nghệ.

  Phải nói rằng việc “ăn cắp” trí tuệ và sáng chế công nghệ của người khác biến thành của mình đang xảy ra tràn lan trên cấp độ lớn.

  Nên xem

  Facebook 'kiếm tiền' từ người dùng kể cả tận dụng chuyện riêng tư
  Ngoài dùng hình ảnh, Facebook cũng dựa vào hashtag và mô tả để kiểm tra chéo chúng với dữ liệu nhằm kiếm tiền từ hành vi người dùng, kể cả chuyện riêng tư. 
  Tội phạm mạng đang ngày càng gia tăng

  Tội phạm mạng đang ngày càng gia tăng – Ảnh:Internet

  Với xu hướng và nền tảng công nghệ ngày càng phát triển, một xã hội số sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các hoạt động giao dịch, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày.

  Và quan trọng hơn hết, đó là bước cần chuẩn bị cho doanh nghiệp, lẫn người dùng trong việc tự bảo vệ mình trước nguy cơ an ninh mạng nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra.

  Nên xem

  Thi nhau dọn dẹp lại mạng xã hội để tránh ‘tai bay vạ gió’
  Rất nhiều người đang sắp xếp gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ friend list trên tài khoản mạng xã hội nhằm bảo vệ bản thân khỏi những “tai bay vạ gió”.

  Trong bối cảnh hiện nay, phải chăng chúng ta đang cần nhanh chóng xây dựng lực lượng cảnh sát mạng đủ chất lượng và số lượng để ngăn ngừa tội phạm mạng?

  Một xã hội số không thể thiếu cảnh sát mạng vì môi trường internet trong lành và an toàn thông tin cá nhân cho người dùng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI