Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotVừa đổi tên, Meta nhận được danh hiệu công ty tệ nhất...

  Vừa đổi tên, Meta nhận được danh hiệu công ty tệ nhất năm

  Có lẽ việc đổi tên thành Meta không hợp phong thủy với Facebook rồi, khi mà vừa đổi tên thì cũng là lúc công ty này nhận được danh hiệu, công ty tệ nhất trong năm 2021.

  Như mọi năm, Yahoo! Finance luôn đưa ra bình chọn của mình cho các công ty của năm dựa trên hoạt động thị trường và các thành tích khác của họ, cũng như đưa ra bình chọn “công ty tệ nhất năm” dựa trên những cuộc thăm dò ý kiến của mọi người.

  Có rất nhiều bình chọn đã được đưa ra cho công ty tệ nhất năm, nhưng cao nhất vẫn là Meta/ Facebook. Yahoo! Finances cho biết trong khi Robinhood, Nikola và các công ty khác xuất hiện trong cuộc khảo sát này với 1.541 độc giả phản hồi, thì Facebook là công ty nhận được nhiều phiếu chọn nhất với 8%.

  – Ảnh:9to5mac

  Điều đặc biệt thú vị về công ty trước đây được gọi là Facebook, có rất nhiều lý do khiến mọi người không thích nó. Nó đã nhận được nhiều hơn 50% phiếu chọn so với công ty đứng thứ hai, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, không phải vì một hành vi vi phạm đơn lẻ mà vì một loạt bất bình từ những nhóm người này.

  Một trong những lý do khiến nhiều người tức giận về Facebook / Meta là ảnh hưởng của công ty đối với trẻ em và thanh niên, điều mà trước đây người ta đã đề cập rất nhiều liên quan đến cuộc tranh cãi trên Instagram.

  Trên thực tế, trong những năm liên tiếp gần đây, Facebook/ Meta liên tục gặp phải loạt các bê bối liên quan đến việc rò rỉ dữ liệu người dùng, nhận biết được tác hại đối với người dùng nhưng phớt lờ,….

  Hồi tháng 10 vừa qua, hàng loạt các cáo buộc về việc Facebook ưu tiên lợi nhuận mà phớt lờ những tác hại đối với trẻ vị thành niên đã được Frances Haugen – cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook tung ra.

  Sau đó, công ty này đã đổi tên thành Meta và họ nói là việc đổi tên này sẽ giúp cho Facebook trước đây sẽ thoát khỏi cái bóng là một công ty truyền thông mạng xã hội, vương lên trở thành một công ty đa chức năng hơn mà mục tiêu sẽ là một vũ trụ ảo metaverse.

  Facebook hay Meta ngày càng gặp phải nhiều chỉ trích từ phía các chuyên gia lẫn người dùng về những tiêu cực trong việc xử lý dữ liệu người dùng, xử lý các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội hay sự yếu kém của CEO Mark Zuckerberg. Một số cho rằng, chính sự yếu kém của Facebook đã làm dấy lên nhiều làn sóng biểu tình lớn, làm bùng nổ phong trào anti vaccine khiến cho việc tiêm chung của một số nước bị chậm đi,…

  Để không trở thành công ty tồi tệ nhất vào năm sau, Facebook/ Meta cần phải cơ cấu lại hệ thống quán lý và kiểm duyệt thông tin của mình một cách tốt hơn nữa.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI