Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotVụ kiện TSMC có thể khiến cho iPhone bị cấm bán ở...

  Vụ kiện TSMC có thể khiến cho iPhone bị cấm bán ở nhiều thị trường

  Nếu như vụ kiện này GlobalFoundries thắng thì một số sản phẩm của Apple, và những mẫu điện thoại sử dụng chip Snapdragon có thể bị cấm bán. 

  Mình vừa đọc được một vụ kiện hết sức nghiêm trọng liên quan đến các hãng công nghệ lớn trên thế giới trong đó có cả Apple.

  Nên xem

  Chiêm ngưỡng điện thoại Xiaomi gập ba màn hình
  Smartphone màn hình gập xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây, thể hiện tâm huyết về công nghệ mới của các nhà sản xuất. Xiaomi mới đây cũng gia nhập cuộc đua, với concept smarphone gập ba màn hình.

  – Ảnh:internet

  Cụ thể là GlobalFoundries đã đệ trình đơn kiện cao buộc TSMC vi phạm đến 16 bằng sáng chế của mình. Các đơn kiện này được nộp ở nhiều nơi khác nhau tại Mỹ nhằm có được lợi thế và những khoảng bồi thường bằng tiền, lệnh cấm các thiết bị thuộc diện vi phạm không được bán ở một số tiểu bang Mỹ.

  Nên xem

  Danh sách smartphone được lên Android 10 (Sẽ cập nhật thêm)
  Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android, lên được phiên bản mới có lẽ là niềm vui khó tả. Dưới đây là danh sách smartphone được lên Android 10, các bạn thử kiểm tra xem thiết bị của mình có trong đây không nha.

  Bị ảnh hưởng bởi vụ kiện này bao gồm đến 20 công ty hàng đầu thế giới bao gồm: Apple, Broadcom, Mediatek, NVIDIA, Qualcomm, Xilinx, Arista, Asus, BLU, Cisco, Google, HiSense, Lenovo, Motorola, TCL và OnePlus.

  – Ảnh:internet

  Theo đó, nếu như tòa án ban hành lệnh cấm mà GlobalFoundries yêu cầu, các sản phẩm như iPhone, iPad và một số thiết bị Android sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm có thể bị cấm nhập vào Mỹ như năm ngoái. 

  Các bằng sáng chế được GlobalFoundries đề cập đến bao gồm một số công nghệ sử dụng trong sản xuất chip. Vụ kiện nói rằng, các quy trình 7nm, 10nm, 12nm, 16nm, 28nm mà TSMC sử dụng đều thuộc về quyền sở hữu trí tuệ của bên kiện. 

  Nên xem

  Ngày ra mắt Android 10 chính thức được Google gián tiếp xác nhận
  Mặc dù bản beta đã tồn tại từ lâu, nhưng thông tin về ngày ra mắt Android 10 chính thức vẫn là bí mật. Tuy nhiên Google mới đây đã vô tình tiết lộ điều đó.

  – Ảnh:internet

  Trong số bằng sáng chế được cho là đã vi phạm có đến 13 bằng đăng ký tại Hoa Kỳ, số còn lại được đăng ký tại Đức. 

  Nên xem

  Cùng thả rơi Galaxy Note 10+ và iPhone XS Max xem máy nào bền hơn và cái kết
  Kết quả chung cuộc, phần thắng dành về phía Galaxy Note 10+, anh em có thể xem video chi tiết bên dưới đây.

  Vụ kiện này có thể sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho các công ty như Apple và các hãng sử dụng chip Snapdragon. Tuy nhiên, anh em yên tâm đi, thông thường thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết êm đẹp, và mọi thứ vẫn như bình thường. 

  Nguồn: PhoneArena

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI