Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotVì sao quạt hơi nước khi thử ở siêu thị thì mát...

  Vì sao quạt hơi nước khi thử ở siêu thị thì mát lạnh còn về nhà thì không được như vậy?

  Phải chăng anh em đã bị tráo quạt? hay mua nhầm loại quạt không có khả năng làm mát lạnh, anh em hãy tham khảo nhé.

  Nhiều anh em bấy lâu nay chắc thắc mắc mãi một điều rằng, vì sao khi đi mua quạt hơi nước lúc thử ở siêu thị thì nó mát, mát giống như là thổi từ máy lạnh thôi ra, nhưng sao khi về nhà đổ nước, kể cả nước lạnh cũng không thể mát được như vậy.

  Câu trả lời nhanh gọn nhất cho anh em đó là, thật sự nó thổi hơi từ máy lạnh ra mà. Nhưng lý do vì sao lại như vậy thì anh em có thể tham khảo nhanh qua giải thích bên dưới nhé.

  – Ảnh:Yako

  Đầu tiên, các máy quạt hơi nước được chưng bày ở các siêu thị điện máy đều giống với các mẫu quạt hơi nước được bán cho mọi người. Nó không có sự khác biệt gì cả, nên anh em đừng nghĩ là hai mẫu khác nhau nhé.

  Tuy vậy, khi thử nghiệm ở siêu thị, quạt sẽ hút hơi lạnh từ máy lạnh ra ở siêu thị rồi thổi ra cho anh em trải nghiệm nên mới có được hơi lạnh giống như máy lạnh. Đó là yếu tố mà khiến cho anh em cảm thấy nó mát, mặc dù là máy quạt đắt tiền hay rẻ tiền thì nó vẫn thổi ra một hơi lạnh mát như nhau.

  Vậy máy quạt hơi nước có thổi ra được hơi lạnh không?

  – Ảnh:Điện Máy Xanh

  Trả lời luôn với anh em là có nhé. Về nguyên lý hoạt động, quạt hơi nước sẽ bơm nước từ ngăn chứa để làm ướt các tấm làm mát. Sau đó quạt sẽ hút khí từ ngoài vào xuyên qua các tấm làm mát này để làm quát luồn không khí ấy và thổi ra ngoài.

  Như vậy, quạt hơi nước vẫn làm mát được như thường lệ nhé anh em, nhưng nó sẽ không mát bằng khi anh em thử ở ngoài siêu thị.

  Hiện nay, một số mẫu quạt hơi nước có trang bị đá lạnh khô, hỗ trợ năng thêm độ mát cho hơi gió khi thổi ra. Nhưng nó cũng không lạnh như khi bạn thử ở siêu thị đâu nhé, vì ở siêu thị quạt hút hơi lạnh từ máy lạnh và thổi ngược ra lại mà.

  Vậy cách nào để tăng độ mát cho quạt hơi nước

  – Ảnh:Nguyễn Kim

  Cách hiệu quả nhất để tăng khả năng làm mát của quạt hơi nước đó là hãy làm mát nước được bơm lên các tấm làm mát. Anh em có thể làm mát nước bằng cách bỏ một chút đá lạnh vào thùng chứa nước.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI