Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoTự tay biến hóa ngôi nhà của mình hiện đại và thông...

  Tự tay biến hóa ngôi nhà của mình hiện đại và thông minh hơn

  Một ngôi nhà thông minh sẽ cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời mỗi khi về đến nhà. Nâng cấp ngôi nhà thông minh không khó với các bước hướng dẫn đơn giản sau.

  Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, việc tự tay nâng cấp cho ngôi nhà của mình trở nên thông minh và hiện đại hơn hoàn toàn không khó.

  Hãy dành những ngày cuối tuần của mình để bắt tay vào công cuộc nâng cấp ngôi nhà của mình ngay nhé. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn hãy xem những hướng dẫn bên dưới đây.

  Chuyển đổi công tắc điện cơ sang công tắc thông minh

  Trên thị trường hiện nay không khó để bạn có thể tìm được những loại công tắc thông minh. Để ngôi nhà hiện đại và an toàn hơn phần nào, bạn có thể chuyển đôi các loại công tắc điện cơ thông thường sang các loại công tắc cảm ứng mới và có khả năng điểm khiển qua ứng dụng bằng smartphone. 

  – Ảnh:internet

  Ưu điểm khi bạn sử dụng các loại công tắc này trước hết là về ngoại hình nó giúp ngôi nhà trông hiện đại hơn và đẹp mắt hơn. Bạn có thể kiểm soát việc bật tắt trong nhà từ xa, nếu như bạn lỡ quên tắt một cái gì đó trong nhà thì cũng không cần lo lắng vì bạn có thể tắt qua ứng dụng trên điện thoại. 

  Thay thế một hệ thống đèn thông minh

  Đèn thông minh có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta và trên thị trường cũng không khó để tìm mua nó. Chỉ cần bạn tìm từ khóa “bóng đèn thông minh”, việc sử dụng hệ thống đèn thông minh sẽ giúp cho bạn có thể tùy chỉnh được màu sắc của ngôi nhà về đêm theo từng phong cách của bạn muốn qua ứng dụng trên smartphone. Hay thậm chí nếu bạn kết nối các một số thiết bị hỗ trợ trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant bạn còn có thể điều khiển qua giọng nói. 

  – Ảnh:internet

  Đèn thông minh còn giúp bạn tiết kiệm điện với khả năng tự điều chỉnh giờ bật tắt, điều chỉnh độ sáng,….

  Hãy lắp đặt một hệ thống khóa thông minh

  Hệ thống khóa thông minh đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay, nó giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc mở khóa. Bạn không cần phải lúc nào cũng mang theo chìa khóa bên mình, đôi lúc quên lại bị nhốt bên ngoài.

  – Ảnh:internet

  Với hệ thống khóa thông minh, bạn chỉ cần thiết lập dấu vân tay hoặc mật mã và sau đó mỗi lần về đến nhà chỉ với một chạm cửa sẽ được mở, vừa an toàn khi khó có thể bị phá khóa, vừa tiện lợi khi không phải đeo lỉnh kỉnh chìa khóa. 

  Một chú robot hút bụi thông minh

  Một ngôi nhà thông minh thì không thể thiếu được một chú robot hút bụi thông minh, những chú robot này sẽ giúp cho bạn đỡ cực hơn khi dọn dẹp nhà, đặc biệt là việc làm sạch các hạt bụi nhỏ trên sàn. 

  – Ảnh:internet

  Robot hút bụi thông minh ngày nay cũng rất phổ biến, nhiều loại còn tích hợp cả trợ lý ảo để bạn có thể điều khiển bằng giọng nói. 

  Một vài lưu ý

  Một vài lưu ý nhỏ khi bạn chuẩn bị sắm những thiết bị trên đó là hãy cân nhắc gói tiền của mình. Bạn không nhất thiết phải nâng cấp một lúc cho tất cả mà hãy chia theo từng giai đoạn để nhẹ tiền hơn. 

  Để có được trải nghiệm tốt, bạn cần nên mua những thiết bị thông minh có thể điều khiển bằng giọng nói và có thể đồng bộ với các trợ lý ảo Alexa hay Google Assistant. Hoặc bạn cũng có thể mua các thiết bị của một hãng đồng nhất để sử dụng chung trên một nền tảng điều khiển và nhớ là chọn hãng nào có hệ sinh thái phong phú nhé. 

  Sẽ còn nữa những tư vấn khác cho ngôi nhà của bạn…

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI