Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotTừ sau ngày 31/12/2021 thẻ từ ATM sẽ không thể giao dịch...

  Từ sau ngày 31/12/2021 thẻ từ ATM sẽ không thể giao dịch trên toàn quốc được nữa

  Người dùng cần phải chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ ATM sử dụng chip mới có thể thực hiện giao dịch được sau ngày 31-12-2021. 

  Các ngân hàng tại Việt Nam vừa phát đi thông báo sẽ chính thức ngừng hỗ trợ thẻ từ ATM trên các điểm giao dịch trên toàn quốc. Theo đó, người dùng đang dùng những loại thẻ từ ATM sẽ phải chuyển đổi sang thẻ ATM có gắn chip.

  Được biết, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ chuyển đổi miễn phí. Mỗi ngân hàng sẽ có phương thức chuyển đổi khác nhau, người dùng có thể truy cập vào trang web của mỗi ngân hàng để xem hướng dẫn hoặc đến trực tiếp địa điểm giao dịch để được tư vấn chuyển đổi. 

  Việc sử dụng thẻ ATM chip sẽ nâng cao khả năng bảo mật hơn rất nhiều so với thẻ từ trước đây.

  Sự khác biệt giữa thẻ từ ATM và chip ATM

  – Ảnh:VTV

  Thẻ từ là thẻ có chứa dải băng từ với nhiệm vụ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của khách hàng. Dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ cố định trên dải từ (mặt sau thẻ) và chỉ được mã hóa một lần, vì vậy dễ dẫn đến rủi ro đánh cắp thông tin thẻ và gian lận giao dịch.

  Thẻ chip còn được gọi là “thẻ thông minh”. Thẻ có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ, và đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ. Đối với thẻ chip, dữ liệu giao dịch gồm dữ liệu được lưu cố định tại chip (mặt trước thẻ) và mật mã giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch. Cụ thể, mỗi khi thẻ chip được dùng để thanh toán thì chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại. Trong trường hợp thẻ của khách hàng bị đánh cắp thông tin từ một cửa hàng nào đó, chiếc thẻ giả sẽ không bao giờ hoạt động vì mã giao dịch bị trộm sẽ không dùng lại được, chiếc thẻ đó sẽ bị từ chối.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI