Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoTrước khi iPhone 11 ra mắt, hãy bán điện thoại của bạn...

  Trước khi iPhone 11 ra mắt, hãy bán điện thoại của bạn ngay đi

  Đối với tín đồ Táo khuyết đang mong chờ sự xuất hiện iPhone 11 để lên đời, bạn khoan tìm hiểu về tính năng mới trên đó mà thay vì vậy, hãy bán nhanh iPhone đang sử dụng càng sớm càng tốt.

  truoc-khi-iphone-11-ra-mat-hay-ban-dien-thoai-cua-ban-ngay-di-1

  Concept iPhone 11 – Ảnh: Internet.

  “Hãy bán điện thoại đang sử dụng để được giá, vì chỉ hơn một tháng nữa thôi chiếc điện thoại với cụm camera vuông xấu xí kia trình làng, iPhone cũ sẽ nhanh chóng rớt giá”.

  Những dòng trên mình vô tình đọc được trên một group công nghệ với hơn 230 ngàn thành viên. Mặc dù có hơi thẳng thắn, nhưng cảm quan mình nghĩ rằng đây không phải là không hợp lý.

  Nên xem

  ‘Ngày càng có nhiều người chuyển điện thoại iPhone sang Android’
  Bất ngờ xuất hiện thống kê, báo cáo rằng số người dùng iPhone chuyển sang Android ngày nhiều hơn, đồng hiểu với cách nghĩ người dùng trung thành với Android hơn Apple.

  Tại vì sao?

  truoc-khi-iphone-11-ra-mat-hay-ban-dien-thoai-cua-ban-ngay-di-3

  Ảnh: Phone Arena.

  Trước hết, bạn đồng ý với mình một điều chứ, đó là iPhone 11 sẽ không có mức giá rẻ, mặc cho thiết kế có xấu đến nhường nào.

  Apple vẫn luôn là kẻ định hướng sản phẩm rất đặc biệt, gây rất nhiều ảnh hưởng đến OEM Android, cho dù là đẹp hay xấu tơi tả.

  Những thay đổi từ loại bỏ jack tai nghe 3.5mm, tai thỏ dị biệt trên iPhone X liên tục được các nhà sản xuất smartphone khác đua theo trào lưu.

  Và trong tương lai gần, khi iPhone 11 xuất hiện với cụm camera vuông ngoài sau. Không khó để bạn thấy rằng, các điện thoại Android khác cũng trang bị tương tự.

  Nhưng khoan, tạm gác lại sự ảnh hưởng này từ Apple. Chúng ta bàn tiếp tục với chiếc điện thoại iPhone cũ đang sử dụng, có nên bán hay đợi iPhone 11 ra mắt rồi mới bán để nâng cấp.

  Nên xem

  Với Pixel 4, Google và Apple đang mở ra kỷ nguyên máy ảnh vuông vức xấu xí
  Không đánh mà la, Google vừa tự tiết lộ chính thức về thiết kế Pixel 4 giống như các tin đồn trước đó. Đặc biệt chính là cụm camera máy ảnh vuông vức.

  Câu trả lời là có!

  iPhone cũ đang có giá

  truoc-khi-iphone-11-ra-mat-hay-ban-dien-thoai-cua-ban-ngay-di-4

  Ảnh: Cnet.

  Thật vậy, thiết kế iPhone hiện được giới điệu mộ đánh giá không phá cách và cải tiến. Tuy thế, việc giữ giá trên iPhone luôn là ước mơ từ các đối thủ.

  Các sản phẩm iPhone cũ giữ giá rất tốt, với nhiều lý do khác nhau như hỗ trợ iOS lâu dài, vẫn đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của đại trà người dùng, hiệu năng không phải vấn đề quá lớn…

  Hơn nữa, khác với nhiều OEM Android, iPhone không có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Việc rớt giá nhanh để cạnh tranh không ảnh hưởng đến iPhone.

  Lấy ví dụ, Apple không sản xuất nhiều model như Samsung trên dòng Galaxy S, Galaxy A hay Galaxy Note với mỗi kiểu dáng và cách nhận diện thương hiệu khác nhau.

  Ngày iPhone 11 ra mắt đã cận kề

  truoc-khi-iphone-11-ra-mat-hay-ban-dien-thoai-cua-ban-ngay-di-5

  Ảnh: Internet.

  Không riêng gì iPhone 11 sắp ra mắt làm iPhone cũ rớt giá mà điều này dành cho cả các thương hiệu di động khác. Mẫu mới ra, mẫu cũ hạ giá để thu hút người dùng là điều dễ hiểu.

  Lấy ví dụ bạn đang muốn mua iPhone 11, trong khi đang sử dụng iPhone 8 Plus.

  Nếu có điện thoại backup (dự phòng), hãy bán chiếc đang xài và trong một tháng đợi chờ, bạn có lý do để khao khát và quyết tâm mua iPhone 11 hơn.

  Nên xem

  Apple xác nhận gia công sản phẩm tại Việt Nam, có thể xuất xưởng thiết bị mới vào cuối năm
  Tin vui tiếp tục đến với những tín đồ công nghệ tại Việt Nam, khi Apple, tượng đài công nghệ vĩ đại vừa chính thức xác nhận sẽ gia công sản phẩm tại nước ta.

  Giả sử bạn bán được 14 triệu cho iPhone 8 Plus cũ. Số tiền này chắc chắn sẽ không thể cao hơn khi iPhone 11 xuất hiện, có thể rớt xuống tầm 12, 11 triệu, hoặc thấp hơn nữa.

  iPhone 11 sẽ không có mức giá rẻ hơn 999 USD, chắc chắn. Với số chênh lệch vài triệu đồng khi bán “kịp lúc”, bạn có thể tiết kiệm đáng kể đấy.

  Mua iPhone đời cao với cùng số tiền bán được

  truoc-khi-iphone-11-ra-mat-hay-ban-dien-thoai-cua-ban-ngay-di-2

  Ảnh: Internet.

  Nghe hơi ngược nhỉ? Vẫn lý ví dụ số tiền bán được từ iPhone 8 Plus ở trên, bạn có được 14 triệu. iPhone X hiện giờ 18 triệu. Nếu mua ngay, bạn cần thêm 4 triệu đúng không.

  Sau khi iPhone 11 ra mắt, tất cả iPhone cũ đều xuống giá và iPhone X khi đó xuống dưới mức 18 triệu, giả dụ 16 triệu hoặc 15 triệu trong khi bạn vẫn có 14 triệu.

  Vì vậy, bạn thay vì chi 4 triệu thì số tiền bỏ ra khi đó sẽ từ 1-2 triệu đồng để lên đời iPhone X. Hợp lý đúng không nào.

  truoc-khi-iphone-11-ra-mat-hay-ban-dien-thoai-cua-ban-ngay-di-6

  Ảnh: Cnet.

  Trên là một số lời chia sẻ về cách mua sắm iPhone hiệu quả, trước ngày iPhone 11 trình làng đã cận kề.

  Tất nhiên, đã có sẵn tài chính dư dả thì bài chia sẻ đối chỉ mang tính vui vẻ, bạn quyết định mua điện thoại mới lúc nào cũng được.

  Nên xem

  iPhone 6 vẫn có 6 lý do xứng đáng để mua về xài
  5 năm tuổi, không hỗ trợ cập nhật iOS 13 trở về sau, không sở hữu camera kép… hàng tá lý do để người ta không còn sử dụng iPhone 6. Tuy nhiên, đây vẫn là iPhone mang nhiều sự ý nghĩa, đặc biệt đối với những ai gắn bó lâu năm với Apple.

  Tuy vậy đối với những ai muốn tiết kiệm kinh tế thì bài chia sẻ này có thể giúp ích và đưa giải pháp cân đối tài chính cho bạn.

  Chúc mọi người có những quyết định khôn ngoan và chi tiêu thật hợp lý cho việc mua sắm này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI