Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechTrên tay Galaxy Z Flip5: Màn hình "thư mục" giá trị, gập...

  Trên tay Galaxy Z Flip5: Màn hình “thư mục” giá trị, gập phẳng mỏng hơn

  Galaxy Z Flip5 là chiếc máy ghi nhận nhiều thay đổi theo hướng tích cực của Samsung đối với trải nghiệm người dùng.

  Galaxy Z Flip5 là chiếc máy ghi nhận nhiều thay đổi theo hướng tích cực của Samsung đối với trải nghiệm người dùng. Máy đã có một màn hình ngoài lớn hơn, khai thác toàn bộ không gian của mặt trước, một bản lề mới để có thể gập lại phẳng hoàn toàn, những nâng cấp phần mềm phù hợp với trải nghiệm mà người dùng cần.

  Galaxy Z Flip5 có màn hình ngoài được nâng cấp lớn nhất so với các thế hệ trước. Cụ thể, màn hình có kích thước 3,4″, sử dụng tấm nền Super AMOLED với tần số 60Hz, Samsung gọi đây là Flex Window. Cụm camera sau đã được xoay ngang để màn hình ngoài của máy được mở rộng tối đa.
  [​IMG]
  Màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5 lớn hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Cho cái nhìn rộng rải hơn, nội dung rõ ràng và hình nền cũng thích mắt hơn.

  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.26.jpg
  Giao diện live view khi chụp ảnh bằng camera sau của máy xem được nhiều hơn.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.34.jpg
  Các thao tác với màn hình ngoài giờ cũng được tự nhiên, thoải mái và ít gò bó. Bên cạnh các thao tác vuốt qua lại, lên xuống thì Galaxy Z Flip5 còn bổ sung thêm các thao tác zoom in/out để mở đa nhiệm.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.6.jpg
  Cùng với màn hình ngoài lớn, Samsung cũng tối ưu phần mềm để mình có những trải nghiệm thật sự mượt mà, tiện ích khi gập máy lại. Thay vì chỉ có thể xem thông báo, thông tin từ các Widget, mình đã có thể thao tác nhiều hơn với màn hình ngoài như trả lời nhanh tin nhắn bằng bàn phím QWERTY thu nhỏ, có thể xem các nội dung từ ứng dụng của bên thứ 3 như Youtube, Netflit,…
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.48.jpg
  Mình đã thử bấm bàn phím QWERTY ở màn hình ngoài của Galaxy Z Flip5, kích thước hơi nhỏ, nhưng vẫn có thể gõ được. Theo mình, bàn phím ở màn hình ngoài này chỉ nhỏ hơn một chút so với ở màn hình chính. Bởi vì bàn phím ở màn hình chính của Galaxy Z Flip vốn cũng hẹp.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.47.jpg
  Màn hình ngoài của máy giờ có thể làm được nhiều trò vui vẻ và thực dụng hơn nhiều. Ngoài ra, Samsung cũngc có cung cấp phụ kiện gắn ốp lưng khá thú vị. Đó là những tấm thẻ màu có gắn NFC, khi gắn vào mặt lưng dưới của máy, màu sắc của màn hình ngoài cũng sẽ tự đồng bộ theo.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.4.jpg

  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.5.jpg
  Bản lề mới, gập phẳng hoàn toàn giúp máy mỏng hơn

  Galaxy Z Flip5 đã được Samsung trang bị thiết kế bản lề mới, gọi là bản lề Flex giúp máy gập lại phẳng hoàn toàn. Khe hở mà bao nhiêu năm nay người dùng phàn nàn giờ đã được loại bỏ.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.39.jpg
  Thực chất, khe hở ở giữa khi gập lại của những thiết bị Galaxy Z nó không ảnh hưởng đến chất lượng tấm nền, cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm hàng ngày nếu như không quá chú ý đến. Nhưng về cơ bản khe hở nó vẫn là một cái gì đó đáng nói đến về mặt thị giác, thiết kế, cái người dùng Galaxy Z muốn hoàn thiện khi so với các đối thủ gập khác.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.44.jpg
  Nếu so sánh với Galaxy Z Flip4, thì thiết kế gập phẳng của Galaxy Z Flip5 giúp cho tổng thể của máy mỏng hơn khi gập lại. Trông gọn gàng và cũng ưa nhìn hơn. Còn lại về khung viên của máy gần như không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.27.jpg

  Galaxy Z Flip5 vẫn giữ được tính linh hoạt góc mở khi sử dụng với Flex Mode.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.18.jpg
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.1.jpg
  Màn hình chính Dynamic AMOLED 2X, 6,7″ FHD+, tần số 120Hz vẫn được giữ nguyên thiết kế đặc trưng với camera selfie trong màn hình. Nếp gấp ở giữa được giấu đi kỹ lưỡng, xem nội dung và sử dụng bình thường khó nhìn thấy.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.36.jpg
  Galaxy Z Flip5 thiết kế đẹp, cấu hình cao

  Galaxy Z Flip5 có thêm màu xanh mint, cũng là màu sắc chủ đạo năm nay của máy. Một màu sắc mình cực yêu thích vì nhẹ nhàng và trẻ trung. Bên canh đó máy cũng có các màu khác như đen, tím,…
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.46.jpg
  Về cấu hình, máy được trang bị chip Snapdragon 8 Gen2 (4nm) được Qualcomm tinh chỉnh riêng cho các thiết bị Galaxy cao cấp. Do đó, cấu hình của máy sẽ mạnh mẽ đủ đáp ứng các tác vụ hàng ngày lẫn chơi game và cũng giúp kiểm soát nhiệt độ máy tốt hơn. Galaxy Z Flip5 sẽ có bộ nhớ trong bắt đầu từ 256GB và viên pin 3.700mAh, sạc nhanh 25W.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.35.jpg
  Máy có 2 camera sau với camera chính 12MP, khẩu độ f/1,8, hỗ trợ chống rung quang học OIS; camera góc siêu rộng 12MP, khẩu độ f/2,2. Và camera selfie 10MP.
  tren-tay-galaxy-z-flip5-tinhte.24.jpg
  Nói tóm lại, Galaxy Z Flip5 đã trở nên giá trị hơn và đáng nâng cấp nhờ vào những thay đổi nhỏ nhưng đáng giá. Giờ đây, người dùng đã có thể thao tác, xem và sử dụng trên màn hình ngoài lớn hơn của Galaxy Z Flip, thiết kế đẹp hơn, gọn hơn với bản lề phẳng, bên cạnh cấu hình mạnh mẽ. Mặc dù, không có quá nhiều khác biệt, nhưng bấy nhiêu thay đổi đó của Galaxy Z Flip5 cũng khiến cho những người yêu thích dòng điện thoại gập vỏ sò của hãng cân nhắc.

  Giá đề nghị cho Galaxy Z Flip5 tại Việt Nam như sau:

  • Galaxy Z Flip5 8+256GB: 25.990.000 VNĐ
  • Galaxy Z Flip5 8+512GB: 29.990.000 VNĐ
  SourceTinh Tế
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI