Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechTrả giá đắt khi mua củ sạc, cáp sạc trôi nổi ngoài...

  Trả giá đắt khi mua củ sạc, cáp sạc trôi nổi ngoài vỉa hè

  Đừng vi ham rẻ mà tự làm hại bản thân mình, những củ sạc, cáp sạc bán ngoài lề đường toàn là hàng dỏm, hàng kém chất lượng và không có xuất xứ rõ ràng. 

  Với sự phổ biến của smartphone, nhu cầu người dùng cần thay thế củ sạc, cáp sạc cũng tăng cao hơn, đó là lý do vì sao ra đời những nơi bán củ sạc, cáp sạc giá siêu rẻ. Đa phần những loại củ sạc, cáp sạc này đều không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, và nơi bán cũng là một chiếc xe tạm bợ trên lề đường nên nếu như có sự cố thì người mua cũng khó tìm mà bắt đền người bán được. 

  Đã có không ít trường hợp vì ham rẻ mà phải trả cái giá thật đắt cho việc mua củ sạc, cáp sạc trôi nổi trên vỉa hè. Mới đây, một anh bạn người Trung Quốc đã may mắn thoát khỏi đại nạn khi củ sạc điện thoại của anh phát hoả ngay trên đầu khi anh này đang ngủ. Kết quả là anh ta bị thương ở phần mắt và thật may mắn khi chỉ xuyết nữa thôi nó đã nguy hiểm đến thị lực của anh này. 

  Tra gia dat khi mua cu sac cap sac troi noi ngoai via he

  – Ảnh:TGDĐ

  Một trường hợp khác tại Việt Nam, sử dụng cáp sạc mua trôi nổi tại những quầy bán trên vỉa hè đã xuất chút nữa bị bỏng, khi điện thoại đột nhiên phát hoả khi này vừa sạc vừa sử dụng. Với việc không có các công nghệ an toàn khi sạc, những loại dây sạc, củ sạc này cứ nhận nguồn điện vào và không tự động ngắt kết nối khiến cho điện thoại nóng lên và phát hoả. 

  Hiện tại, trên thị trường có không ít những nhà sản xuất chuyên sản xuất những loại dây cáp sạc, củ sạc chất lượng. Tuy giá thành không rẻ bằng các loại dây sạc bán ngoài lề đường, nhưng nó bền, an toàn cho bạn khi sử dụng. 

  Tra gia dat khi mua cu sac cap sac troi noi ngoai via he

  – Ảnh:TGDĐ

  Đừng bao giờ ham rẻ mà đánh đổi lại việc an toàn khi bạn sử dụng smartphone hay đối với các thiết bị liên quan đến điện khác. Những ví dụ trên chỉ là một trong số ít các trường hợp đã từng xảy ra khi sử dụng những loại cáp sạc, củ sạc dỏm. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI