Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì Hot‘Tôi thất tình’ Thanh niên Nhật Bản hack cả hệ thống ga...

  ‘Tôi thất tình’ Thanh niên Nhật Bản hack cả hệ thống ga tàu

  Một câu chuyện buồn .. cười vừa xảy ra, tại một địa phương ở Nhật Bản. Một thanh niên đăng trạng thái “Hôm nay tôi thất tình” ngay trên hệ thống ga này.

  toi-that-tinh-thanh-nien-nhat-ban-hack-ca-he-thong-ga-tau-4

   Ảnh: Internet.

  Điều này có thể anh em cảm thấy không tin hoặc nghĩ là một câu chuyện lãng mạn, nhưng không. Đây là một câu chuyện có thật và hoàn cảnh không đáng yêu xíu nào.

  Cụ thể vào một ngày thất tình, anh chàng hacker đã hack hệ thống sân ga Tsuruhashi (Nhật Bản) với dòng chữ: “失恋しちゃった” (Tạm dịch: Tôi thất tình rồi).

  Nên xem

  Nông dân @ làm sáng chế công nghệ khiến cộng đồng mạng dậy sóng
  Những nhà sáng chế công nghệ nông dân thường không được học qua trường lớp, mà ở họ, sự tự học hỏi là chính khi chế tạo nhiều máy móc nông cụ hữu ích cho chính mình và cộng đồng.

  Hình ảnh về dòng trạng thái trên được một người đăng tải trong nhóm cộng đồng người Việt ở Osaka, trên mạng xã hội Facebook. Mời anh em xem cụ thể trạng thái thất tình của anh chàng này bên dưới:

  toi-that-tinh-thanh-nien-nhat-ban-hack-ca-he-thong-ga-tau-1

  Trạng thái “失恋しちゃった” (Tôi thất tình) được đăng tải tại sân ga Tsuruhashi – Ảnh: Internet.
  toi-that-tinh-thanh-nien-nhat-ban-hack-ca-he-thong-ga-tau-2

  Các màn hình tại hệ thống sân ga hiển thị trạng thái này – Ảnh: Internet.
  toi-that-tinh-thanh-nien-nhat-ban-hack-ca-he-thong-ga-tau-3

  Mặc dù hack hệ thống nhưng anh chàng này không gây hại với thông điệp khác như là đòi tiền chuộc, cảnh báo bảo mật này nọ mà chỉ mỗi dòng “失恋しちゃった” thể hiện sự buồn bã thôi – Ảnh: Internet.

  Thật ra hành động khá “nông nổi” này của anh chàng hacker có thể thông cảm được, khi giải quyết được nỗi buồn cá nhân. Nhưng khả năng anh này sẽ bị phạt, có khi khá nặng nếu bị tìm ra tung tích.

  Tin vui là mặc dù màn hình bị chiếm dụng trong thời gian dài ở trạng thái thất tình này nhưng không trùng vào giờ cao điểm, nên không ảnh hưởng đến việc vận hành tại đây, cũng như gây phiền toái cho lữ khách.

  Thật tội cho anh chàng hacker này nhưng không khuyến khích anh em IT áp dụng tại Việt Nam mình nha. Điều này là sai đấy anh em!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI