Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotTòa án Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ người đứng sau...

  Tòa án Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ người đứng sau đồng Luna

  Do Kwon có tên trong danh sách bắt giữ của tòa án Hàn Quốc, nhưng hiện tại người này đang sống ở Singapore.

  Theo thông tin mình đọc được từ trang Reuters, một tòa án tại Hàn Quốc vừa ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon – nhà phát triển của đồng tiền điện tử Luna và TerraUSD, vừa sụp đổ làm chao đảo cả thị trường tiền điện tử hồi tháng 5 vừa qua. 

  Việc đồng Luna và TerraUSD sụp đổ đã khiến cho nhiều người mất đi số tiền lớn khi đầu tư vào đây. Theo đó, Kwon đã bị các nhà đầu tư cáo buộc là gian lận sau sự cố sụp đổ. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, các nhà đầu tư của hai đồng tiền này ước tính mất khoảng 42 tỷ USD.

  Do Kwon – Ảnh:Woohae Cho/Bloomberg

  “Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với tổng cộng sáu người, bao gồm cả Do Kwon, người hiện đang cư trú tại Singapore”, phát ngôn viên của các công tố viên cho biết hôm thứ Tư mà không nêu chi tiết – Reuters.

  Trước khi có lệnh bắt giữ này, cơ quan chức năng tại Hàn Quốc đã tích cực điều tra nhiều tháng liền, bao gồm cả các hoạt động khám xét và thu giữ tại các văn phòng liên quan và các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc.

  Trước khi sụp đổ, TerraUSD năm trong top 10 đồng stablecoin hàng đầu của thị trường, nhưng nó đã mất mốc 1 USD hồi tháng 5 và trượt giá không phanh. Điều này kéo theo giá trị của đồng Luna mất giá theo khi nhà phát triển cố tạo ra nhiều đồng Luna để đốt đồng TerraUSD nhằm kéo lại mốc 1 USD cho đồng stablecoin này.

  Trong một cuộc phỏng vấn qua video vào tháng 8, Kwon cho biết anh đã chuyển đến Singapore vì lo ngại về sự an toàn của gia đình mình. TerraLabs của Kwon cũng đã triển khai phương án phát triển đồng Terra Classic nhằm sửa sai, cách đây không lâu đồng tiền này được ghi nhận là có sự tăng trưởng, nhưng với thông tin hiện tại thì giá trị của nó đang sụt giảm đáng kể. 

  Tại Việt Nam, pháp luật vẫn chưa công nhận các hoạt động giao dịch tiền mã hóa và nó luôn tìm ẩn nhiều rủi ro.

  Nguồn: Reuters

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI