Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotTim Cook rớt Top 10 vị CEO giỏi nhất 2018 dù dẫn...

  Tim Cook rớt Top 10 vị CEO giỏi nhất 2018 dù dẫn dắt Apple đạt doanh thu khủng

  Danh sách bầu chọn được xuất bản trên Comparably đã cho thấy một bất ngờ khi vị thuyền trưởng khả kính đang lèo lái con tàu xứ Redmond là vị CEO giỏi nhất 2018 thay cho Tim Cook dù đã đưa Apple lên công ty ngàn tỷ USD.

  Ông Satya Nadella đầu quân cho Microsoft từ năm 1992, giữ vai trò lãnh đạo với chức danh Phó chủ tịch mảng Đám mây và Doanh nghiệp trước khi bước lên vị trí CEO vào năm 2014.

  Tim Cook rớt Top 10 vị CEO giỏi nhất 2018 dù dẫn dắt Apple đạt doanh thu khủng

  CEO Microsoft, ông Satya Nadella – Ảnh:Internet

  Trước kết quả đáng khích lệ của Satya, Jason Nazar, Đồng sáng lập và cũng là CEO của Comparably cho biết Microsoft có hàng ngàn nhân viên tham gia vào bầu chọn và vị CEO của họ đã đạt được một số điểm cực kỳ ấn tượng.

  Jason cũng nói thêm, Microsoft đã lu mờ trong một khoảng thời gian dài, nhưng sau khi được Satya tiếp quản, nó đã trở thành một công ty công nghệ có giá trị cao nhất hành tinh, ắt hẳn các nhân viên tại công ty hiểu được những gì vị CEO người Ấn đã làm cho họ.

  Kết quả đánh giá những vị CEO giỏi nhất 2018 tại Mỹ của Comparably dựa trên bầu chọn của nhân viên từ các công ty lớn, với số lượng từ 500 nhân viên trở lên. Tổng cộng, công ty này nhận được trên 10 triệu lượt đánh giá ở hơn 50.000 công ty.

  Nên xem

  Từ Nokia nhìn về Apple: Không có ngôi vương nào là vĩnh cửu
  Bị Huawei cướp mất vị trí thứ 2 trên thị trường di động thế giới, không còn là công ty trị giá ngàn tỷ đô, sản phẩm chủ lực iPhone XR thất bại thảm hại, Apple đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng?

  Trong 10 vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng CEO giỏi nhất ở những công ty lớn, CEO của Google xếp vị trí thứ 3, Jeff Bezos, CEO của Amazon xếp vị trí thứ 6.

  Tim Cook rớt Top 10 vị CEO giỏi nhất 2018 dù dẫn dắt Apple đạt doanh thu khủng

  Tim Cook, CEO của Apple – Ảnh: Internet

  Đáng lưu ý, CEO của Apple, Timothy Cook (hay Tim Cook) xếp vị trí thứ 12. Vị CEO này bắt đầu công việc của mình tại Apple từ 1998 và được chọn thay thế cho cố CEO Steve Jobs kể từ 2011.

  Rất nhiều người đã nghi ngờ khả năng của ông này bởi sức ảnh hưởng của Steve Jobs là quá lớn. Nhưng thời gian đã trả lời, Apple có một quý kết thúc năm tài khóa vượt mọi kỷ lục của công ty từ trước đến nay.

  Một số cái tên khác ngành công nghệ đáng chú ý tiếp theo bao gồm: Elon Musk của Space X/Tesla ở vị trí thứ 19, Mike Morhaime của Blizzard Entertainment – công ty sản xuất game, ở vị trí thứ 20, Michael Dell của Dell ở vị trí thứ 25, Mark Zuckerberg của Facebook nằm ở vị trí 33 và Susan Wojcicki của YouTube ở vị trí thứ 37.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI