Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotThế Giới Di Động chính thức công bố thứ được bán tại...

  Thế Giới Di Động chính thức công bố thứ được bán tại cửa hàng TopZone

  TopZone khá giống với F.Studio là hệ thống cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple.

  Gần đây, anh em đi đường chắc sẽ thấy những biển hiệu che chắn có tên TopZone tại một số cửa hàng của Thế Giới Di Động đúng không. Có nhiều thông tin đồn đoán cho rằng, Thế Giới Di Động mở TopZone để bán quần áo, nhưng thực sự thì điều đó không phải. 

  – Ảnh:Thế Giới Di Động

  Tối ngày 16/10, Thế Giới Di Động đã chính thức công bố chuỗi cửa hàng TopZone. Theo đó, đây là hệ thống bán hàng cao cấp của Thế Giới Di Động hợp tác cùng Apple để bán ra những sản phẩm của hãng này theo dạng ủy quyền cao cấp hơn. 

  TopZone chỉ chuyên bán hàng của Apple chứ không bán những sản phẩm khác như Thế Giới Di Động, đây là một trong những dạng ủy quyền cao cấp nhất của Apple được gọi là Mono brand. 

  – Ảnh:Thế Giới Di Động

  Để có thể trở thành hệ thống ủy quyền dạng Mono brand này thì đối tác của Apple phải tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn do Apple đặt ra. Về mặt trưng bày, toàn bộ phần thiết kế shop phải do Apple thực hiện, toàn bộ nội thất do hãng nhập từ nước ngoài về, các vị trí, điểm bán hãng đều thẩm định qua, quy trình bán hàng bên trong cũng phải được hãng xét duyệt. Thậm chí, tất cả đối tác liên quan như xây dựng, lắp đặt… cũng cần được Apple chỉ định, thẩm định. Nhân viên bán hàng được đào tạo theo tiêu chuẩn, tất cả hình ảnh truyền thông… đều được hãng kiểm soát.

  Có hai dạng Mono là phiên bản AAR (Apple Authorized Reseller) có diện tích tối thiểu 50m² và APR (Apple Premium Reseller) cao cấp hơn với diện tích lớn hơn từ 120m² trở lên. TopZone chính là các mô hình Mono brand (AAR và APR).

  – Ảnh:F.Studio

  Trên thực tế, trước TopZone khá lâu thì FPT cũng đã có hệ thống ủy quyền tương tự gọi là F.Studio by FPT. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chính hãng của Apple trực thuộc công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT. Chuỗi cửa hàng F.Studio được Apple ủy quyền cấp độ cao nhất (viết tắt là APR và AAR). 

  Về chính sách bảo hành, đổi trả các sản phẩm chính hãng Apple tại TopZone giống với chính sách đang được áp dụng tại Thế Giới Di Động và Điện máy XANH.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI