Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotTất tần tật các tính năng mới nóng trên Android Q mà...

  Tất tần tật các tính năng mới nóng trên Android Q mà người dùng quan tâm trước khi nâng cấp

  Android Q đã hỗ trợ nhiều dòng điện thoại hơn trong các phiên bản beta, Dark Mode cuối cùng cũng đã có mặt và nhiều hơn nữa. 

  Tại sự kiện Google I/O vừa diễn ra, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản Android Q với nhiều tính năng nâng cấp mới sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như cạnh tranh với iOS. 

  Hỗ trợ cho thiết bị có thể gập lại

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q1

  Trong bối cảnh điện thoại màn hình gập đang dần trở nên phổ biến thì Google cũng đang hỗ trợ tối đa mặt phần mềm cho các hãng. 

  Android Q không chỉ hỗ trợ cho tất cả các loại smartphone thông thường mà còn còn hỗ trợ tốt cho những mẫu điện thoại màn hình gập. 

  Nên xem

  Google đã cho phép cài đặt Android Q trải nghiệm, bạn đã thử chưa?
  Gã khổng lồ tìm kiếm đã mở ra cơ hội để người dùng có thể trải nghiệm hệ điều hành di động phiên bản mới nhất của mình, mặc dù có thể bạn sẽ phải chờ do nó đang giới hạn thiết bị tham gia.

  Một trong những tính năng quan trọng trên Android Q dành cho màn hình gập đó là khả năng hoạt động liên tục của màn hình. Nó sẽ cho phép anh em tiếp tục sử dụng một ứng dụng nào đó khi chuyển từ màn hình nhỏ sang màn hình lớn hơn. 

  Sẵn sàng cho 5G

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q2

  5G cũng được hỗ trợ trên Android Q với cam kết là đảm bảo cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh với độ trễ siêu thấp. Với hơn 20 nhà mạng di động trên toàn thế giới ra mắt điện thoại 5G trong năm 2019, Android sẽ đi đầu trong cuộc cách mạng 5G sắp diễn ra. 

  Nên xem

  Những tính năng hot nhất trên Android Q Beta vừa được Google tung ra rộng rãi
  Google vừa tung ra bản Beta đầu tiên của Android Q và người dùng Pixel, các nhà phát triển ứng dụng đã có thể trải nghiệm ngay. Hãy cùng Android Authority điểm qua những tính năng hot nhất nào!

  Live Captions

  Một tính năng mới tuy nhỏ nhưng khá thú vị sẽ cung cấp bất kỳ video nào có chú thích trực tiếp trong thời gian thực, cho phép anh em hiểu những gì đang xảy ra nếu điện thoại của mạn bị tắt tiếng hoặc khó nghe. 

  Tính năng thú vị này sẽ có sẵn với bất kỳ video nào, bất kể đó là nội dung web hay video được quay lại. Anh em có thể di chuyển dòng chú thích này ở bất kỳ đâu trên màn hình, miễn là thuận tiện nhất cho mắt nhìn của anh em. 

  Nên xem

  Sẽ có thêm nhiều điện thoại không phải của Google được tận hưởng Android Q
  Trong một bài phát biểu mới đây, đại diện Google cho biết sẽ có thêm nhiều thiết bị sẽ tận hưởng Android Q Beta mới trong thời gian tới nhằm tăng trài nghiệm cho người dùng.

  Smart Reply và Suggested Actions

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q3

  Thông báo trên Android cũng ngày càng thông minh hơn và hiện hoạt động tốt với tất cả các ứng dụng nhắn tin.

  Tính năng mới sẽ giúp anh em đưa ra những đề xuất trả lời theo ngữ cảnh và thậm chí là biểu tượng cảm xúc ngay trong thông báo của anh em.

  Ngoài ra, Smart Reply cũng sẽ đề xuất các hành động có liên quan, ví dụ như nếu ai đó gửi cho anh em địa chỉ, nút Google Maps sẽ xuất hiện cho phép anh em khởi chạy nhanh ứng dụng. 

  Nên xem

  Thực hư giá bán S9 Plus, S10+, Note 9, iPhone X, iPhone XS Max chưa tới 3 triệu
  Những ngày qua, cộng đồng mạng rộ lên việc nhiều siêu phẩm như S9 Plus, S10+, Note 9, iPhone X, iPhone XS Max giá chưa tới 3 triệu đồng. 

  Dark Mode

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q4

  Sau bao nhiêu năm than thở và kêu la, người dùng Android cuối cùng cũng đã có Dark Mode (chế độ tối) trên Android Q, trước cả iOS. 

  Bảo mật và quyền riêng tư

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q5

  Quyền riêng tư dường như là một nền tảng quan trọng khác của Android Q. Những cải tiến đáng chú ý về quyền riêng tư bao gồm chia sẻ vị trí nâng cao, giờ đây cho phép anh em chia sẻ vị trí của mình, miễn là anh em đang sử dụng một ứng dụng nhất định, và tự động dừng ngay khi anh em thoát khỏi ứng dụng. Nó giống với việc chia sẻ vị trí của iOS. 

  Nên xem

  [Infographic] Cách kích hoạt Google Assistant tiếng Việt cho điện thoại Android và iPhone
  Người dùng dễ dàng kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt cho điện thoại Android và iPhone dễ dàng với thao tác sau mà không tốn nhiều thời gian khi thao tác.

  Nhập nhật liên tục

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q6

  Với Android Q, Google sẽ cho phép một số yếu tốt nhất định của Android tự cập nhaatj trong nền, ngay khi có bản cập nhật tương ứng. Tất cả các bản sửa lỗi bảo mật mới, cải tiến bảo mật,… đều được cập nhật tức thì mà không cần phải khởi động lại điện thoại. 

  Nên xem

  Danh sách ứng dụng Android tốt nhất thắng giải Google Play Award 2019
  Sự kiện Google I/O đã công bố những người thắng giải Google Play Award và những ứng dụng Android tốt nhất năm 2019. Những ứng cử viên trong 9 hạng mục đã được công bố vào cuối tháng trước.

  Focus Mode và kiểm soát của cha mẹ

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q7

  Focus Mode sẽ giúp anh em hạn chế việc làm phiền bởi các ứng dụng không cần thiết, anh em có thể lập danh sách các ứng dụng này, và khi mở lên nó sẽ chuyển sang màu xám, cũng như các thông báo sẽ bị ẩn đi. 

  Ngoài ra, với tính năng kiểm soát của cha mẹ mới, anh em có thể kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại Android của con mình dễ dàng. Sau khi chúng sử dụng đến giới bạn mà anh em đặt ra, một số ứng dụng sẽ không thể còn hoạt động được nữa. 

  Nên xem

  Top 4 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho máy tính
  Có nhiều lý do để chạy giả lập Android trên máy tính: thử nghiệm Android app, chơi game di động trên máy tính… và phần mềm giả lập Android nhẹ nhất luôn là sự lựa chọn của mọi người.

  Nhiều thiết bị có thể thử bản beta

  Tat tan tat cac tinh nang moi co mat tren Android Q8

  Trước đây, đặc quyền được dùng trước Android beta chỉ dành riêng cho dòng Pixel của Google thì bây giờ, với Android Q nhiều hãng điện thoại khác cũng có thể dùng trước bản beta. 

  Danh sách cụ thể như sau: Xiaomi, OnePlus, Asus, Nokia, Oppo, Sony, LG, Huawei. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI