Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSử dụng AirTag để đánh cắp xe hơi

  Sử dụng AirTag để đánh cắp xe hơi

  Kẻ xấu đã gắn AirTag vào những chiếc xe hơi đắt tiền nhằm xác định vị trí của chúng khi chủ vắng mặt và tiến hành đánh cắp.

  Theo trang Macrumors, các cảnh sát khu vực York – Canada vừa đưa ra cảnh báo về một hình thức trộm xe hơi mới tại nước này bằng cách sử dụng AirTag. 

  Theo đó, những tên tội phạm đã lén gắn AirTag vào chiếc xe được nhắm mục tiêu (ở đây đa số là xe hơi hạng sang) sau đó, sử dụng iPhone để định vị và đánh cắp chiếc xe khi chủ của nó vắng mặt. 

  – Ảnh:York Regional Police

  Thông thường, những tên trộm này sẽ đợi thời cơ những chiếc xe hơi đậu ở bãi đỗ xe công cộng, trung tâm thương mại,… không có chủ, chúng sẽ tiến hành gắn AirTag vào những vị trí mà người ta khó phát hiện, ví dụ như dưới gần xe. 

  Khi chiếc xe được xác định là ở khu vực dễ dàng đánh cắp, những tên trộm này sẽ tiến hành tiếp cận, bẻ khóa xe và đánh cắp chúng đi. Cảnh sát Canada khuyên người dân nên kiểm tra xe thường xuyên nhằm tránh bị theo dõi bởi AirTag.

  – Ảnh:Macrumors

  AirTag là một thiết bị được Apple tạo ra để người dùng dễ dàng định vị các vật mà chúng ta thường vứt lung tung, không thể nhớ được nó nằm nơi nào. Với chiếc iPhone trên tay, chúng ta có thể định vị vị trí của các đồ vật đó khi gắn chúng với AirTag.

  Nhiều chuyên gia bảo mật đã lo ngại các vấn đề an toàn khi AirTag ra đời, và nó thực sự đã và đang là vấn đề đối với việc kẻ xấu lợi dụng chúng để theo dõi mục tiêu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI