Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSony Xperia 1 IV vừa được ra mắt với cấu hình cao...

  Sony Xperia 1 IV vừa được ra mắt với cấu hình cao và giá “chát”

  Sony Xperia 1 IV sở hữu một hệ thống camera chất lượng nhất từ trước đến nay của Sony, thiết bị này hướng đến khả năng chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp.

  Tối qua, Sony vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone cao cấp mới nhất của mình Xperia 1 IV với mục tiêu có lẽ là cạnh tranh sòng phẳng với iPhone 13 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra.

  – Ảnh:PhoneArena

  Mặc dù Sony đã không còn vị thế lớn trên thị trường nữa, nhưng hãng này vẫn luôn muốn giữ giá trị cho mình và cho sản phẩm của mình bằng việc, luôn duy trì mức giá bán ra các flagship ở mức cao. Mẫu Xperia 1 IV vừa ra mắt có giá bán lên đến 1.599 USD cao hơn cả iPhone 13 Pro Max bản tiêu chuẩn và Galaxy S22 Ultra bản tiêu chuẩn.

  Xperia 1 IV có gì mà đắt đến vây?

  – Ảnh:PhoneArena

  Sony luôn hướng các flagship của mình trở thành một trong những thiết bị nghe nhìn và sở hữu camera chuyên nghiệp, chất lượng nhất thế giới. Bên cạnh đó, hãng này luôn duy trì một phong cách thiết kế đặc trưng của Sony trong nhiều năm qua. Do đó, Xperia 1 IV vẫn sở hữu ngoại hình vuông vức tương tự như phiên bản tiền nhiệm chứ không có nhiều thay đổi, sẽ có người thích và không thích, vấn đề này phụ thuộc vào cảm nhận cá nhân. Tuy nhiên, thiết kế của Sony luôn có đặc điểm nhận dạng riêng mà khi nhìn vào ai cũng biết đó là điện thoại của Sony.

  – Ảnh:Theverge

  Máy sở hữu màn hình OLED 6,5 inch, độ phân giải 4K (1644 x 3840), hỗ trợ tần số quét 120Hz. Cung cấp sức mạnh cho Xperia 1 IV là con chip Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất của Qualcomm, RAM 12GB và được tích hợp viên pin 5.000mAh. Máy có hỗ trợ khả năng chống nước IP68. 

  Tất cả các con số này đều khá ấn tượng đúng không anh em. Nhưng nó vẫn khá đắt so với iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đấy. Bằng số tiền đó, bạn có thể mua được các phiên bản cao nhất của hai mẫu smartphone kia với dung lượng lưu trữ 1TB.

  Tuy vậy, cấu hình không phải là điều mà Xperia 1 IV tập trung hướng đến, Sony đầu tư nhiều hơn về mặt camera cho thiết bị này.

  – Ảnh:Theverge

  Sony cho biết, Xperia 1 IV sở hữu hệ thống camera zoom quang học thực sự với dải tiêu cực từ 85mm đến 125mm. Nó giúp đảm bảo bạn thực hiện việc thu phóng mượt mà từ 3,5x – 5,2x mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Trong khi đó, các smartphone khác với một tiêu cực cố định chỉ zoom được ở một mức cố định, nếu có bất kỳ thay đổi nào về khoảng cách zoom thì chúng đều được xử lý bằng thuật toán.

  Trên thực tế, việc thu nhỏ bộ phận chuyển động của ống kính zoom xuống kích thước điện thoại thông minh là một thách thức kỹ thuật lớn đối với một số OEM. OPPO đã từng giới thiệu một công nghệ tương tự vào năm ngoái, nhưng nó vẫn chưa được tung ra thị trường. 

  – Ảnh:PhoneArena

  Sony cho biết họ đã chọn những độ dài tiêu cự này vì chúng thường được sử dụng để chụp chân dung. Bên cạnh đó, Sony còn trang bị một hệ thống các ứng dụng hỗ trợ quay video chuyên nghiệp.

  – Ảnh:PhoneArena

  Hệ thống ba camera chính của Sony Xperia 1 IV bao gồm:

  • Camera góc siêu rộng (16mm F2.2) sử dụng cảm biến 12 megapixel 1 / 2,5 inch
  • Camera chính góc rộng (24mm F1.7) sử dụng cảm biến 12 megapixel 1 / 1,7 inch với OISZoom
  • Camera tele (85-125mm F2.3-2.8) sử dụng cảm biến 12 megapixel 1 / 3.5 inch với OIS

  Tất cả ba cảm biến camera phía sau đều hỗ trợ đọc tốc độ cao 120 khung hình / giây, vì vậy tính năng nhận diện khuôn mặt và mắt của Sony hoạt động liền mạch trên từng cảm biến. Ngoài ra còn có một cảm biến phía trước 12 megapixel hỗ trợ video 4K HDR.

  Hệ thống camera của Xperia 1 IV quả thực là rất mạnh và nó có thể đáp ứng phần nào cho một số người dùng chuyên nghiệp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI