Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSony Walkman, thương hiệu làm thay đổi cách người dùng nghe nhạc

  Sony Walkman, thương hiệu làm thay đổi cách người dùng nghe nhạc

  Nhân kỷ niệm 40 năm dòng máy nghe nhạc nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới Sony Walkman của hãng điện tử đến từ Nhật Bản, hãy cùng điểm lại một số cột mốc của dòng thiết bị tuyệt vời này các bạn nha!

  Cả thế giới cảm nhận được sự đổi thay kể từ ngày 1-7-1979, ngày ra mắt chiếc máy nghe nhạc bỏ túi mang tính biểu tượng Walkman TPS-L2, với khả năng mà chưa có thiết bị nào trước đó làm được.

  Sony Walkman thuong hieu lam thay doi cach nguoi dung nghe nhac 1

  – Ảnh:Internet

  Những chiếc máy cát sét cùng máy nghe đài (radio) đã xuất hiện một thời gian thế nhưng mãi cho tới khi máy Sony Walkman xuất hiện với sự nhỏ gọn và riêng tư, mở ra kỷ nguyên mới trong việc thưởng thức âm nhạc khi người ta bước ra khỏi nhà mình.

  40 năm sau, dòng máy nghe nhạc Walkman của Sony tuy không còn là một thiết bị nghe nhạc phổ biến nữa, nhưng những thay đổi nó mang đến cho cuộc sống là quá rõ ràng và không thể phủ nhận.

  Nên xem

  Sốc: Máy nghe nhạc iPod đời đầu còn nguyên seal rao bán với giá bằng chiếc xe hơi
  Khi chiếc máy nghe nhạc iPod được Apple tiết lộ hồi 2001, ý kiến phản hồi không được tích cực như bây giờ, tương tự như cái cách người ta đối xử với iPhone bảy năm sau đó.

  Mời bạn xem video điểm lại lịch sử dòng máy nghe nhạc này nha.

  Chúng ta gần như đã không còn sử dụng máy cát sét, máy nghe đài hay thậm chí đĩa CD nữa. Hẳn nhiên với số ít người đam mê âm nhạc, đĩa CD vẫn là một thứ gì đó sống còn.

  Thế nhưng, hầu hết những thiết bị di động mà chúng ta mang theo bên mình hiện nay đều có khả năng phát nhạc, có thể chứa hàng ngàn bài hát thậm chí phát trực tiếp nhạc từ máy chủ của dịch vụ âm nhạc online.

  Sony Walkman thuong hieu lam thay doi cach nguoi dung nghe nhac 2

  Máy nghe nhạc Sony Walkman có thiết kế rất chuẩn mực và tinh tế – Ảnh:Internet

  Thế nhưng, ý tưởng mang những bài hát yêu thích đi theo bên mình bất kể bạn ở đâu mà không làm phiền đến ai, được bắt đầu với máy nghe nhạc Sony Walkman.

  Chiếc máy nghe nhạc được thiết kế phục vụ đúng một mục đích duy nhất: Nghe nhạc. Đây chính là thứ tạo tiền đề cho những dè bỉu nảy sinh, bởi nó không thể ghi băng được. Thế nhưng rõ ràng điều đó là không cần thiết.

  Nên xem

  Mang cả kho nhạc trong điện thoại mà không tốn quá nhiều bộ nhớ, làm thế nào?
  Chuyển định dạng từ video lưu dưới dạng tệp âm thanh để chèn vào slide thuyết trình hoặc các công việc khác, cũng như giúp anh em lưu trữ hàng ngàn bài nhạc mà không tốn nhiều bộ nhớ của điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng.
  Sony Walkman thuong hieu lam thay doi cach nguoi dung nghe nhac 3

  “Discman” CD (ảnh dưới và MiniDisc Player (ảnh trên) của Sony – Ảnh:Internet

  Thậm chí, nó “ngon” đến nỗi có đến 2 cổng tai nghe 3.5mm, thứ mà mãi đến gần đây trên một số dòng máy có phần cứng mạnh mẽ mới trang bị, cho phép bạn cùng nghe nhạc với người khác dễ dàng mà không phải dùng đến loa, không làm phiền đến người xung quanh.

  Để không bị cuốn trôi theo thời gian, máy nghe nhạc Walkmans cũng có sự thay đổi như dòng “Discman” CD hay MiniDisc, bên cạnh những dòng mới hơn mà Sony vẫn còn đang bán ra trên thị trường cho đến hôm nay.

  Sony Walkman thuong hieu lam thay doi cach nguoi dung nghe nhac 4

  WM1Z Walkman dòng Signature – Ảnh:Internet

  Việc một dòng máy đi lên, chạm đến đỉnh vinh quang rồi đi xuống không có gì lạ, một quy luật của thị trường, nhưng với Sony Walkman, nó là một cái gì đó thật sự tạo nên dấu ấn trong lòng người yêu nhạc, điều đó đã được minh chứng trong 40 năm qua.

  Nên xem

  Cách chỉnh chất lượng nhạc Spotify để nghe đã hơn trên iPhone, iPad
  Spotify sẽ tự động điều chỉnh chất lượng nhạc khi phát, điều này phù hợp với rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, với những tín đồ âm nhạc thì hầu như đòi hỏi chất lượng âm nhạc phải cao hơn thì mới gọi là đã và chất.

  Bạn đã từng sở hữu một chiếc Walkman hay đã từng mơ về nó mà chưa thể một lần chạm tới? Dòng thiết bị này hiện tại vẫn còn, hãy nhanh chân chạy ra một cửa hàng của Sony nào gần nhà và trải nghiệm thử và trong khuôn khổ bài này, hãy cùng chúc mừng sinh nhật 40 năm của nó nha!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI