Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSợ thất thu, các hãng chip Mỹ ngấm ngầm yêu cầu dỡ...

  Sợ thất thu, các hãng chip Mỹ ngấm ngầm yêu cầu dỡ lệnh cấm Huawei

  Lệnh cấm Huawei đã được ban ra, các hãng Mỹ lần lượt tuân theo tạo làn sóng “nghỉ chơi” mạnh mẽ với gã khổng lồ smartphone Trung Quốc. Thế nhưng hiện tại, mọi thứ đang dần trở nên đổi khác.

  Theo Android Authority, 2 nhà sản xuất chip của Mỹ là Qualcomm và Intel đang ngầm ngầm vận động chính quyền của tổng thống Donald Trump nhằm giảm bớt sức nặng của lệnh cấm Huawei.

  Nên xem

  Trong tâm bão: Mỹ cấm Huawei có phải vì 5G?
  Trong một thời gian dài, Úc đã cảnh báo đất nước của “tự do và cơ hội” về khả năng hủy diệt nếu lựa chọn “sai” đối tác trong việc triển khai hạ tầng mạng di động mới, việc Mỹ cấm Huawei có phải vì 5G có vẻ như là lý do khả dĩ.

  Nguồn tin từ các bên có mối quan hệ mật thiết đến vấn đề này trong một báo cáo với trang Reuters cho biết lãnh đạo của Intel và Xilinx đã có một cuộc họp với Bộ thương mại Mỹ.

  So that thu cac hang chip My ngam ngam yeu cau do lenh cam Huawei 1

  – Ảnh:Internet

  Cuộc họp đã diễn ra vào cuối tuần trước nhằm thảo luận về những hành động cần làm trước việc Huawei bị đưa vào danh sách bị cấm mua bán các mặt hàng linh phụ kiện của các công ty Mỹ.

  Qualcomm, nhà sản xuất chip di động của Mỹ có trụ sở tại San Diego cũng được cho là đang tạo áp lực lên Bộ thương mại về lệnh cấm Huawei đã ban ra, tương tự với Intel.

  Các nhà sản xuất chip thừa nhận những mối nguy hiểm tiền tàng khi sử dụng các trang thiết bị, công nghệ mạng 5G của Huawei, nhưng cho rằng các thành phần đó là phổ biến, ít gây ra vấn đề về an ninh.

  So that thu cac hang chip My ngam ngam yeu cau do lenh cam Huawei 2

  – Ảnh:Internet

  Trong một tương lai không có các thương vụ với Huawei, các công ty Mỹ sẽ phải đối mặt với khả năng thất thu hàng tỷ USD tiền hàng cho các thành phần cho sản xuất smartphone và thiết bị đeo.

  Nên xem

  Google bảo vệ Huawei trước Mỹ bởi vì sợ Ark OS tốt hơn Android?
  Google gần đây đã thảo luận với chính phủ Mỹ về vấn đề cấm Huawei, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nói rằng lệnh cấm Huawei không tốt cho an ninh quốc gia.

  Trong năm 2018, Huawei đã chi ra gần 11 tỷ USD để mua linh kiện điện tử từ Qualcomm, Micron Technology và Intel, một con số không hề nhỏ một chút nào.

  Nếu như chính quyền của tổng thống Mỹ Donald Trump không nới lỏng lệnh cấm Huawei, hãng di động Trung Quốc không còn sự lựa chọn nào ngoài các đối tác cung cấp linh kiện tại quê nhà.

  So that thu cac hang chip My ngam ngam yeu cau do lenh cam Huawei 3

  – Ảnh:Internet

  Andrew Williamson, Phó Chủ tịch Quan hệ Công chúng của Huawei cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Mexico rằng công ty ông không nhờ vả bất kỳ công ty nào làm công tác vận động hành lang tại Mỹ.

  Ông cũng nói thêm rằng hành động của các công ty Mỹ là hoàn toàn vì lợi ích của riêng họ, Huawei chỉ vô tình là một khách hàng lớn trong danh sách dài các đối tác của họ mà thôi.

  Nên xem

  Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1 triệu thiết bị?
  Việc Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS không có gì ngạc nhiên, tuy vậy, dường như gã khổng lồ smartphone Trung Quốc đang đi quá nhanh, khi mang hệ điều hành này lên 1 triệu thiết bị.

  Về phía Huawei, Andrew cho biết công ty đã lên kế hoạch dự phòng bằng cách tập trung hơn vào thị trường di động trong nước và tìm kiếm sự thay thế cho hệ điều hành Android của Google.

  So that thu cac hang chip My ngam ngam yeu cau do lenh cam Huawei 4

  – Ảnh:Internet

  Trước những gì đã diễn ra, Huawei cho biết lệnh cấm đã làm ảnh hưởng nặng nề đến mảng kinh doanh toàn cầu của công ty, làm giảm đâu đó khoảng 60% số lượng thiết bị sẽ đến tay người dùng cuối trong năm nay 2019.

  Hiện tại, Huawei được cấp tạm giấy phép tiếp tục làm ăn với các công ty Mỹ trong vòng 2 tháng, sẽ kết thúc vào 19/8 tới đây. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI