Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSo sánh ROG Phone 2 và Black Shark 2 Pro: Đi tìm...

  So sánh ROG Phone 2 và Black Shark 2 Pro: Đi tìm kẻ mạnh nhất giới gaming

  Định hướng rõ ràng sản phẩm chuyên biệt cho game thủ, cả hai nhà sản xuất đều trang bị chiếc điện thoại với cấu hình mạnh nhất. Đặt trên bàn cân, so sánh Asus ROG Phone 2 và Xiaomi Black Shark 2 Pro, liệu ai mới là ông vua gaming?

  so-sanh-rog-phone-2-va-black-shark-2-pro-di-tim-ke-manh-nhat-gioi-gaming-1

  Ảnh: NYP.

  Khẳng định luôn là Asus ROG Phone là nhất. Anh em tin không?

  Đùa đấy, thật ra nhất là đúng, nhưng là smartphone sớm nhất sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus thôi, chứ còn hiệu năng thì phải đến với bên dưới.

  Ở bài so sánh ROG Phone 2 và Black Shark 2 Pro lần này, mình sẽ không đặt trọng tâm về thiết kế và các bài test sâu về kỹ thuật.

  Nếu anh em quan tâm, có thể tham khảo bài ra mắt hai sản phẩm này, dành cho Xiaomi Black Shark 2 Pro tại đây và Asus ROG Phone 2 tại đây.

  Thay vào đó, mình sẽ xoáy mạnh các vấn đề so sánh ROG Phone 2 và Black Shark 2 Pro như màn hình, cấu hình, giá bán và nhận định. Mời anh em theo dõi.

  Màn hình

  so-sanh-rog-phone-2-va-black-shark-2-pro-di-tim-ke-manh-nhat-gioi-gaming-2

  Ảnh: Internet.

  Đây là khoảng cách khá rõ ràng, với ưu thế đến từ ROG Phone 2 nhà Asus. Bởi ngoài màn hình lớn hơn, thiết bị còn hỗ trợ công nghệ màn hình cao cấp hơn.

  Phone 2 là smartphone đầu tiên có màn hình HDR10 tần số quét 120Hz, tần số quét cảm ứng 240Hz trong khi gam màu DCI-P3 phủ đến 108%.

  Đối với Black Shark 2 Pro, máy có gam màu DCI-P3 với 100%, tần số quét cảm ứng 240HZ, vẫn tần số quét màn hình 120Hz tương tự nhưng không tương thích HDR10.

  Nên xem

  Một thời để nhớ: Bộ đôi ma thuật khiến Google chi 38 ngàn tỷ mua YouTube
  Có lẽ tuổi thơ của anh em thế hệ 9x, 8x sẽ không thể nào quên cặp đôi cover lại bài hát As Long As You Love Me, dẫn đến việc đích thân sếp lớn Google đề xuất mua lại YouTube với 1,65 tỷ USD (38 ngàn tỷ đồng).

  Rõ ràng khi chơi game, cần thao tác nhanh, màn hình phản hồi tốt và nhạy, phủ nhiều góc nhìn hơn để thuận tiện cho người dùng thì ROG Phone 2 là số 1.

  Cấu hình

  so-sanh-rog-phone-2-va-black-shark-2-pro-di-tim-ke-manh-nhat-gioi-gaming-5

  Ảnh: Internet.

  Cả hai thiết bị đều sở hữu độ phân giải Full HD+, với con chip mạnh nhất Snapdragon 855 Plus thì việc bộ vi xử lý gánh màn hình không phải là vấn đề lớn.

  Ở bản cấu hình thấp nhất, Xiaomi Black Shark 2 Pro có 8GB RAM/ 128GB bộ nhớ trong (bản mạnh nhất 12GB RAM/ 256GB bộ nhớ trong), trong khi Asus ROG Phone 2 là 12GB RAM/ 128GB bộ nhớ trong.

  Dễ dàng nhận thấy, việc chơi các tựa game phổ biến hiện nay như PUBG, Liên quân Mobile… thì không phải là đối thủ của hai máy.

  Mình sẽ gửi đến hiệu năng chơi game đồ họa năng trên hai thiết bị này ở bài tiếp theo, anh em nhé.

  Pin

  so-sanh-rog-phone-2-va-black-shark-2-pro-di-tim-ke-manh-nhat-gioi-gaming-3

  Ảnh: Android Authority.

  Asus lại một lần nữa chiếm ưu thế khi viên pin có dung lượng đến 6.000 mAh, trong khi Xiaomi Black Shark 2 Pro chỉ là 4.000 mAh.

  Đánh đổi lại là dày hơn và thân máy nặng hơn so với điện thoại đến từ Xiaomi. Một lưu ý là cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh nha anh em.

  Giá bán

  so-sanh-rog-phone-2-va-black-shark-2-pro-di-tim-ke-manh-nhat-gioi-gaming-4

  Ảnh: Lowyat.

  Xiaomi thì anh em đã quá rõ rồi đúng không, các thiết bị của hãng luôn nổi tiếng giá rẻ hơn rất nhiều so với hãng khác.

  Nên xem

  Đây chiếc điện thoại 160 triệu đồng, còn ai nói Xiaomi sản xuất smartphone giá rẻ?
  Nếu như anh em chúng ta đã quá quen với các sản phẩm nhà Xiaomi, phương châm “ngon, bổ, rẻ” thì qua một chiếc smartphone bí ẩn có giá gấp 7 lần iPhone XS bên dưới, anh em sẽ có một góc nhìn khác về thương hiệu này.

  Tương tự trên Black Shark 2 Pro, chiếc điện thoại chỉ có giá 435 USD, trong khi biên bản cao nhất cũng chỉ là 580 USD.

  Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn của Asus ROG Phone 2 là gần 1.000 USD.

  Tổng thể

  so-sanh-rog-phone-2-va-black-shark-2-pro-di-tim-ke-manh-nhat-gioi-gaming-7

  Ảnh: Digital Trends.

  Nhìn vào, anh em đã có thể mường tượng đến từng loại thiết bị phù hợp với nhu cầu rồi đúng không.

  Nếu cần trải nghiệm môi trường gaming thực sự, có đủ phụ kiện tối ưu cho chơi game trên điện thoại thì ROG Phone 2 là một lựa chọn không thể chê vào đâu được.

  Tuy nhiên, Xiaomi Black Shark 2 Pro sẽ là điểm đến của anh em nào muốn tiết kiệm tài chính hơn, muốn trải nghiệm gaming nhưng không quá khắc khe, cũng như không “cày” game thường xuyên.

  Nên xem

  Tìm hiểu kỹ về Asus ROG Phone 2: Khi mọi thể loại game đều vô nghĩa
  Asus không chạy đua nâng cấp công nghệ phổ biến như nhiều OEM Android hiện nay, khi với Asus ROG Phone 2, hãng chỉ nghiêm túc cho việc chơi game, tối ưu hóa sức mạnh và hiệu năng để phục vụ riêng biệt.

  Hy vọng anh em sẽ có lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân, sau khi đọc bài so sánh ROG Phone 2 và Black Shark 2 Pro trên.

  Tuy vậy một điều khá thất vọng, hiện vẫn chưa lịch trình cụ thể cho hai thiết bị này tại Việt Nam. Hãy bình tĩnh và cùng đợi, anh em nhé.

  Tham khảo: Gizmochina.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI