Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSếp Vsmart: Vsmart Live thế hệ 2 sẽ đóng nhãn “Designed by...

  Sếp Vsmart: Vsmart Live thế hệ 2 sẽ đóng nhãn “Designed by Vsmart”?

  Giữa tâm bão dư luận cho rằng Vsmart mang đồ Tàu đóng mác Việt Nam, sếp Vsmart đã gửi tâm tư của mình lên Facebook, đồng thời hé lộ Vsmart Live thế hệ 2 sẽ do người Việt chính tay thiết kế.

  Mấy ngày hôm nay thì chắc hẳn ai yêu công nghệ cũng đã biết nghi vấn chuyện Vsmart Live giống hệt Meizu 16Xs, một chiếc smartphone tầm trung giá rẻ của hãng Meizu, Trung Quốc.

  Mình xin tóm gọn lại vài dòng để bạn tiện theo dõi

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 1

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Trên một page Facebook do người dùng Meizu tự lập đăng thông tin ngày ra mắt chiếc Vsmart Live cùng đường link tới 1 bài viết trên trang báo của Nga cũng nói về chiếc smartphone này.

  Trang báo Nga này sau đó đã được sửa lại, cập nhật thêm thông tin nói rằng Vsmart đã liên hệ với trang web và đính chính rằng sản phẩm là của Vsmart, chỉ là giống nhau giữa 2 thiết bị mà thôi.

  Sau đó, trên YouTube xuất hiện video “mổ bụng” Vsmart Live cùng Meizu 16Xs, so sánh “nội thất” bên trong của 2 thiết bị này.

  Nên xem

  Thực hư chuyện Vsmart Live là ‘phiên bản Việt’ của Meizu 16Xs tại Trung Quốc?
  Vsmart Live là chiếc smartphone ra mắt vào ngày 7/8, trước thềm sự kiện Note 10 của Samsung. Đây là chiếc smartphone mới nhất của thương hiệu Vsmart cập bến thị trường.

  Nhiều trang báo mạng đã đưa tin về chuyện này. Video sau đó bị gỡ, một số bài viết cũng biến mất, và “sếp” Vsmart đã chia sẻ những dòng tâm trạng về vấn đề này trên Facebook.

  Điều đáng chú ý, trong dòng chia sẻ trạng thái của ông Đặng Quốc Cường – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing Vsmart, có đề cập đến chiếc Vsmart Live thế hệ 2.

  Vsmart Live thế hệ thứ 1 – Học hỏi để đi xa

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 2

  Vsmart Live – Ảnh:Internet

  Hãy nói về chiếc Vsmart Live trước một chút, nó nằm trong đợt thứ 2 Vsmart tung ra sản phẩm của mình. Đợt đầu thì vào năm ngoái, như các bạn đã biết rồi ha.

  Trong dòng trạng thái của ông Cường nói rõ, nó – Vsmart Live 1, cùng với những sản phẩm khác, được mua bản quyền từ BQ, Fujitsu, Wingtech…

  Nên xem

  Vsmart Live ra mắt: màn hình AMOLED, cảm biến vân tay dưới màn hình, bán ra từ 11/8
  Vsmart Live ra mắt mang lại khá nhiều cảm xúc các bạn ạ, 1 là trước cả dịp Samsung giới thiệu Galaxy Note 10 mới, 2 là nó có giá rẻ hơn so với chiếc Bphone 3 đình đám của Bkav.

  Đây là những nhà sản xuất smartphone kiểu mẫu, các công ty đưa yêu cầu, họ làm, công ty đóng mác theo thương hiệu của mình, cái này mình nghĩ chắc các bạn đã nghe rất nhiều rồi.

  Có thể bạn chưa biết, Wingtech không chỉ sản xuất cho mỗi Xiaomi, mà còn cho Samsung, TCL, Meizu, Nokia… vậy nếu Vsmart hợp tác Wingtech, và sản phẩm giống với những công ty này, thì sao?

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 3

  Bảng thống kê các nhà sản xuất gia công smartphone cho các thương hiệu lớn – Ảnh:Internet

  Vsmart Live thế hệ thứ 2 lộ diện – Sẽ là sản phẩm “Designed by Vsmart”?

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 4

  Ông Cường cho thấy thái độ hòa nhã, cùng chia sẻ thị trường di động Việt Nam – Ảnh:Internet

  Mình tạm gác cái Vsmart 1 lại ở đó để nếu các bạn thật sự quan tâm chuyện này, hãy dành vài phút để nghĩ về nó.

  Trong bài chia sẻ trên Facebook ông Cường, điểm đáng chú ý mà mình thấy đó là thế hệ 2 của Vsmart Live cũng đã được công ty nghiên cứu và phát triển.

  Và có lẽ là nó hiện đang được chạy thử nghiệm nội bộ, khi ông này nói rằng “Live 2 đã hoàn thiện và Online”.

  Nên xem

  Muốn mua Vsmart Bee thì đừng quên lưu ý những điểm này
  Vsmart Bee là chiếc smartphone mới nhất của thương hiệu Vsmart tại thị trường Việt Nam, thông tin rò rỉ của nó còn có trước cả chiếc Vsmart Live đã được ra mắt tuần qua.

  Điều quan trọng hơn nữa, đó chính là “vài tháng nữa thôi, vòng sản phẩm thứ 3 với thành quả của đội ngũ kỹ sư Việt Nam thiết kế và làm chủ 100% từ phần cứng tới phần mềm sẽ ra đời”.

  Nếu mình không hiểu sai, câu khẳng định đó tương tương với cái mác “Designed by Vsmart in Vietnam” có lẽ sẽ được dán vào mặt lưng của Live 2, tương tự cái các mà Apple đang làm cho sản phẩm của mình.

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 5

  Hình ảnh Live 1 và Live 2 sẽ ra mắt trong “vài tháng tới” – Ảnh:Internet

  Điện thoại Tàu và sản xuất ở Tàu, có giống nhau?

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 6

  Trong những chiếc smartphone hàng đầu này, thiết bị nào không được sản xuất ở Trung Quốc? – Ảnh:Internet

  Mình biết có một câu thần chú: “Dưới 10 triệu, mua Xiaomi, trên 10 triệu, mua iPhone” đã lan truyền đã rất lâu trong cộng đồng người yêu công nghệ.

  Chẳng phải là điện thoại Xiaomi, iPhone đến từ Trung Quốc là gì? Có bạn sẽ nói rằng, “Đâu có, hàng Apple chất lượng hơn!”. Vâng, cái chất lượng hơn mới chính là thứ bạn quan tâm khi mua máy.

  Nên xem

  Bất ngờ lộ thông tin Bphone 4 với hai phiên bản ra mắt vào tháng 10
  Bphone 4 được cho là sẽ mang nhiều nâng cấp hơn so với thế hệ trước cũng như có nhiều điều chỉnh nhằm cạnh tranh hơn trên thị trường.

  Dù nó được sản xuất ở Trung Quốc hay ở Brazil, quy trình quản lý chất lượng nó quyết định rất lớn đến sản phẩm, chứ không phải việc nó được sản xuất ở đâu.

  Mình không nói rõ tại vì mình không biết quy trình của các công ty như thế nào, nhưng rõ ràng, công ty nào làm tốt, sản phẩm tốt, thì có uy tín. Thế thôi! Hàng tàu với chả hàng tây.

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 7

  Mobiistar X1 Notch – Ảnh:Internet

  Quay trở lại với Vsmart Live 1, có lẽ nó đang ở những ngày đầu, lúc mà Mobiistar cũng gánh chịu búa rìu dư luận về việc hàng Tàu mác Việt ở đây.

  Nhưng nếu nhìn kỹ lại, Vsmart Live 1 có gì? Nó có cả một ông lớn đứng sau lưng, nó có một hệ thống bảo hành trải dài khắp cả nước, và còn nhiều thứ khác nữa.

  Nên xem

  BPhone 3 sẽ bán ở Myanmar, thương hiệu Việt bắt đầu vươn xa
  BPhone 3 sẽ bán ở Myanmar, mở ra kỷ nguyên thương hiệu Việt vươn xa khi trước đó đã có Vsmart đổ bộ.

  Bạn có nghĩ là mua điện thoại Vsmart rồi đùng một cái khi ngủ dậy, các cửa hàng Vsmart bốc hơi, Vin Group bốc hơi… hay là không? Chắc chắn là không rồi các bạn ạ!

  Mình nghĩ rằng, chúng ta hãy quay trở lại với cốt lõi của sự chọn lựa khi mua một con điện thoại, nếu nó đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy mua và dùng, thế thôi.

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 8

  Các thế hệ Bphone – Ảnh:Internet

  Nếu Vsmart Live không tốt, nó sẽ bị đào thải. Còn nếu nó tốt, hay một chiếc smartphone nào đó sản xuất ở Trung Quốc tốt, sao lại không dùng? Chả phải nhiều người vẫn mua hàng xách tay đó hay sao?

  2 chữ “Trung Quốc” rất nhạy cảm và đã được các bên lều báo, doanh nghiệp bẩn sử dụng khá nhiều, gần đây nhất là nhắm vào Asanzo, chắc các bạn có nghe, công ty đang khởi kiện ngược lại đó.

  Nên xem

  Vsmart đang hợp tác với hai hãng công nghệ lớn sản xuất smartphone 5G
  Theo công bố mới nhất, Vsmart sẽ hợp tác với hai công ty công nghệ lớn là Fujitsu thuộc Tập đoàn Fujitsu của Nhật và Qualcomm của Mỹ để phát triển smartphone 5G. 

  Mình không bênh Vsmart Live, nhưng đứng ở góc độ khách quan, đừng để bị dắt mũi thêm nữa các bạn, đừng để bị lợi dụng để phục vụ cho “mưu hèn kế bẩn”, thứ đó không tồn tại được lâu đâu.

  Mời bạn xem nguyên văn bài đăng của ông Đặng Quốc Cường theo 2 ảnh chụp màn hình dưới này nha.

  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 9

  – Ảnh:Internet
  Sep Vsmart Vsmart Live the he 2 se dong nhan Designed by Vsmart 10

  – Ảnh:Internet

  Nguồn tham khảo: Techz, Techdeeps

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI