Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSếp lớn Xiaomi giải thích vì sao smartphone xài chip MediaTek luôn...

  Sếp lớn Xiaomi giải thích vì sao smartphone xài chip MediaTek luôn cập nhật chậm hơn Qualcomm

  Việc chip MediaTek nhận được bản cập nhật chậm hơn là do thiếu nhân lực, nhưng đây cũng là một điểm có lợi nếu như có sự cố xảy ra.

  Android 12 đã ổn định vào tháng trước và các OEM đang bắt đầu tăng tốc để tung ra các bản cập nhật không có lỗi đến các smartphone của mình. Việc tung ra các bản cập nhật mới nhanh chóng là một trong những điểm thu hút người dùng hơn, tạo cho người dùng sự “hưng phấn” trong trải nghiệm.

  Tuy nhiên, lại có khá nhiều điều đáng lo ngại đối với những chiếc smartphone sử dụng chip MediaTek khi nó luôn nhận được các bản cập nhật Android chậm hơn so với các thiết bị sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm. Điều này từ xưa đến nay đều vậy và hiện tại vẫn chưa thể cải thiện được gì nhiều.

  – Ảnh:internet

  Để trả lời cho việc này Li Ming – Tổng Giám đốc bộ phận Nền tảng Người dùng của Xiaomi đã đưa ra lời giải thích như sau. 

  Li Ming nói rằng Google thường cung cấp trước cho Qualcomm và MediaTek các đoạn code cần thiết để giúp họ chuẩn bị cho các bản cập nhật Android sắp tới. Điều này tiết kiệm một lượng lớn thời gian thay vì đợi có các bản cập nhật Android rồi mới đưa code sau.

  Mặc dù nhận được các code cùng lúc với nhau, nhưng khác biệt giữa MediaTek và Qualcomm ở đây chính là đội ngũ làm việc. Qualcomm dường như có một nhóm lớn hơn cho phép họ cung cấp tất cả các gói cần thiết cho quá trình cập nhật. Mặc khác, MediaTek phân phối các gói cập nhật theo đợt chậm hơn vì số lượng nhân viên làm việc ít hơn dẫn đến việc một số điện thoại sử dụng chip MediaTek nhận được bản cập nhật chậm hơn, thường là rơi vào các đợt cập nhật thứ hai hoặc thứ ba. 

  – Ảnh:internet

  Li Ming nói thêm, ngoài việc thiếu nhân lực thì việc lựa chọn cập nhật theo đợt cũng là một cách giúp tránh khỏi các lỗi hàng loạt nếu như phiên bản Android đó gặp phải sự cố. Đây là lý do nếu bất kỳ vấn đề nào xuất hiện trong code, nó có thể được tách biệt thành một lô nhất định và được khắc phục nhanh chóng mà không ảnh hướng đến nhiều thiết bị.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI