Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotSamsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc và sắp...

  Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc và sắp rời đi hoàn toàn

  Sau cơ sở tại Thiên Tân và Thâm Quyến thì hiện tại Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Trung Quốc trong động thái đang chuẩn bị rời đi hoàn toàn.

  Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc, khu phức hợp Samsung tại Huệ Châu ra đời ngày 24-8-1992 giờ đây đã im lặng.

  Từ 28/2, một thông báo đã được đăng trên cổng rằng việc tuyển dụng đã bị đình chỉ nhưng cư dân của thị trấn này đã nghe tin đồn về việc Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Trung Quốc từ trước đó.

  Việc sa thải tại nhà máy Samsung ở Huệ Châu đang được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, các nhân viên đồng ý rời đi sau khi nhận tiền bồi thường.

  Nên xem

  Galaxy Note 10 sử dụng màn hình để phát âm thanh chứ không dùng loa
  Samsung đã sử dụng một công nghệ mới gọi là Sound on Display cho Galaxy Note 10. 

  Một ông chủ cho thuê phòng địa phương đã chia sẻ với truyền thông rằng giá phòng từ 500 nhân dân tệ giờ giảm còn 200 – 300 nhân dân tệ nhưng vẫn bỏ trống không ai thuê.

  “Tháng trước, tôi nghe nói rằng một vài trăm công nhân đã nhận được khoản bồi thường từ khoảng 10.000 – 100.000 nhân dân tệ và rời khỏi Samsung”, ông chủ nhà cho biết.

  Ông Liu Laiming – người đứng đầu Viện quan sát Dương đại cho biết nếu Samsung rời đi hoàn toàn thì ít nhất 100 nhà máy liên quan đến nó ở Quảng Đông sẽ đóng cửa.

  Nên xem

  Bạn giàu mức nào nếu mua cổ phiếu của Apple thay vì sản phẩm của nó?
  Tại sao chúng ta mua sản phẩm iPhone, iPad và iPod đắt giá thay vì mua cổ phiếu của Apple để nó sinh lợi?

  Steve Huang, một kỹ sư làm việc tại nhà máy này trong 17 năm cho biết số lượng nhân viên từ 9000 người năm 2013 giảm còn khoảng 4000 người.

  Samsung Trung Quốc từ chối bình luận vấn đề này trong bối cảnh họ tiếp tục chuyển sản xuất sang các nước có chi phí thấp hơn.

  Hiện có thông tin Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng ở Trung Quốc và mở rộng sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ, thậm chí cả châu Phi.

  Nên xem

  Apple rút dần khỏi Trung Quốc và bài học không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ
  Apple rút dần khỏi Trung Quốc, những quân cờ đã bắt đầu di chuyển trên bàn cờ.

  Kể từ năm 2009, Samsung đã chuyển một phần sản xuất điện thoại sang Việt Nam và hiện tại đang đóng góp 40% sản lượng smartphone toàn cầu của hãng.

  Theo các nhà phân tích, điều này làm dấy lên lo ngại lớn hơn về tương lai kinh tế của Trung Quốc và vai trò của đất nước này trong chuỗi giá trị toàn cầu.

  Nên xem

  BPhone 3 sẽ bán ở Myanmar, thương hiệu Việt bắt đầu vươn xa
  BPhone 3 sẽ bán ở Myanmar, mở ra kỷ nguyên thương hiệu Việt vươn xa khi trước đó đã có Vsmart đổ bộ.

  Trung Quốc cố gắng giải quyết khiếu nại của các nhà sản xuất nước ngoài bằng cách hứa rằng họ sẽ được hoan nghênh và bảo vệ tại quốc gia này.

  Họ cũng gấp rút thông qua luật đầu tư nước ngoài trong năm nay để bảo vệ pháp lý cho sở hữu trí tuệ nước ngoài và cấm chuyển giao công nghệ bắt buộc.

  Theo các bạn nghĩ Samsung sẽ tiếp tục chuyển dây chuyển sản xuất sang Việt Nam không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình trong bình luận bên dưới nhé.

  Nội dung này được tổng hợp từ TechinAsia và Financial Times

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI