Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechQuốc gia bán Galaxy S23 đắt đỏ nhất thế giới: Muốn mua...

  Quốc gia bán Galaxy S23 đắt đỏ nhất thế giới: Muốn mua phải trả hơn giá Việt Nam đến 10 triệu đồng

  Samsung Galaxy S23 hiện đang có mức giá tốt ở nhiều nơi. Nhưng tại quốc gia này, bạn phải trả số tiền gấp rưỡi ở Việt Nam để được sở hữu thiết bị.

  Samsung Galaxy S23 hiện đang có mức giá tốt ở nhiều nơi. Nhưng tại quốc gia này, bạn phải trả số tiền gấp rưỡi ở Việt Nam để được sở hữu thiết bị.

  Mua Galaxy S23 ở đâu rẻ nhất và đắt nhất?

  Giới phân tích dự đoán Samsung Galaxy S23 sẽ làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại Android khi ra mắt vào tháng 2/2023 và kỳ vọng này đã không sai.

  Samsung đã thống trị phân khúc Android cao cấp trong năm nay và cả vài năm trước, giống như ở phía bên kia, khi những chiếc iPhone mới nhất luôn khiến người hâm mộ và các nhà phê bình iOS không tiếc lời ca ngợi.

  Một điểm tương đồng khác với các thiết bị của Apple là mức giá cao mà các thiết bị của Samsung đưa ra, với mẫu Galaxy S23 được bán với giá đề xuất 799 USD (khoảng 18,8 triệu đồng) tại Mỹ. Giá ở Việt Nam hiện dao động ở mức 19-20 triệu đồng.

  Được coi là một trong những chiếc điện thoại nhỏ nhất nhưng mạnh mẽ nhất trên thế giới, Samsung Galaxy S23 được trang bị con chip mới nhất từ Qualcomm với thông số kỹ thuật và loạt tính năng ấn tượng.

  Đây là quốc gia có giá bán Galaxy S23 đắt đỏ nhất thế giới: Muốn mua phải trả hơn giá ở Việt Nam đến 10 triệu đồng - Ảnh 1.

  Nếu là fan hâm mộ của Galaxy S23 và muốn mua sản phẩm nhà Samsung vào thời điểm này, trong khi vẫn muốn cân đối tài chính, hãy cân nhắc mức giá của thiết bị đang được bán ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu đang đi du lịch tại các quốc gia có giá bán rẻ, bạn có thể mua điện thoại Samsung để tiết kiệm được một khoản chi phí.  

  Lưu ý rằng giá của Galaxy S23 ở Mỹ thực tế là cao hơn giá niêm yết 799 USD. Nó phụ thuộc vào từng tiểu bang, nhưng thường có giá gần 880 USD đã bao gồm thuế bán hàng.

  Trong khi đó, giá ở các quốc gia khác có thể bao gồm hoặc không bao gồm thuế bán hàng. Điều đó có nghĩa là với tư cách là khách du lịch khi đến quốc gia này, bạn sẽ được mua với giá rẻ hơn.

  Theo Android Authority, Trung Quốc, quốc gia hàng xóm của Việt Nam hiện là nơi rẻ nhất để mua Samsung Galaxy S23, tiếp theo là Singapore và Úc.

  Trong đó, Trung Quốc đang bán Galaxy S23 với giá 730 USD (17,1 triệu đồng). Úc và Singapore tương ứng với mức 791 và 776 USD.

  Ngoài ra, ngay chính tại quê hương của Samsung là Hàn Quốc, nơi phiên bản 128GB hiện không có sẵn, nhưng mẫu 256GB chỉ có giá 817 USD. Đây là thiết bị có mức giá khá hợp lý.

  Những nơi đắt nhất được liệt kê để mua Samsung Galaxy S23 là Mexico và Brazil, nơi giá bán thường vượt quá 1.200 USD (28,2 triệu đồng). Mức giá được coi là quá đắt để sở hữu một thiết bị cơ bản trong dòng S23 của Samsung, khi cao hơn đến gần 10 triệu đồng so với giá ở Việt Nam. 

  So sánh trên đây được lấy từ giá của một chiếc Galaxy S23 trên trang web Samsung của mỗi quốc gia. Nói cách khác, đây là giá chính thức của nhà sản xuất chỉ định cho quốc gia đó.

  Đây là quốc gia có giá bán Galaxy S23 đắt đỏ nhất thế giới: Muốn mua phải trả hơn giá ở Việt Nam đến 10 triệu đồng - Ảnh 2.

  So sánh này cũng không tính đến các chương trình thu cũ đổi mới hay khuyến mãi mà các nhà bán hàng cung cấp ra thị trường. Mặc dù điện thoại Galaxy khá đắt tiền, Samsung vẫn thường xuyên có chính sách bán với giá thấp hơn để gia tăng doanh số bán hàng.

  Ví dụ: Tại thời điểm viết bài này, bạn có thể mua Galaxy S23 với giá 699,99 USD trên Amazon ở Mỹ, tiết kiệm tới 100 USD.

  Có nên mua Galaxy S23 ở quốc gia khác?

  Nếu bạn đến một quốc gia có giá Galaxy S23 thấp hơn, việc mua điện thoại trong chuyến đi có thể giúp tiết kiệm được một số tiền.

  Công dân của các quốc gia như Mexico có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách mua Galaxy S23 ở quốc gia khác. Nhưng nếu bạn là cư dân Mỹ, sẽ không tiết kiệm được nhiều tiền khi mua Galaxy S23 ở nước ngoài.

  Lý do là bởi Mỹ vẫn có giá ở mức rẻ. Các chi phí liên quan đến việc đi lại đến các quốc gia khác để mua điện thoại đôi khi còn quá mức tiền mà bạn tiết kiệm được.

  Thuế đóng một vai trò quan trọng trong việc giải thích tại sao Galaxy S23 rẻ hơn hoặc đắt hơn ở các quốc gia khác nhau. Khi xác định giá điện thoại, thuế bán hàng và thuế nhập khẩu được tính đến để đảm bảo Samsung vẫn kiếm được lợi nhuận tốt từ việc bán hàng.

  Ngoài ra, trong thời kỳ kinh tế suy thoái, giá trị đồng tiền của mỗi quốc gia có thể dao động đáng kể so với đồng USD. Chẳng hạn, đồng USD đã giảm khoảng 10% so với đồng Peso của Mexico kể từ khi điện thoại lên kệ.

  Đó cũng là lý do vì sao mua Galaxy S23 thậm chí là các mẫu điện thoại cao cấp ở Mexico đều có giá bán cao gần gấp đôi như vậy.

  SourceGenK
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI