Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotPhó chủ tịch Huawei bị cáo buộc tội gián điệp khiến hãng...

  Phó chủ tịch Huawei bị cáo buộc tội gián điệp khiến hãng đã khó càng thêm khó

  Có vẻ như Mỹ đã trở thành miếng đất “lành ít dữ nhiều” dành cho tập đoàn Huawei, khi mới đây một vị lãnh đạo cấp cao vừa bị cáo buộc tội gián điệp.

  -pho-chu-tich-huawei-bi-buoc-toi-gian-diep-1

  Ảnh: Internet.

  Đó là ông Xu Zhijun (hay Eric Xu) Phó chủ tịch của Huawei. Ông vừa bị cáo buộc đứng sau cuộc chống lại một start-up làm chip tại thung lũng Silicon (Mỹ).

  Thông tin về sự việc trên được Bloomberg chia sẻ, nói rằng ông Xu Zhijun đã yêu cầu kiến trúc sư trưởng của dây chuyền sản phẩm Huawei nghiên cứu, phân tích công nghệ một cách bí mật tại CNEX Labs Inc.

  Nên xem

  Nóng: Huawei tiếp tục bị ông lớn công nghệ Nhật Bản từ chối hợp tác
  Có vẻ như không còn là chuyện riêng giữa Google và các công ty công nghệ Mỹ ngưng hợp tác với Huawei, khi lần lượt tại Anh và mới đây nhất là Nhật Bản, sự việc đã diễn ra tương tự.

  Vụ việc vỡ lở khi CNEX kiện lên toàn án liên bang ở Sherman, Texas và nói rằng thời gian xảy ra cùng lúc vị kiến trúc sư đến thăm trụ sở tại San Jose, California năm 2016.

  Vị này giả vờ hỏi thăm, chia sẻ rằng Huawei rất quan tâm đến việc trở thành khách hàng chiến lược, rồi cố gắng lấy được công nghệ độc quyền từ CNEX.

  -pho-chu-tich-huawei-bi-buoc-toi-gian-diep-2

  Ông Xu Zhijun – Phó chủ tịch Huawei vừa bị cáo buộc làm gián điệp – Ảnh: Internet.

  Thông tin này được lần đầu nhắc đến trên The Wall Street Journal và khi loạt công ty công nghệ Mỹ, khởi đầu là Google nghỉ chơi với Huawei thì sự việc mới lan rộng ra.

  Về phía Huawei, lập tức đại diện lên tiếng phủ nhận và nói rằng công ty là nạn nhân, bị lôi vào cuộc chiến thương mại giữa hai nước và vụ đánh cắp công nghệ này hãng không có thực hiện.

  Nên xem

  Thêm một hãng chip ngừng hợp tác Huawei, đe dọa trực tiếp đến sản phẩm chủ lực của hãng
  Sau động thái đoạn tuyệt ngoại giao từ nhiều hãng công nghệ Mỹ và Đức, hãng chip ARM cũng đã lên tiếng đình chỉ kinh doanh với Huawei khiến bức tranh xám lại càng xám khi bị nhiều đối tác đồng loạt quay lưng.

  Tất nhiên các luật sư của CNEX không đồng ý và hiện tiếp tục khiếu nại lên tòa án ở bang Texas, cam kết rằng Huawei đang giữ các email liên quan đến công nghệ của họ.

  Chưa hết, Yiren “Ronnie” Huang, một cựu nhân viên Huawei và bắt đầu khởi nghiệp cùng với CNEX nói rằng, công ty đã lừa dối và lấy đi trí tuệ của ông, cũng như một phần công nghệ start-up CNEX sở hữu.

  Nếu như tội danh được phơi bày, có lẽ Huawei sẽ cần hơn nữa thời gian để hàn gắn, trong bối cảnh chiến tranh thương mại có chiều hướng leo thang và hãng đang bị nhiều hãng ngừng hợp tác.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI