Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotPhát hiện ứng dụng giả mạo tinh vi trên iPhone, mồi ngon...

  Phát hiện ứng dụng giả mạo tinh vi trên iPhone, mồi ngon để tin tặc cướp tiền trong tài khoản người dùng

  Hai ứng dụng giả mạo trên iOS đã đánh lừa người dùng xác thực dấu vân tay để thực hiện hành vi đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng được phát hiện cho thấy lớp vỏ ngụy trang tinh vi không thể ngờ.

  Phát hiện ứng dụng giả mạo tinh vi trên iPhone, mồi ngon để tin tặc cướp tiền trong tài khoản người dùng

  Các ứng dụng lừa đảo trên App Store ngày càng tinh vi – Ảnh: Internet

  Trang CultOfMac cho biết, Apple đã gỡ bỏ chúng khỏi App Store của hãng, nhưng đây là một minh chứng để người dùng lấy đó làm ví dụ khi cài đặt bất cứ ứng dụng nào trên kho ứng dụng, đó là chưa kể những ứng dụng không rõ nguồn gốc sau khi jailbreak.

  Nếu có một ứng dụng nào đòi hỏi người dùng phải xác thực bằng Touch ID hay Face ID, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi cho phép bởi một khi đã cho phép, người dùng cần đảm bảo không có gì đó mờ ám xảy ra tiếp theo.

  Hai ứng dụng giả mạo ở đây có tên là “Fitness Balance app” và “Calories Tracker app”. Chúng yêu cầu người dùng phải quét vân tay để xem “đề xuất giảm cân và theo dõi lượng calo cá nhân”.

  Nên xem

  14 ứng dụng nguy hiểm đại náo iPhone sau khi khiến 10 triệu người dùng Android điêu đứng
  14 ứng dụng này bị phát hiện gửi thông tin trên điện thoại iPhone của người dùng đến máy chủ của phần mềm độc hại có tên gọi “Golduck” vốn đã hoành hành trên điện thoại Android, làm ảnh hưởng đến hơn 10 triệu người dùng.

  Nhưng sau khi người dùng thao tác, ứng dụng đưa ra thông báo đã thực hiện giao dịch mua hàng trong ứng dụng với giá trị 120 USD hoặc 140 Euro.

  Phát hiện ứng dụng giả mạo tinh vi trên iPhone, mồi ngon để tin tặc cướp tiền trong tài khoản người dùng

  Hãy cẩn trọng trước bất kỳ yêu cầu xác thực nào bằng sinh trắc học – Ảnh: Internet

  Dĩ nhiên, kẻ xấu sẽ hy vọng người dùng không để ý và vô tình thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, chúng đã không qua mắt được người dùng, và những ứng dụng này ngay lập tức bị gỡ khỏi kho ứng dụng.

  Lưu ý khi sử dụng Face ID và Touch ID

  Một lần nữa, hãy hết sức cẩn thận với những ứng dụng bên thứ ba khi chúng đòi hỏi xác thực dấu vân tay hay nhận dạng gương mặt.

  Phát hiện ứng dụng giả mạo tinh vi trên iPhone, mồi ngon để tin tặc cướp tiền trong tài khoản người dùng

  Xác thực giao dịch luôn qua 2 bước, người dùng cần cẩn trọng – Ảnh: Internet

  Rất nhiều thông tin cá nhân trên hệ thống cần được bảo vệ bởi hệ thống nhận dạng sinh trắc học. Những thông tin về sức khỏe cũng thuộc dạng bảo mật cá nhân nhưng cần lưu ý liệu các ứng dụng hỗ trợ tập thể dục, theo dõi sức khỏe hay trò chơi có cần phải dùng đến Touch ID hay Face ID hay không?

  Một chiếc iPhone hay iPad sử dụng Face ID sẽ xác thực người dùng tự động thậm chí trong trường hợp người dùng không để ý, thế nhưng các giao dịch có liên quan đến tiền sẽ không bao giờ được thực hiện tự động cho đến khi người dùng đồng ý xác thực lần thứ hai.

  Nên xem

  Những điều cần lưu ý khi dùng internet banking để bảo đảm an toàn tài sản
  Sự phổ biến của dịch vụ internet banking của các ngân hàng đã làm phát sinh nhiều vấn đề bảo mật. Vì vậy, khách hàng sử dụng internet banking nên lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình sử dụng.

  Vì vậy, khi có yêu cầu thanh toán, người dùng cần phải thật sáng suốt dừng lại vài giây để nghĩ xem vì sao lại xuất hiện thanh toán ở đây.

  Đồng thời, cũng đừng tin tưởng vào điểm đánh giá (rating) của một ứng dụng nào bởi theo nhu cầu của xã hội, có những dịch vụ chuyên đi đánh giá ứng dụng thuê với giá vô cùng rẻ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI