Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotNóng: Toshiba tạm ngừng giao hàng cho Huawei sau khi Panasonic nới...

  Nóng: Toshiba tạm ngừng giao hàng cho Huawei sau khi Panasonic nới lỏng hợp tác

  Tập đoàn Nhật Bản Toshiba cho biết đã tạm ngừng giao hàng cho Huawei vì muốn đảm bảo không vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

  Chiều tối 23/5, Toshiba cho biết đã đình chỉ các lô hàng thiết bị điện tử chuẩn bị giao cho Huawei. Động thái mới của Toshiba được cho là nối tiếp Panasonic để đảm bảo công nghệ Mỹ được bảo toàn sau khi đưa Huawei vào danh sách đe dọa an ninh mạng quốc gia.

  Nên xem

  Nóng: Huawei tiếp tục bị ông lớn công nghệ Nhật Bản từ chối hợp tác
  Có vẻ như không còn là chuyện riêng giữa Google và các công ty công nghệ Mỹ ngưng hợp tác với Huawei, khi lần lượt tại Anh và mới đây nhất là Nhật Bản, sự việc đã diễn ra tương tự.

  Theo Toshiba, quyết định được đưa ra trong bối cảnh hãng không muốn bị dính líu vì có thể sẽ bị phía Mỹ điều tra việc bán hàng cho Huawei.

  Huawei đã không còn làm ăn với Panasonic và Toshiba từ 23/5 do leo thang chiến tranh lạnh công nghệ – Ảnh: Internet.

  Tín hiệu lo ngại của Toshiba cũng dễ hiểu khi hãng này hiện có sử dụng công nghệ Mỹ trong sản phẩm của mình. Và việc sử dụng bất kỳ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ trong các sản phẩm được bán cho Huawei được cho là vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.

  Tập đoàn Nhật Bản cũng từ chối tiết lộ sản phẩm nào từ công ty con Toshiba Electronic Devices and Storage đang được bán cho Huawei. Nhưng điều này được hiểu rằng Toshiba đã từng là nhà cung cấp ổ đĩa cứng, linh kiện bán dẫn và hệ thống xử lý dữ liệu tốc độ cao cho Huawei.

  Nên xem

  Phó chủ tịch Huawei bị cáo buộc tội gián điệp khiến hãng đã khó càng thêm khó
  Có vẻ như Mỹ đã trở thành miếng đất “lành ít dữ nhiều” dành cho tập đoàn Huawei, khi mới đây một vị lãnh đạo cấp cao vừa bị cáo buộc tội gián điệp.

  Toshiba cho biết họ không mong đợi một tác động lớn đến doanh thu của mình cho quyết định này. Hãng thậm chí có thể tiếp tục nối lại việc ngừng bán này một khi được xác nhận rằng Huawei không vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

  Toshiba và Huawei đã phát triển một dự án phát triển Internet từ năm 2017, nhưng hiện đã kết thúc hợp tác vào tháng 3 năm nay.

  Toshiba cho biết đã ngừng giao hàng cho Huawei và sẵn sàng nối lại việc này khi cần thiết – Ảnh: Internet.

  Trước Toshiba, Panasonic cũng cho biết đã ngừng hợp tác với Huawei trong việc cung cấp một số linh kiện nhất định cho hãng dù lệnh nới lỏng được đưa ra tối cùng ngày.

  Huawei đã chi tổng cộng gần 6,3 tỷ USD để mua sắm linh kiện từ các công ty Nhật Bản. Các sản phẩm chủ yếu là cảm biến hình ảnh và chip nhớ đến từ Sony và Toshiba, và Panasonic.

  Nên xem

  Điện thoại Huawei trong tương lai sẽ không có khe cắm thẻ nhớ SD?
  Điện thoại Huawei được cho là sẽ không thể tích hợp thêm khe nhớ mở rộng SD khi bị gạch tên ra khỏi danh sách hội viên được sử dụng. Một nghi vấn được đồn đoán sau khi bị gạch tên khỏi Hiệp hội thẻ nhớ SD.

  Trong một động thái liên quan trong cuối ngày 23/5, Hiệp hội thẻ nhớ SD cũng đã gạch tên Huawei ra khỏi danh sách hội viên. Điều này có thể đồng nghĩa với việc chuẩn thẻ nhớ này sẽ không được Huawei sử dụng trong sản phẩm của hãng thời gian tới.

  Huawei được cho là đang bị đoạn tuyệt tứ bề từ các hãng công nghệ lớn trên toàn thế giới – Ảnh: Internet.

  Giọt nước tràn ly của Panasonic và Toshiba có thể sẽ tác động đến tác đối tác làm ăn của Huawei tại Nhật Bản khi có thể ảnh hưởng dây chuyền.

  Murata Manufacturing, công ty chuyên cung cấp tụ điện và bộ lọc sống âm cho biết hoạt động kinh doanh của hai bên vẫn tiếp tục trước khi có quyết định sau cùng cho việc ngưng hợp tác.

  Trong khi đó, công ty Kyocera chuyên về công nghệ in và hình ảnh cũng nói rằng đang theo dõi sát sao tín hiệu hạn chế từ Mỹ và sẽ đưa ra quyết định sau nếu bị ảnh hưởng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI