Monday, May 29, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotNóng: Huawei tiếp tục bị ông lớn công nghệ Nhật Bản từ...

  Nóng: Huawei tiếp tục bị ông lớn công nghệ Nhật Bản từ chối hợp tác

  Có vẻ như không còn là chuyện riêng giữa Google và các công ty công nghệ Mỹ ngưng hợp tác với Huawei, khi lần lượt tại Anh và mới đây nhất là Nhật Bản, sự việc đã diễn ra tương tự.

  huawei-tiep-tuc-bi-ong-lon-cong-nghe-nhat-ban-tu-choi-hop-tac-1

  Huawei đang bị các ông lớn công nghệ tấn công toàn diện – Ảnh: Internet.

  Có thể nói, việc Google tạo mớ lộn xộn trước Huawei đã khiến rất nhiều công ty khác đứng ngồi không yên, về tương lai hợp tác với nhà sản xuất Trung Quốc.

  Vào tối qua, sau việc thông báo ngưng hợp tác của ARM – công ty thiết kế chip có trụ sở chính tại Anh (chiếm lĩnh thị phần thiết kế kiến trúc chip di động), thì mới đây xuất hiện thêm một gã khổng lồ khác nói không.

  Nên xem

  Thêm một hãng chip ngừng hợp tác Huawei, đe dọa trực tiếp đến sản phẩm chủ lực của hãng
  Sau động thái đoạn tuyệt ngoại giao từ nhiều hãng công nghệ Mỹ và Đức, hãng chip ARM cũng đã lên tiếng đình chỉ kinh doanh với Huawei khiến bức tranh xám lại càng xám khi bị nhiều đối tác đồng loạt quay lưng.

  Đó chính là Panasonic, tập đoàn điện tử đa quốc gia có trụ sở chính ở Osaka (Nhật Bản), vừa quyết định đình chỉ việc cung cấp một số linh kiện nhất định cho Huawei Technologies.

  huawei-tiep-tuc-bi-ong-lon-cong-nghe-nhat-ban-tu-choi-hop-tac-3

  Panasonic quyết định ngưng hợp tác với Huawei – Ảnh: Nikkei.

  Thông báo của Panasonic được Nikkei trích dẫn với lời ngắn gọn: “Công ty quyết định chấm dứt việc hợp tác, sau những hạn chế của Mỹ đối với Huawei”.

  Ngoài ra, gã khổng lồ điện tử này cũng cho biết, họ sẽ nghiên cứu xem xét các sản phẩm khác có bị ảnh hưởng bởi quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, trước khi có ngưng việc hợp tác hoàn toàn hay không.

  Nên xem

  Nhà mạng lớn tại Anh loại điện thoại Huawei ra khỏi thiết bị được đề xuất cho 5G
  Tin dữ dồn dập đến với Huawei khi nhà mạng di động lớn tại Anh đã loại điện thoại Huawei ra khỏi danh sách thiết bị đề xuất khi chuẩn bị cung cấp 5G vào cuối tháng này.

  Rõ ràng thông tin này có quyền để Huawei lo lắng, khi phát súng đầu tiên từ Nhật Bản do Panasonic khởi xướng ít nhiều sẽ quyết định đến sự quyết định của các công ty công nghệ ở đây.

  huawei-tiep-tuc-bi-ong-lon-cong-nghe-nhat-ban-tu-choi-hop-tac-2

  Không Android từ Google, không có nhà cung cấp kiến trúc chip ARM, không hợp tác với công nghệ từ Nhật Bản thì tương lai Huawei sẽ như thế nào? – Ảnh: Internet.

  Năm ngoái, Huawei đã chi tổng cộng đến 6,3 tỷ USD mua sắm linh kiện từ các công ty Nhật Bản. Các sản phẩm chủ yếu là cảm biến hình ảnh và chip nhớ đến từ Sony và Toshiba, và Panasonic.

  Thế nhưng, bên cạnh nỗi lo các ông lớn trên đồng loạt chấm dứt, vẫn có một số công ty Nhật Bản cảm thấy an toàn và tiếp tục hợp tác làm việc cùng Huawei.

  Nên xem

  Nhiều công ty công nghệ sẽ nối gót Huawei vào tầm ngắm của Tổng thống Trump?
  Ít nhất ba cái tên của các công ty được nhắc đến trong động thái leo thang của chiến tranh lạnh về công nghệ mà Huawei đang thấm đòn.

  Đó là Murata Manufacturing, công ty chuyên cung cấp tụ điện và bộ lọc sống âm cho biết hoạt động kinh doanh của hai bên vẫn tiếp tục.

  Ở phía khác, công ty Kyocera chuyên về công nghệ in và hình ảnh cũng nói rằng họ vẫn đang chuyển linh kiện bình thường cho đối tác, đồng thời theo dõi sát sự hạn chế từ Mỹ và sẽ đưa ra quyết định sau cùng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI