Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotNhững rủi ro khi bạn Jailbreak iPhone

  Những rủi ro khi bạn Jailbreak iPhone

  Ngày nay việc Jailbreak iPhone không còn phổ biến nữa, nhưng nhiều người vẫn thích thực hiện việc này nhằm mục đích tò mò và mở rộng tính năng cho iPhone.

  iPhone là một trong những chiếc smartphone có khả năng bảo mật an toàn nhất thế giới hiện tại. Tuy nhiên, để có được sự an toàn này thì Apple đã phải xây dựng một hệ sinh thái khép kính và đôi khi nó khiến cho người dùng khó chịu vì không mở như Android. 

  Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến một phương pháp gọi là Jailbreak. Jailbreak hay có thể hiểu là bẻ khóa iPhone để mở ra nhiều tác vụ hơn cho iPhone, trước đây nhiều người dùng iPhone rất thích Jailbreak bởi nó cho phép chiếc iPhone của họ làm được nhiều thứ hơn khi chưa Jailbreak. 

  Tương tự với ” root” thường đề cập đến các thiết bị Android, quá trình bẻ khóa sẽ bỏ qua các tính năng bảo mật và cho phép bạn truy cập không bị cản trở vào iOS và chỉnh sửa các tính năng mà lẽ ra người dùng iPhone thông thường sẽ không thấy được. Những người thành thạo về lập trình và hack hoặc những người quan tâm đến việc mở rộng sử dụng iPhone làm điều này vì nhiều lý do, chẳng hạn như thay đổi giao diện của điện thoại hoặc giúp kết nối điện thoại với PC và truy cập các tệp từ điện thoại dễ dàng hơn. Lý do phổ biến nhất để bẻ khóa iPhone là cài đặt các ứng dụng không có sẵn trên App Store.

  Apple không khuyến khích bẻ khóa vì những lý do rõ ràng – bản thân hành động này được thiết kế để thực hiện những thay đổi trái phép đối với cốt lõi giúp iPhone trở thành một thiết bị tuyệt vời, được củng cố bởi nhiều lớp bảo mật khác nhau. 

  Thông tin cá nhân của bạn có khả năng dễ bị tổn thương

  – Ảnh:Alberto Garcia Guillen/Shutterstock

  Nếu bạn có thể hình dung iPhone như một củ hành tây, hãy nghĩ đến việc bẻ khóa như hành động bóc bỏ hầu hết các lớp, các lớp là các giao thức bảo mật và quyền riêng tư giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị lộ ngoài ý muốn. Khi bạn bẻ khóa thiết bị Apple, về cơ bản, bạn đã loại bỏ được hàng rào rất dày giữ thông tin cá nhân của bạn và phần còn lại của nội dung trong điện thoại di động của bạn hầu như không thể truy cập được từ tin tặc hoặc cá nhân sẽ sử dụng dữ liệu cho mục đích xấu.

  Mặc dù đúng là bạn có thể cài đặt các ứng dụng được Apple cho là không phù hợp để đưa vào App Store, chẳng hạn như các ứng dụng giả lập cho phép bạn truy cập một số trò chơi mà không cần phải mua chúng về cơ bản, bạn đang đánh bạc với tính bảo mật của thiết bị. Các ứng dụng này chưa được Apple xem xét và chưa vượt qua các tiêu chuẩn bảo mật của công ty. Đối với tất cả những gì bạn biết, việc cài đặt chúng có thể đưa phần mềm độc hại, vi rút và các lỗ hổng khác vào iPhone của bạn.

  Hiệu suất tổng thể của iPhone của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng

  – Ảnh:DVKi/Shutterstock

  Khi mày mò với iOS của iPhone, bạn có nguy cơ gặp phải tình trạng giật lag thường xuyên trên thiết bị do thực hiện quá nhiều thay đổi đối với code. Việc iPhone đã bẻ khóa thường xuyên gặp sự cố và các ứng dụng di động bị đóng băng là điều bình thường. Một số ứng dụng và dịch vụ được tích hợp trong thiết bị chẳng hạn như iCloud, iMessage, FaceTime hoặc Apple Pay,… thậm chí có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

  Theo Apple, việc sử dụng phần mềm bị tấn công có thể gây hao pin cho iPhone. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể dẫn đến mất dữ liệu không mong muốn mà không phải lúc nào cũng có thể khôi phục được. Quan trọng hơn, khi iPhone bị bẻ khóa, iOS sẽ ngừng hoạt động như dự định, do đó, các bản cập nhật trong tương lai thậm chí có thể không tải xuống được, càng không thể cài đặt được. Thường xuyên áp dụng các bản cập nhật iOS khi chúng có sẵn là rất quan trọng đối với việc duy trì bảo mật và chức năng tổng thể của iPhone của Apple. Các bản cập nhật này thường chứa các cải tiến đối với các tính năng bảo mật trong thiết bị Apple của bạn, vì vậy nếu bạn không thể chạy iPhone của mình trên bản phát hành mới nhất, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải các lỗi, vi rút mới và các vấn đề bảo mật khác.

  Bảo hành Apple của bạn sẽ vô hiệu

  – Ảnh:mundissima/Shutterstock

  Việc sửa chữa một chiếc iPhone bị hỏng thực sự khá dễ dàng nếu bạn đã mua dịch vụ hỗ trợ của AppleCare. Nhờ bảo hành có giới hạn, mọi iPhone đều được bảo hành sửa chữa phần cứng trong vòng một năm, cùng với tối đa 3 tháng hỗ trợ kỹ thuật miễn phí. Bạn có thể yên tâm rằng các chuyên gia của Apple sẽ có mặt để giải quyết mọi vấn đề về iPhone mà bạn gặp phải và trong một số trường hợp, tùy thuộc vào phạm vi bảo hiểm của bạn, bạn thậm chí có thể thay thế thiết bị của mình miễn phí nếu được bảo hành.

  Nếu bạn bẻ khóa iPhone của mình, tất cả các biện pháp bảo vệ này sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Các sửa đổi trái phép trên iOS được Apple coi là vi phạm thỏa thuận cấp phép phần mềm người dùng cuối. Do đó, công ty có quyền từ chối dịch vụ đối với bất kỳ sản phẩm iOS nào đã bị giả mạo, bao gồm cả iPhone. Nếu bạn gặp phải các sự cố iPhone mà bản thân bạn không thể khắc phục do bẻ khóa, bạn không thể nhận hỗ trợ AppleCare và về cơ bản sẽ bị mắc kẹt với một chiếc iPhone cục gạch đắt tiền . Trong tất cả các rủi ro gặp phải khi bạn Jailbreak iPhone, đây có lẽ là rủi ro đáng sợ nhất, nếu xét đến mức giá .

  Theo: https://www.slashgear.com/1103722/what-are-the-risks-of-jailbreaking-your-iphone/

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI