Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotNhững NFT đắt nhất lịch sử từng được mua

  Những NFT đắt nhất lịch sử từng được mua

  Đến thời điểm hiện tại, NFTs vẫn chỉ là sân chơi của giới đầu cơ và nhiều người vẫn đặt hoài nghi về tương của loại tài sản kỹ thuật số này.

  Trong khoảng thời gian đầu của NFTs, giá của nó đã được thổi phồng lên rất lớn khi người ta tin rằng, đây là một loại tài sản kỹ thuật số sẽ là một tương lai mới của thế giới. Những nhà đầu cơ đã nhanh chóng mua lại những NFTs với giá hàng chục triệu đô la khiến cho ai náy đều đổ xô đi “chế tác” NFTs. 

  Dưới đây là danh sách những NFTs có giá đắt nhất lịch sử từng được chào bán.

  Pak, The Merge – 91,8 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất được bán cho đến nay được tạo ra bởi Pak, một nghệ sĩ kỹ thuật số ẩn danh, người tiên phong ban đầu của không gian nghệ thuật NFT. Ra mắt vào tháng 12 năm 2021, The Merge là tập hợp 312.686 mảnh, có thể kết hợp với nhau để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật duy nhất. Có tổng cộng 28.983 nhà sưu tập từng mua một phần của tác phẩm. Nó đã được bán thông qua sàn NFT Nifty Gateway và có thể nói rằng đây là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán bởi một nghệ sĩ còn sống.

  Beeple, Everydays – The First 5000 Days – 69,5 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Beeple, một nghệ sĩ kỹ thuật số tên thật là Michael Winkelmann, là một trong những người sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT nổi tiếng nhất. Tác phẩm giá trị nhất của anh là Everydays – The First 5000 Days, được bán trong một cuộc đấu giá quy mô đầu tiên tại Christie’s với giá 69,5 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021. Tác phẩm được MetaKovan, người sáng của quỹ đầu tư NFT mua lại. 

  Tác phẩm là sự kết hợp của các tác phẩm kỹ thuật số nhỏ hơn mà Beeple đã sản xuất trong 14 năm trước đó, do đó có tên là “The First 5000 Days”.

  Pak và Julian Assange, Clock – 52,74 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Được phát triển để phản đối với vụ bắt giữ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange, nghệ sĩ kỹ thuật số Pak và một nhóm những người ủng hộ Assange đã tạo ra một NFT phiên bản duy nhất hiển thị số ngày Assange đã bị giam giữ. Số tiền thu được từ vụ mua bán được cho là đã quyên góp cho đội bảo vệ pháp lý của Assange, những người hiện đang chống lại việc dẫn độ anh ta từ Anh sang Mỹ. Theo Designboom, một phần nhỏ hơn số tiền thu được cũng dành cho nhiều tổ chức đấu tranh cho các mục tiêu như tự do thông tin, quyền riêng tư kỹ thuật số và nhân quyền.

  Giá trúng thầu 16.593 ETH được thực hiện bởi AssangeDAO, một tổ chức phi tập trung bao gồm hơn 10.000 người đóng góp cá nhân. Mỗi người đóng góp vào sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm tương ứng của mã thông báo quản trị của DAO, được cho là sẽ được sử dụng để đưa ra quyết định về tương lai của NFT.

  Beeple, Human One – 28,9 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn thứ hai của Beeple là Human One, một tác phẩm mô tả một phi hành gia đi qua nhiều bối cảnh của thế giới khác. Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá của Christie vào tháng 11 năm 2021 và mặc dù người mua có quyền sở hữu NFT và tác phẩm video tương ứng, Beeple vẫn giữ quyền truy cập từ xa vĩnh viễn vào tác phẩm. Anh ấy đã cam kết cập nhật thường xuyên Human One với các hình nền mới, mô tả một thế giới quen thuộc theo cách mơ hồ với các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng và lịch sử nghệ thuật. Theo NFTNow, giá trúng thầu là từ một người đặt giá thầu trực tuyến ẩn danh có trụ sở tại Thụy Sĩ.

  Human One khác với các tác phẩm khác của Beeple ở chỗ đó là NFT đầu tiên của anh ấy đi kèm với một tác phẩm nghệ thuật vật lý. Phần vật lý bao gồm bốn màn hình video, với các máy tính được tích hợp trong đế của nó. Nó cao khoảng 7 feet và nhân vật trung tâm hiển thị trên màn hình là phi hành gia, Human One.

  Larva Labs, CryptoPunk series

  Một trong những ví dụ sớm nhất về bộ sưu tập NFT trên chuỗi khối Ethereum, CryptoPunks đã trở thành một trong những bộ sưu tập có giá trị nhất trên thế giới. Chúng là một tập hợp 10.000 ký tự “Punk” độc đáo, được tạo theo thuật toán. Giá trị của CryptoPunk được xác định bởi độ hiếm của các thuộc tính của nó: thuộc tính càng hiếm, NFT càng có giá trị.

  – Ảnh:internet

  CryptoPunk # 5822 là một trong những loại hiếm nhất, Punk # 5822 đã được Deepak Thapliyal, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ blockchain Chain, mua với giá 8.000 ETH, khoảng 23,7 triệu USD tại thời điểm bán.

  – Ảnh:internet

  CryptoPunk # 7523 đã được mệnh danh là “Covid Alien” nhờ mặt nạ và loại da của nó. Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá của Sotheby vào tháng 6 năm 2021 với tổng giá trị là 11,75 triệu đô la.

  – Ảnh:internet

  Khi CryptoPunks trở nên nổi tiếng hơn trong thế giới NFT và tiền điện tử nói chung, ngày càng nhiều nhà sưu tập đã đặt thương hiệu cá nhân của họ xung quanh Punks của họ. Punk # 4156 đã được bán vào tháng 12 năm 2021 với giá 10,26 triệu đô la.

  – Ảnh:internet

  CryptoPunk # 7804 được bán vòa tháng 2 năm 2021 với mức giá 4.200 ETH tương đương với 7,56 triệu đô la, khiến nó trở thành NFT Punk đắt nhất từ ​​trước đến nay tại thời điểm đó.

  – Ảnh:internet

  Punk # 3100 được mua vào tháng 3 năm 2021 với giá 4.200 ETH, khoảng 7,51 triệu đô la vào thời điểm bán. Sau đó, nó được niêm yết vào tháng 8 năm 2021, với giá chào bán là 90,5 triệu đô la. Nhưng đã không có ai chấp nhận bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua nó.

  Art Blocks, Ringers # 109 – 7,11 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Ringers của Dmitri Cherniak là một chuỗi 1.000 NFT được tạo theo thuật toán có một chuỗi được bao bọc xung quanh một tập hợp các chốt có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Vào tháng 10 năm 2021, Ringers # 109 được bán với giá 2.100 ETH, trị giá khoảng 7,11 triệu đô la tại thời điểm mua. Người mua vẫn giấu tên nhưng người bán đã tiết lộ mình là Akira. Theo người bán, họ đã mua # 109 chỉ với $ 550 vào tháng 3 năm 2021, mang lại lợi nhuận cho NFT là hơn 1,25 triệu%.

  XCOPY, Right Click And Save As Guy – 7,09 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Nghệ sĩ kỹ thuật số XCOPY đã đúc Right Click And Save As Guy vào tháng 12 năm 2018 và bán nó vào tháng 12 năm 2021 với giá 1.600 ETH, hơn 7 triệu đô la một chút tại thời điểm bán.

  Người mua tác phẩm nghệ thuật là một nhà sưu tập với biệt danh Cozomo de’ Medici, nhà sưu tập này còn có một số tác phẩm nghệ thuật đắt tiền khác trong bộ sưu tập của họ, bao gồm cả tác phẩm thứ hai của XCOPY, Some Asshole , được mua với giá 3,8 triệu đô la.

  Beeple, Crossroads​ – 6,6 triệu USD

  – Ảnh:internet

  Một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của NFT đầu tiên – Beeple’s Crossroad, được công bố ngay trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Hai phiên bản của tác phẩm đã được thực hiện, một mô tả một Donald Trump đắc thắng và một mô tả một hình dáng của ông Trump to lớn, bị vẽ bậy và nằm trên một cánh đồng. Với việc Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử, phiên bản ông Trump thắng cử đã bị khóa dưới dạng phiên bản vĩnh viễn.

  Crossroad ban đầu được bán với giá 66.666,66 đô la sau khi nó được đúc lần đầu tiên, nhưng vào tháng 2 năm 2021, nó được bán với giá 6,6 triệu đô la trên Nifty Gateway.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI