Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoNhững lưu ý khi mua điện thoại cũ

  Những lưu ý khi mua điện thoại cũ

  Khi mua điện thoại cũ bạn cần phải lưu ý nhiều yếu tố khác nhau để đảm bao mua được chiếc máy chất lượng và có được chất lượng dịch vụ hậu mãi tốt.

  Với sự đa dạng của thị trường smartphone hiện tại, nhiều người thường chọn cách mua điện thoại cũ để sở hữu được những mẫu điện thoại cao cấp với giá rẻ hơn khá nhiều khi so với việc mua mới. Điện thoại cũ cũng có rất nhiều dạng khác nhau như: hàng 99%, hàng trưng bày, hàng đã qua sửa chữa,… Và khi chọn mua những mẫu điện thoại cũ này, anh em cần phải kiểm tra khá kỹ càng đấy.

  Những lưu ý khi mua điện thoại cũ

  – Ảnh:Khôi Hồ

  Một số lưu ý khi mua điện thoại cũ

  Tìm kiếm cửa hàng uy tín

  Anh em hãy tìm đến một cửa hàng uy tín, được nhiều người đánh giá tích cực, để anh em cũng sẽ nhận được một số chính sách hậu mãi khi mua điện thoại cũ. Ngoài ra, với những cửa hàng này, nếu như điện thoại anh em mua có vấn đề gì, anh em có thể tìm đến nơi để nói chuyện rõ ràng, nhận được sự hỗ trợ từ nơi bán.

  Hỏi rõ về tình trạng của điện thoại

  Khi mua điện thoại, anh em cần phải biết tình trạng của chiếc máy đó ra sao. Nhiều cửa hàng họ thu mua nhiều loại máy cũ về, sau đó tân trang, sửa chữa rồi mới bán cho anh em, nên nhiều khi nhìn bên ngoài anh em không biết được đâu.

  Anh em phải hỏi rõ nhân viên rằng, máy đã thay thế linh kiện gì hay chưa, tình trạng của nó là mới bao nhiêu phần trăm. Trên mỗi chiếc điện thoại cũ được bán ra tại các hệ thống đều có tem bảo hành nên anh em cứ yên tâm, chỉ cần không làm rách tem đó thì anh em có thể bắt đền họ nếu như nhận thấy linh kiện bên trong đã bị thay đổi nếu như họ nói máy chưa thay gì.

  Kiểm tra ngoại hình

  Anh em hãy kiểm tra hết một lượt các yếu tố bên ngoài xem ngoai hình có chấp nhận được hay không. Anh em nhớ là đối với những dòng máy cũ, việc trầy xước một vài vết nhỏ trên thân máy không là vấn đề gì đâu, đừng quá khắt khe. Nhưng màn hình thì tuyệt đối là không được trầy nhé, trầy rồi thì dùng rất khó chịu.

  Kiểm tra màn hình

  Kiểm tra độ nhạy cảm ứng màn hình và camera cùng các cảm biến khác xem có hoạt động tốt hay không.

  Anh em hãy thử nhấn và giữ vào một icon bất kỳ trên màn hình, di chuyển nó đi khắp các vị trí trên màn hình xem có bị lỗi cảm ứng ở điểm nào không. Nếu ứng dụng đột ngột bị dừng lại ở một vị trí nào đó, thì anh em hãy kiểm tra lại xem ngay tại vị trí anh em kéo tới cảm ứng có còn ăn không.

  Anh em hãy chụp và test nhanh phần camera xem chất lượng hình ảnh có tốt không. Hãy dùng khăn tối che camera lại sao cho màn hình hiển thị toàn màu đen để xem có điểm chết nào trên cảm biến không.

  Anh em cũng nên kiểm tra mức độ còn lại của pin bằng một số phần mềm có sẵn trên thị trường hiện tại, hoặc với một số dòng smartphone anh em có thể vào hệ thống để xem số phần trăm còn lại của dung lượng pin.

  Hỏi về chính sách bảo hành của cửa hàng

  Chính sách bảo hành. Ở những cửa hàng lớn, khi mua hàng cũ anh em cũng sẽ nhận được chính sách bảo hành như mua máy mới. Nhưng nó được bảo hành theo diện của cửa hàng chứ không phải của nhà sản xuất.

  Xem thêm:

  – 3 cách để biết xem điện thoại của bạn có thể có linh kiện giả

  – Cách quay màn hình iPhone có tiếng

  – Những rủi ro khi bạn Jailbreak iPhone

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI