Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoNhững lưu ý cần biết khi làm sạch Tivi khi dọn nhà...

  Những lưu ý cần biết khi làm sạch Tivi khi dọn nhà ngày tết: LG, Samsung, Sony

  Tivi rất mỏng manh, do đó, khi lau chùi anh em phải tuân thủ theo một số nguyên tắc để tránh làm hỏng chúng.

  Như vậy là nhiều anh em đã bắt đầu chuẩn bị cho công cuộc dọn dẹp nhà cửa. Bên cạnh việc làm cho ngôi nhà của mình mới hơn để đón năm mới, các thiết bị như Tivi, tủ lạnh,… cũng được làm sạch.

  Đối với các thiết bị thông thường khác, việc vệ sinh bên ngoài vô cùng dễ dàng. Nhưng với Tivi, khi vệ sinh màn hình, anh em cần phải lưu ý một số điểm sau nhằm tránh làm hỏng Tivi, không có cái để mà xem vào ngày tết.

  – Ảnh:Cnet

  Lưu ý đầu tiên khi anh em lau chùi Tivi là không nên sử dụng chất tảy rửa. Trên thực tế, tất cả các Tivi hiện đại đều có lớp phủ đặc biệt trên bề mặt, chúng có thể bị phá hủy bởi chất tẩy rửa mạnh. Không sử dụng chất lỏng, không ấn quá mạnh, không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa truyền thống nào khác

  Nên sử dụng vải sợi nhỏ, lau chùi nhẹ nhàng. Tivi hiện đại chủ yếu là nhựa, do đó nó dễ xước hơn nhiều so với màn hình điện thoại của bạn. Nhiều Tivi khi mua bạn sẽ được tặng một miếng vải mềm để lau màn hình, nếu như bạn vô tình vứt nó đi thì hãy sử dụng vải lau mắt kính.

  – Ảnh:Cnet

  Một số khuyến cáo mà các nhà sản xuất đưa ra khi vệ sinh Tivi:

  LG:

  Bạn nên lau màn hình TV 4K, OLED hoặc LED bằng vải mềm và khô. Mục đích ở đây là tránh làm xước màn hình. Lâu theo vòng tròn, nhẹ nhàng sẽ cho kết quả tốt hơn, vì chuyển động tròn tiếp cận từng khu vực từ nhiều góc độ trong một lần vuốt.

  Lưu ý: Nên tránh tuyệt đối các hóa chất như cồn, chất pha loãng hoặc benzen, vì chúng có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ bao phủ bảng điều khiển. Không phun nước hoặc các chất lỏng khác trực tiếp lên TV, vì có thể xảy ra điện giật.

  Samsung:

  Tắt TV và để nguội trong vài phút trước khi rút phích cắm.

  Để làm sạch khung và màn hình, hãy nhẹ nhàng lau bằng khăn lau sợi nhỏ. Đảm bảo lau khung và màn hình TV nhẹ nhàng nhất có thể. Màn hình TV rất dễ vỡ và có thể bị hỏng khi ấn quá mạnh.

  Nếu bạn không thấy kết quả, hãy xịt nước cất vào khăn lau sợi nhỏ của bạn và nhẹ nhàng lau khung và màn hình.

  Để TV khô hoàn toàn trước khi cắm lại TV.

  Lưu ý: Không bao giờ sử dụng bất kỳ loại nước lau cửa sổ, xà phòng, bột cọ rửa, sáp hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào có dung môi như cồn, benzen, amoniac hoặc axeton. Không bao giờ sử dụng miếng nhám hoặc khăn giấy. Nếu làm vậy, bạn có thể làm xước màn hình hoặc làm bong lớp phủ chống chói khỏi màn hình và gây ra hư hỏng vĩnh viễn. Không bao giờ phun nước trực tiếp lên TV. Đảm bảo lau TV nhẹ nhàng nhất có thể. Màn hình TV rất dễ vỡ và có thể bị hỏng khi ấn quá mạnh.

  Sony:

  Nhẹ nhàng lau màn hình hoặc mặt ngoài bằng vải mềm và khô.

  Đối với các vết dầu trên màn hình, hãy ngâm một miếng vải trong chất tẩy rửa tổng hợp không chứa xà phòng được pha loãng (dưới 1%) với nước. Vắt khô vải, sau đó lau nhẹ để loại bỏ vết bẩn.

  Sử dụng các chất tẩy rửa không chứa xà phòng một cách thận trọng vì nó có thể gây ra các vấn đề khi xử lý không đúng cách. Ngay sau đó, lau nhẹ màn hình bằng khăn mềm và khô.

  Không sử dụng chất tẩy rửa có tính ăn mòn như sữa rửa mặt.

  Trật tự tinh thể lỏng có thể sụp đổ nếu bạn dùng áp lực khi lau màn hình TV và nó có thể tạo ra các hạt trông giống như bụi bẩn. Tắt nguồn rồi bật lại để khắc phục tình trạng này.

  – Ảnh:Cnet

  Đa phần các công ty sản xuất chất tảy rửa màn hình đều cung cấp cho bạn một loại dung dịch mà hầu như tất cả giống như 99% nước, 1% còn lại là những thứ khác. Trừ khi bạn thực sự cần thiết, không sử dụng chất tẩy rửa. Chỉ cần sử dụng một miếng vải siêu mềm để nhẹ nhàng lau sạch bụi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI