Saturday, June 10, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotNhững ai xài iPhone 14 chuẩn bị tinh thần vì sắp nhận...

  Những ai xài iPhone 14 chuẩn bị tinh thần vì sắp nhận được tính năng kết nối vệ tinh

  Tính năng này sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn SOS trong khu vực không có kết nối Wi-Fi hoặc sóng di động.

  Trong sự kiện Far out mà Apple tổ chức vào tháng 9 vừa qua, hãng này đã gây chú ý khi công bố tính năng kết nối vệ tinh trên 4 mẫu iPhone 14. Theo đó, tính năng này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp trong những trường hợp bạn gặp nạn ở những khu vực không có dịch vụ di động hoặc sóng Wi-Fi.

  Tuy nhiên, tính năng đó không có sẵn trên các mẫu iPhone 14 ngay khi ra mắt, Apple cho biết họ sẽ kích hoạt nó trên một bản cập nhật trong năm nay và cuối cùng thì nó cũng đã đến. 

  Trên trang Apple Support, Apple nói rằng, “Để sử dụng SOS khẩn cấp qua vệ tinh, bạn cần có iPhone 14. Nó cũng sẽ yêu cầu là được cập nhật lên phần mềm iOS 16 vào tháng 11 năm 2022”. Với iOS 16.1, tính năng này đã không xuất hiện và nó cũng được tung ra trước ngày Apple công bố. 

  Do đó, người ta đang mong đợi một bản cập nhật tiếp theo, có thể là iOS 16.2. Mark Gurman của Bloomberg dự đoán, iOS 16.2 có thể được ra mắt vào giữa tháng 12 tới đây và tính năng kết nối vệ tinh sẽ được kích hoạt trong bản cập nhật này.

  – Ảnh:Apple

  Còn theo trang MacRumors, họ hy vọng rằng tính năng SOS qua vệ tinh sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 16.1.1 dự kiến được tung ra vào tháng 11 này. Bản cập nhật này sẽ bao gồm một bản sửa lỗi để khắc phục sự cố liên quan đến kết nối Wi-Fi và một bản sửa lỗi khác cho sự cố liên quan đến khung quảng cáo SKAdNetwork của Apple. Trong này cho rằng, vì sắp đến kỳ nghỉ lễ, nên Apple có thể muốn tung ra tính năng SOS qua vệ tinh cho người dùng iPhone 14 trước khi họ bắt đầu di chuyển trên đường cho bữa tối Lễ Tạ ơn.

  – Ảnh:Apple

  Trang hỗ trợ của Apple đã đưa ra hướng dẫn cho người dùng sử dụng tính năng SOS qua vệ tính như sau: Nếu bạn đang trong trường hợp khẩn cấp, hãy cố gắng gọi trợ giúp ngay cả khi nó không có kết nối di động. Nếu không thể thực hiện cuộc gọi, bước tiếp theo là nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh. Báo cáo trường hợp khẩn cấp yêu cầu bạn nhấn vào Văn bản khẩn cấp qua Vệ tinh. Bạn cũng có thể vào Tin nhắn để nhắn tin cho dịch vụ khẩn cấp hoặc SOS, sau đó nhấn Dịch vụ khẩn cấp. Nhấn vào “Báo cáo khẩn cấp”.

  Bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi đơn giản về bản chất của trường hợp khẩn cấp của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu những người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp được thông báo và cho biết vị trí của bạn cũng như trường hợp khẩn cấp bạn đang gặp phải.

  – Ảnh:Apple

  Apple giải thích, “Khi bạn đã kết nối, iPhone của bạn sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện văn bản với những người ứng cứu khẩn cấp bằng cách chia sẻ thông tin quan trọng như ID y tế và thông tin liên hệ khẩn cấp của bạn (nếu bạn đã thiết lập chúng), câu trả lời bảng câu hỏi khẩn cấp, vị trí của bạn (bao gồm cả độ cao ) và thời lượng pin còn lại cho iPhone của bạn. ” Bạn cũng nên biết rằng nếu bạn nhìn thấy rõ bầu trời, các tin nhắn có thể được chuyển qua chỉ sau 15 giây. Nếu tín hiệu phải đi qua những cây có tán lá nhẹ hoặc trung bình, có thể mất hơn một phút để tin nhắn được gửi đi.

  Hãy nhớ rằng để SOS khẩn cấp qua vệ tinh hoạt động, bạn phải ở nơi không có sóng di động và Wi-Fi. Và các tin nhắn văn bản được gửi bằng SOS khẩn cấp qua vệ tinh được mã hóa, có nghĩa là chỉ người gửi và người nhận tin nhắn mới biết họ nói gì. Kết nối vệ tinh sẽ được duy trì ngay cả khi màn hình iPhone của bạn bị khóa. Và nếu bạn bị chặn và không có tầm nhìn rõ ràng đến vệ tinh, iPhone sẽ cho bạn biết bạn cần rẽ sang trái hay rẽ sang phải để tìm vị trí trống.

  Apple cho biết dịch vụ này sẽ miễn phí trong hai năm đầu tiên, điều này cho thấy rằng công ty có kế hoạch tính phí cho tính năng này sau khi khoảng thời gian đó hết hạn.

  Xem thêm: https://www.phonearena.com/news/apple-hints-which-update-enables-iphone-14-satellite-connectivity_id143561

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI