Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotNhìn Pixel 4, chúng ta đã thấy Huawei đi xa như thế...

  Nhìn Pixel 4, chúng ta đã thấy Huawei đi xa như thế nào trên Mate 20 Pro

  Khi Google công bố các cử chỉ giao diện mới trên Android Q, chúng ta đã biết trên EMUI. Và khi Google thừa nhận thiết kế Pixel 4, phải nhắc đến một điều, Huawei Mate 20 Pro đã có cụm camera trước đó.

  nhin-pixel-4-chung-ta-da-thay-huawei-di-xa-nhu-the-nao-tren-mate-20-pro-1

  Ảnh: Internet.

  Nếu anh em là một tín đồ công nghệ đầy nồng nhiệt, có lẽ khi nhắc đến Android Q với cử chỉ giao diện mới. Hẳn là một số ít đã thấy cảm giác của chứng déjà vu, từng nhớ đã có một giao diện khác trang bị.

  Và khi nhóm Pixel của Google đăng tweet trên Twitter về Pixel 4, với hệ thống camera chính hình vuông thì không còn là sự nhầm lẫn nữa. Đúng vậy, Google đang làm những thứ mà Huawei đã từng làm trước đó trên Mate 20 Pro.

  Nên xem

  Pixel 4 và iPhone thế hệ tiếp theo sẽ mang cục sưng sau lưng
  Apple và Google ý tưởng lớn gặp nhau khi thiết kế iPhone và Pixel thế hệ tiếp theo có thiết kế tương tự nhau và được cư dân mạng đánh giá là xấu.

  Có thể, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc không phải lúc nào cũng ổn.

  Hiện tại, họ đã bị cuốn vào một cuộc chiến tranh thương mại bất biến, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng, đây là một trong những công ty công nghệ dám thay đổi và tiên phong tích cực hiện nay.

  Hồi năm ngoái, thời điểm Huawei Mate 20 Pro được ra mắt. Công ty trình làng một hệ thống mô đun máy ảnh lớn ở phía sau, và hầu hết cộng đồng công nghệ nhận xét rằng việc này khá xấu xí.

  nhin-pixel-4-chung-ta-da-thay-huawei-di-xa-nhu-the-nao-tren-mate-20-pro-5

  Huawei Mate 20 Pro – Ảnh: The Verge.

  Huawei cũng ra mắt bộ vi xử lý Kirin 980 tiến trình 7nm trên máy, một bước tiến lớn cho các thiết bị Huawei và Honor hiện tại. Bên cạnh đó, chip vẫn cạnh tranh hoàn hảo với đối thủ hàng đầu Qualcomm Snapdragon 855.

  Sau đó, loạt những sản phẩm đầu tiên khác dành cho thiết bị di động Huawei, như cảm biến vân tay siêu âm, các cạnh cong và tính năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D, đối thủ Face ID trên iPhone X.

  Nên xem

  Người dùng tố Huawei làm việc khó ưa giữa lúc nước sôi lửa bỏng
  Người dùng thiết bị Huawei ở nhiều quốc gia bao gồm Anh, Hà Lan, Ireland, Nam Phi, Na Uy và Đức, người dùng tố cáo Huawei vì hành động này.

  Thoát khỏi phím home vật lý, Huawei đã điều chỉnh giao diện EMUI để chấp nhận cử chỉ.

  Mate 20 Pro có thao tác vuốt từ dưới lên để vào màn hình chính hoặc đa nhiệm, nhưng máy cũng chấp nhận thao tác vuốt từ hai bên màn hình để thay thế cho việc nhấn quay ngược.

  Ba trong số các tính năng mới của Google với Pixel 4 sắp tới, chúng ta đã có thấy tồn tại trên Mate 20 Pro đó là:

  – Android Q có thêm cử chỉ vuốt ngược

  – Pixel 4 có một camera cắt hình vuông, kích thước tương tự

  – Google đang làm việc trên một công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt tương tự

  nhin-pixel-4-chung-ta-da-thay-huawei-di-xa-nhu-the-nao-tren-mate-20-pro-4

  Thiết kế chính thức của Google Pixel 4 – Ảnh: Google.

  HUAWEI VÀ MỐI QUAN HỆ VỚI GOOGLE

  Huawei đã từng có ý tưởng đầu tiên để các tính năng trên điện thoại thông minh hàng đầu khác dựa vào, đáng chú ý nhất là Mate S năm 2015 đã bổ sung Force Touch trước khi iPhone thực hiện.

  Vi vậy, chúng ta có thể nhìn mà nói Google sao chép ý tưởng của Huawei, chỉ bởi vì hãng này ra trước? Không thể nói như vậy được.

  Nên xem

  Xuất hiện concept đẹp mắt của Huawei Mate 30 Pro với khả năng zoom 50X
  Concept Huawei Mate 30 Pro này được đánh giá là có thiết kế giống với thực tế nhất, và có thể phiên bản thương mại sẽ giống như vậy.

  Ở một mức độ nhất định, Huawei và Google đã nói rất nhiều về sự hợp tác của họ trên Android.

  Các cử chỉ trên Android Q chúng ta được thấy đã hưởng lợi điều gì đó rất giống trên Huawei EMUI. Rõ ràng giữa hai bên, họ vẫn có sự liên kết vô hình để cùng phát triển.

  Quay trở lại cụm camera vuông của Pixel 4 năm nay, tại sao Google lại để giống nhiều thứ hay ho trên Mate 20 Pro quá vậy?

  nhin-pixel-4-chung-ta-da-thay-huawei-di-xa-nhu-the-nao-tren-mate-20-pro-3

  Ảnh: Internet.

  Lời giải được phóng viên Vlad Savov từ The Verge đưa ra rằng:

  “Tôi thấy triển vọng để phát triển Pixel 4 dựa trên Mate 20 Pro của Google cực kỳ thú vị và đây là hai lý do tại sao:

  – Thứ nhất, điện thoại hàng đầu của Huawei vẫn là một trong những smartphone tốt nhất hiện tại, sức hấp dẫn của nó chỉ bị hủy bỏ bởi vị trí Huawei nằm trên danh sách đen thương mại của Mỹ.

  – Thứ hai, tôi tin tưởng Google sẽ làm tốt hơn cả. Huawei đã chứng minh mình là người tiên phong dũng cảm, mạo hiểm với công nghệ đầy rủi ro trong khi Google cũng bị hạ bệ từ các thất bại trên thiết bị Pixel.

  Nên xem

  Trái ngược với chính phủ Mỹ, Google giờ đây lại bảo vệ Huawei?
  Một báo cáo mới nhất của Financial Times tiết lộ rằng, căng thẳng giữa chính phủ Mỹ và Huawei lại đi theo chiều hướng khác, khi bất ngờ Google bảo vệ Huawei và muốn gia hạn mốc thời gian hỗ trợ lâu hơn trước đó.

  Nhưng khoan đã, hãy cho tôi xin một nửa lý do: đó là Google từng tiết lộ kế hoạch táo bạo về Pixel 4 bốn tháng trước, tỏ rõ sự tự tin.

  Hãng này nói rằng: chờ đợi cho đến khi bạn thấy những gì nó có thể làm được.

  Tôi hoàn toàn mong đợi công ty sẽ dễ dàng thoát khỏi trò đùa với 4GB RAM, bỏ qua tai thỏ trên Pixel 3 xấu xí, loại bỏ mọi hoài nghi với Huawei, cũng như máy sẽ có camera tốt nhất.

  Đối với bất kỳ ai tại Mỹ, nơi Huawei bị chặn bán điện thoại của họ, lời hứa về một thiết bị phù hợp với hiệu sức bằng hoặc cao hơn Mate 20 Pro, trong khi nó được tăng cường về hiệu năng khi hoạt động Android gốc, hỗ trợ cập nhật lâu hơn. Nghe thôi, đã thấy đây là một thứ âm nhạc tuyệt vời.

  Do đó tôi đang chờ đợi để xem, Google sẽ làm tốt hơn như thế nào với cùng một công thức cơ bản”.

  Anh em nghĩ sao về lời nhận xét của anh Vlad Savov ở trên, hãy cùng chia sẻ ý kiến nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI