Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechNhiệt độ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho...

  Nhiệt độ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho smartphone

  Nhiệt độ tăng cao có thể khiến cho pin trên smartphone phát nổ, hiệu năng có thể bị giảm sút nghiêm trọng. 

  Như vậy chúng ta đang bước vào thời điểm của mùa nóng trước khi bắt đầu mùa mưa. Nhiệt độ tăng cao không chỉ gây ra các tác động lớn đối với sức khỏe con người mà nó còn gây ảnh hưởng lớn đến các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone.

  Ngày nay, smartphone được chế tạo với các kiểu dáng đẹp mắt và để đạt được điều này thì các nhà sản xuất đã phải đánh đổi độ bền và khả năng chống chịu lại các yếu tố môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ tăng cao hoặc xuống thấp.

  Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đối với smartphone, đặc biệt là khi nhiệt độ tăng cao. Hai yếu tốt chính trên smartphone bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ đó là Pin và hiệu năng.

  Nguyên nhân điện thoại nóng lên

  – Ảnh:yupcharge

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhiệt độ của smartphone nóng lên như, nó được đặt trong cốp xe, đặt gần lò lửa,… Nhưng nguyên nhân chính khiến cho nhiệt độ trên smartphone tăng cao đó là điều kiện thời tiết môi trường và nhiệt sinh ra khi smartphone hoạt động với công suất cao trong thời gian dài.

  Những ảnh hưởng của nhiệt độ đối với Pin

  – Ảnh:The Lab

  Ngày nay, tất cả các smartphone đa phần đều sử dụng pin Li-ion, loại pin này rất dễ bị tác động bởi yếu tốt nhiệt độ gia tăng và nó có thể gây hư hỏng pin. 

  Mức nhiệt độ lý tưởng để pin trên smartphone hoạt động tốt là từ 20 ° C đến 30 ° C. Khi nhiệt độ tăng cao, các hóa chất hoạt tính trong pin sẽ nở ra khiến cho pin của điện thoại thông minh bị phồng lên. Sự biến dạng của pin trên điện thoại thông minh có thể dẫn đến hiện tượng đoản mạch, gây cháy, nổ smartphone.

  Những ảnh hưởng của nhiệt độ đối với hiệu năng

  – Ảnh:Gizmot

  Khi nhiệt độ tăng cao, bộ vi xử lý sẽ tiến hành giảm xung nhịp hoạt động để giảm tốc độ xử lý trên smartphone. Điều này được lập trình sẵn để đảm bảo rằng, máy không đòi hỏi một nguồn năng lượng quá nhiều từ pin để hoạt động, nhằm xoa dịu nhiệt độ trên máy.

  Và khi vi xử lý bắt đầu giảm xung nhịp thì điều này đồng nghĩa với việc hiệu năng trên smartphone sẽ giảm đi đáng kể. Nó gây ra các hiện tượng giật, lag, chậm chạp khi xử lý trên smartphone. 

  Điều cần làm khi nhiệt động trên smartphone tăng cao

  Khi nhiêt độ trên smartphone tăng quá cao, điều duy nhất bạn cần làm là hãy đặt điện thoại ở nơi thoáng mát, bạn có thể tắt nguồn hoặc chuyển nó sang chế độ máy bay, chế độ tiết kiệm pin và đừng sử dụng cho đến khi nhiệt độ giảm.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI