Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoNghịch lý sinh viên xài iPhone X, doanh nhân xài điện thoại...

  Nghịch lý sinh viên xài iPhone X, doanh nhân xài điện thoại 3 triệu

  Có một sự thật là hiện trạng nhiều anh em bây giờ thích xài điện thoại “có tiếng không có miếng”. Sinh viên thì xài điện thoại sang chảnh, trong khi doanh nhân thì ngược lại!

  nghich-ly-sinh-vien-xai-iphone-x-doanh-nhan-xai-dien-thoai-3-trieu-1

  Ảnh: Slash Gear.

  Có một bài viết trên TechExpress, sau khi bọn mình đăng tải đã nhận được sự bàn luận sôi nổi của anh em về chủ đề: sinh viên xài iPhone X, trong khi nhiều người thành đạt lại không.

  Vậy rốt cuộc, điện thoại nào mới phù hợp và đâu là giới hạn cho mức sỡ hữu một chiếc smartphone đối với từng đối tượng cụ thể bây giờ?

  ĐẦU TIÊN – TIỀN ĐÂU?

  Chính xác là tiền đâu!

  Nên xem

  Trào lưu ‘Đá nắp chai’ gây sốt cộng đồng mạng
  Hãy cùng tìm hiểu trào lưu đá nắp chai, hiện được nhiều người nổi tiếng như Chung Tử Đơn, Jason Statham hay Ryan Reynold… tham gia.

  Anh em chắc chắn đồng ý với mình rằng, có tiền là mua chiếc điện thoại 200 triệu còn được, huống chi là iPhone X tầm hơn 20 triệu đúng không nào.

  Thế nhưng, nhiều người thích xài điện thoại xịn trong khi đồng lương ít ỏi, nhiều khi một chiếc điện thoại có thể gấp 3 lần, thậm chí 5 lần mức lương thì làm sao để mua?

  Cái đó là chuyện thời xưa rồi anh em. Không phải lương thấp là chúng ta không có quyền mua chiếc điện thoại xịn.

  Với nhiều chính sách ưu đãi của nhà mạng, nhà sản xuất smartphone thì nhiều anh em có thể lựa chọn mua trả góp là phương án tuyệt vời.

  “Mang nợ đó, tới định kỳ trả” Phương án này thật sự không phải ý đồ tồi đâu. Thậm chí đây còn là cách để chúng ta tiết kiệm hơn, bớt ăn xài hơn và có cách sử dụng đồng tiền hiệu quả.

  “MỖI CÂY MỖI HOA, MỖI NHÀ MỖI CẢNH”

  nghich-ly-sinh-vien-xai-iphone-x-doanh-nhan-xai-dien-thoai-3-trieu-3

  Ảnh: Internet.

  Một trong những vấn đề được đặt ra là, kỷ nguyên thế giới số, với rất nhiều yêu cầu từ duyệt mail, biên soạn công việc trên smartphone, chỉnh sửa ảnh hoặc thậm chí dựng phim…

  Với rất nhiều yêu cầu công việc như thế, nên một chiếc điện thoại xịn không phân biệt đối tượng là sinh viên hay anh chàng giám đốc.

  Nên xem

  YouTuber sáng tạo tầm bậy khiến cộng đồng mạng nổi giận khi đổ trứng vào mẹ và người khác
  Câu chuyện một YouTuber trẻ ăn mừng 20 nghìn người theo dõi bằng cách đổ trứng vào mẹ bị cộng đồng mạng lên án, mới đây lại xuất hiện thêm một anh chàng khác có hành động tương tự.

  Lấy ví dụ nếu học trường chuyên đồ họa, cần rất nhiều yêu cầu trên smartphone thì anh em sinh viên vẫn có thể mua điện thoại đắt tiền.

  Sau đó, tất nhiên sẽ đi làm thêm để trang trải chi phí. Đây cũng là một kỹ năng để nhiều anh em sinh viên chuẩn bị kỹ năng sống sau khi ra trường, đi làm.

  Vậy anh giám đốc xài điện thoại 3 triệu thì sao?

  Như mình đã đề cập ở trên, một phần do công việc và một phần do tính cách. Việc một vị lãnh đạo cấp cao xài điện thoại rẻ tiền không phải của hiếm.

  Chẳng đâu xa xôi cả, mình mời anh em đến ví dụ của vị tỷ phú Buffett, ông chỉ xài điện thoại ước tính khoảng trên 20 USD thay vì iPhone X.

  nghich-ly-sinh-vien-xai-iphone-x-doanh-nhan-xai-dien-thoai-3-trieu-2

  Tỷ phú Buffet từng từ chối xài iPhone X được tặng, chỉ dùng chiếc điện thoại Samsung SCH-U320 giá hơn 20 USD – Ảnh: Internet.

  Câu chuyện của ông làm cộng đồng công nghệ dậy sóng, bởi ông là một trong những người giàu có và quyền lực. Thế nhưng một chiếc điện thoại sang, ông không xài, ông xài chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ”.

  Điều ông quan tâm chính là lợi nhuận, khả năng ông đầu tư vào Apple chứ không sản phẩm iPhone X hiện đại của hãng.

  Nên câu nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, tùy điều kiện và mức yêu cầu mà người ta sử dụng.

  Không thể đánh giá qua bề ngoài, không thể nói việc sang chảnh thể hiện qua chiếc điện thoại cầm nắm trên tay anh em nhé.

  ĐỪNG SĨ DIỆN! ĐỪNG!

  Thật ra, tản mạn với anh em chút một số cảm nhận ở trên, ý chính đó là đừng quá sĩ diện anh em.

  Có một số anh em, tuy tài khoản hạn hẹp nhưng vẫn muốn chạy theo đua đòi điện thoại xịn, chụp ảnh đỉnh cao thì nên cân nhắc.

  Nên xem

  Không cần AI hay cảm biến nhiệt để cửa tự đóng, sáng kiến của anh chàng Ấn Độ gây sốt cộng đồng mạng
  Một video ngắn vừa được đăng tải trên mạng xã hội và ngay lập tức tạo viral, nói về một sáng kiến đơn giản nhưng hiệu quả của anh chàng Ấn Độ đối với việc đóng cửa.

  Nếu cầm trên tay chiếc điện thoại xịn, trong khi túi không đủ ăn một bữa cơm trưa, lương tháng chúng ta làm không đủ chi trả sinh hoạt thì việc này rất xấu.

  Thiếu tiền, khiến chúng ta mệt mỏi hơn, cầm chiếc điện thoại xịn không thể khiến ta no được và khiến ta cảm thấy vui vẻ suốt 365 ngày.

  Vậy nên, hãy cân nhắc khi lựa chọn một sản phẩm. Tùy yêu cầu, tùy mức khả năng chi trả và tùy đam mê, đừng sống “bằng anh, bằng em” như người khác muốn!

  Đôi lời với anh em. Chúc anh em có sự lựa chọn tốt nhất khi sở hữu một chiếc smartphone nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI