Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotMua iPhone từ Việt Nam mang sang Mỹ một người đàn ông...

  Mua iPhone từ Việt Nam mang sang Mỹ một người đàn ông bị Apple từ chối bảo hành

  Apple từ chối bảo hành chiếc iPhone 12 của ông Kim vì cho rằng nó đã có tác động từ bên ngoài vào khe SIM. 

  Một người dùng iPhone ở San Francisco đã vừa đệ đơn kiện Apple để đòi lại chi phí chính xác mà anh ta đã chi cho chiếc iPhone của mình vì hãng này từ chối sửa chữa thiết bị, mặc dù nó vẫn còn đang trong thời gian bảo hành. Theo đó, số tiền mà Theodore A. Kim yêu cầu bồi thường là 1.383,13 USD.

  Ông Kim cho biết, ông đã mua chiếc iPhone 12 của mình tại một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2020. Thời hạn bảo hành của chiếc iPhone 12 này là đến tháng 10 năm 2022. 

  – Ảnh:internet

  Khi ông Kim trở về Mỹ trong thời gian xảy ra đại dịch thì chiếc iPhone 12 của ông chẳng may gặp phải sự cố không nhận thẻ SIM của Mỹ. Vì vậy, ông đã gọi điện cho Apple để được hỗ trợ. Phía Apple tư vấn cho ông rằng hãy mang điện thoại đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra trực tiếp.

  Ông Kim chia sẻ, “Tôi đã mang nó đến cửa hàng và họ đã gửi chiếc điện thoại đến nơi sửa chữa, sau đó họ quay lại và nói”, “Vâng, chúng tôi không thể sửa chữa cái này vì nó đã bị can thiệp từ bên ngoài”. Ông Kim sau đó đã cố hỏi rằng nó đã bị can thiệp theo cách nào thì phía Apple không đưa ra câu trả lời. 

  – Ảnh:internet

  Nhân viên này đã trả lại cho ông Kim chiếc iPhone 12 trong tình trạng nó đã bị hỏng khay SIM. Vài tuần sau, Kim đã đệ đơn khiếu nại lên Better Business Bureau (BBB) cho rằng, chiếc điện thoại đã bị hỏng khay SIM khi Apple đang giữ nó. Lúc này Apple mới chịu thừa nhận rằng chính họ đã làm hỏng khay SIM và họ sẽ sửa chữa nó, mọi chuyện coi như kết thúc. 

  Vì Apple không sửa điện thoại theo bảo hành, nên ông đề nghị được trả tiền sửa chữa. Nhưng Apple lại từ chối. Như một cách cuối cùng, ông ấy đã gửi một email đến địa chỉ email của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vào cuối tháng Sáu. Nhưng ông chưa bao giờ nhận được mail hồi âm. Vì vậy, ông đã thử tìm cách giải quyết trên Google.

  “Và tôi đã tìm thấy một bài đăng trên blog của một người nào đó ở Seattle đã kiện thành công Apple tại một tòa án khiếu nại nhỏ”, Kim nói. Vì vậy Kim quyết định thực hiện một vụ kiện nhỏ vì với hy vọng sẽ thắng kiện vì vụ việc của ông khá giống với vụ việc của người kia. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI