Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotMột chiếc ô tô tự lái lén lút bỏ chạy khi bị...

  Một chiếc ô tô tự lái lén lút bỏ chạy khi bị cảnh sát kiểm tra

  Nhân lúc cảnh sát quay trở lại xe, chiếc xe tự hành này đã bỏ chạy một đoạn trước khi tự tấp vào lề lần hai.

  Trong khi hiện tại một số nhà sản xuất ô tô đang nghiên cứu chuyển sang thiết kế xe điện thông minh với khả năng tự hành thì các công ty công nghệ khác đã bắt đầu thử nghiệm các hệ thống tự hành thông minh, để tích hợp vào xe hơi.

  Và trong một video được đăng tải mới đây cho thấy, một chiếc taxi tự lái đã lén lút bỏ trốn sau khi bị cảnh sát kiểm tra vì không bật đèn vào ban đêm.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Cụ thể, đây là chiếc Chevrolet Bolt EV tự lái của Cruise, khi nó dừng lại bên đường, một viên cảnh sát ở San Francisco đã đến kiểm tra và không phát hiện ai trong xe. Thế nhưng, chỉ vài giây sau khi vị cảnh sát này quay lại xe của mình thì chiếc xe bất ngờ bỏ chạy, điều này khiến cho vị cảnh sát kia ngạc nhiên vì anh ấy không biết đây là một chiếc xe tự hành.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Có thể, việc quyết định bỏ chạy của chiếc xe này là vì nó đã kết thúc thời gian dừng tại điểm dừng được xác định trước. Sau khi bỏ chạy được vài chục mét thì chiếc xe này lại dừng vơi sự truy đuổi từ phía sau của cảnh sát. 

  Tiếp tục đến kiểm tra, hai viên cảnh sát lúc này đang khá bối rối vì không biết xử lý thế nào với chiếc xe không người lái này. Sau đó, có lẽ cảnh sát đã tìm được số điện thoại của Cruise và liên lạc để giải quyết vấn đề.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Cruise nói rằng, chiếc xe không cố ý bỏ trốn khi bị cảnh sát thổi phạt. Nó bỏ chạy là để nhường đường cho cảnh sát, sau đó nó tấp vào một điểm an toàn để dừng giao thông thực tế.

  Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc ô tô tự hành bị cảnh sát Mỹ dừng lại. Quay trở lại vào năm 2015, một chiếc ô tô thuộc dự án xe tự lái của Google đã bị cảnh sát dừng lại ở Mountain View, California, vì chỉ đi được 24 dặm / giờ (39 km / h) trong khi yêu cầu tốc độ tối thiểu là 35 dặm / giờ (56 km / h).

  Hay vào năm 2019, một sĩ quan cảnh sát ở Providence, Rhode Island đã dừng một chiếc xe tự hành của May Mobility vì trông phương tiện này khá lạ và nó di chuyển rất chậm.

  Có thể thấy rằng, công nghệ tự hành đang ngày càng tiến xa hơn với khả năng đạt được tự hành cấp độ 6 trong tương lai gần. Tuy nhiên, với những chiếc xe tự hành này, nó lại khiến cho các vị cảnh sát bối rối vì không biết phải làm sao để xử phạt hay dừng nó đúng quy định.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI