Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechMời anh em trải nghiệm hệ điều hành Mac OS 7 và...

  Mời anh em trải nghiệm hệ điều hành Mac OS 7 và Mac OS 8 của thế kỷ trước

  Anh em sẽ được trải nghiệm trực tiếp hệ điều hành Mac thuở ban đầu của Apple trên trình duyệt web, khám phá các tính năng của nó. 

  Hệ điều hành của Apple luôn có một điểm gì đó cuốn hút người dùng và ở thuở sơ khai của nó cũng vậy. Các tính năng mới liên tục được cập nhật mang lại nhiều điều mới mẻ và thích thú cho người dùng.

  Mới đây, kỹ sư phần mềm Mihai Parparita đã mang trình giả lập của Mac OS 7 và Mac OS 8 dành cho những chiếc máy tính của Apple ở thế kỷ trước lên trình duyệt web. Anh em có thể trải nghiệm qua một trong những phiên bản hệ điều hành thuở ban đầu của Apple.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Nếu như hiện tại, macOS là một trong những hệ điều hành tốt nhất thế giới thì ở thế kỷ trước, các phiên bản của Mac OS cũng được đánh giá cao với nhiều tính năng đột phá, đặt nền móng cho sự tiến bộ của ngày nay.

  Để có thể trải nghiệm Mac OS 7 và Mac OS 8, anh em chỉ cần copy system7.app (dành cho Mac OS 7) hoặc macos8.app (dành cho Mac OS 8) sau đó dán vào trình duyệt là được.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Mac OS 7 đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991 và bao gồm những cải tiến như chia sẻ tệp cá nhân và trình phát phim QuickTime.

  Tiếp theo là Mac OS 8 ra mắt vào năm 1997, mang đến cho giao diện một lớp sơn mới đồng thời bổ sung thêm hệ thống tệp được cải tiến và có tính năng sử dụng hình ảnh làm hình nền thay vì một màn hình nền đơn sắc cơ bản.

  1990s là những năm đầu tiên máy tính có thể xử lý các tệp đa phương tiện và có thể truy cập một thứ được gọi là “World Wide Web”.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI