Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotMi Band 4: Cách cài đặt tạm thời để hiển thị thông...

  Mi Band 4: Cách cài đặt tạm thời để hiển thị thông báo tiếng Việt không lỗi font chữ

  Mi Band 4 đã bán ra và hiện vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt, tin nhắn hiển thị ra bị lỗi font. Dưới đây là cách xử lý tạm thời nếu bạn muốn font tiếng Việt hiển thị đầy đủ nha.

  Có một vài lưu ý trước khi tiến hành cài đặt cho Mi Band 4 mà mình muốn bạn nắm rõ trước khi tiến hành thủ thuật này

  Thứ nhất, đây là hướng dẫn mình tham khảo từ Tinh Tế, bài viết được chia sẻ từ bên đó khá đơn giản, mình làm lại, thêm các lưu ý mình gặp trong quá trình thực hiện để bạn đỡ khó chịu.

  Thứ hai, về cơ bản, có vẻ như firmware của Mi Band 4 ở thời điểm hiện tại chưa hỗ trợ tốt mã hóa UTF-8, mình đọc đâu đó trên mạng, nên chưa hiển thị đúng chữ tiếng Việt.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 1

  – Ảnh:Thanh Long

  Khi làm thủ thuật này, ngôn ngữ trên Mi Band 4 sẽ chuyển từ tiếng Trung, hoặc tiếng Anh, sang tiếng Tây Ban Nha, nếu thấy cần thiết, hy sinh toàn bộ giao diện để thấy được tin nhắn tiếng Việt thì làm.

  Ngược lại, chúng ta có thể chờ thêm một thời gian nữa, khi Xiaomi có bản firmware có hỗ trợ hẳn tiếng Việt cho tin nhắn luôn thì không cần phải làm thủ thuật này.

  Vẫn còn vài lưu ý nữa khi cài đặt Mi Band 4 cho máy chạy iOS và Android, mình sẽ ghi nhận thêm trong từng phần nha. Bây giờ thì không làm tốn thời gian của bạn thêm nữa, chúng ta bắt đầu.

  Nên xem

  3 cách thay nền trời trong ảnh ngay trên điện thoại đẹp bá đạo trên từng hạt gạo
  Những tưởng thay nền trời trong ảnh là việc khó khăn, phải nhờ đến Photoshop, hông nhé!

  Cập nhật Mi Fit, cập nhật firmware cho Mi Band 4

  Gần 1 tuần sau khi mở bán, Mi Band 4 bản quốc tế đã có một bản firmware mới, đi cùng với nó là ứng dụng Mi Fit cũng đã được cập nhật.

  Thế nên, việc đầu tiên trước khi đi vào thực hiện thủ thuật này, là bạn hãy cập nhật cho Mi Fit lên bản mới nhất.

  Sau khi cập nhật Mi Fit lên bản mới nhất, mở ứng dụng lên, nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật firmware mới nhất cho Mi Band.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 2

  – Ảnh:Thanh Long

  Trên iOS, việc cập nhật firmware tốn rất nhiều thời gian, trong khi trên Android việc này diễn ra rất nhanh, kể cả khi tải mặt đồng hồ mới hay hủy liên kết Mi band với điện thoại cũng thế.

  Nếu Mi Band 4 đã được cập nhật lên firmware mới nhất, bạn đem đi kết nối với máy chạy Mi Fit phiên bản cũ, nó sẽ lại được “cập nhật ngược” về bản cũ, hơi kém thông minh các bạn nhỉ?

  Bây giờ, hãy đọc sơ qua 1 lượt cách cài đặt rồi hãy làm, chứ đừng đọc tới đâu làm tới đó nha, có thể làm bạn tốn thời gian hơn. Đọc qua 1 lượt, rồi sau đó coi lại từng bước mà làm.

  Nên xem

  Cách bật mã hóa trên Skype để chat an toàn với bạn bè, đối tác công ty?
  Ai cũng muốn chat an toàn với bạn bè, thông tin đỡ bị lộ và bị người khác xem trộm. Dưới đây là cách bật mã hóa trên Skype cho các bạn hay dùng nền tảng này cho công việc cũng như cá nhân nha!

  Cài đặt cho máy iOS ( trên iPhone SE)

  Trước tiên, bạn truy cập vào App Store và cài đặt ứng dụng có tên là “AmazTools”. Sau khi cài đặt xong thì mở nó lên. Nhớ là bạn cần mở ứng dụng Mi Fit trước đó và cũng đã kết nối với Mi Band 4.

  Ứng dụng sẽ nhận thiết bị và hiển thị ra thông tin Mi Band 4. Bạn nhìn xuống góc dưới phải màn hình có chữ “More”, chạm vào nó.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 3

  – Ảnh:Thanh Long

  Trong màn hình mở ra, vuốt lên để di chuyển xuống nội dung bên dưới, tìm đến phần “Watch Language”, chạm vào nó, chọn “Spanish”.

  Bạn chạm vào nút Home trên Mi Band 4, vuốt xuống 1 cái coi chữ “More” tiếng Anh đã bị đổi thành chữ “Más” chưa. Nếu đã đổi thì bấm nút Home trên iPhone để thoát ứng dụng này đi.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 4

  – Ảnh:Thanh Long

  Trên Mi Band 4, bạn tìm đến mục “Notificaciones” – là cái mục thông báo ấy, để kiểm tra lại xem các thông báo đã hiển thị đúng font tiếng Việt chưa nhé?

  Một điểm rất hay trên iOS là sau khi bạn khởi động lại iPhone, khi mở lại Mi Fit và chạy đồng bộ dữ liệu thì ngôn ngữ trên Mi Band vẫn giữ nguyên tiếng Tây Ban Nha.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 5

  – Ảnh:Thanh Long

  Nên xem

  Cách đăng ảnh lên instagram bằng máy tính dễ như ăn kẹo
  Instagram, mạng xã hội hình ảnh đang ngày càng trở nên phổ biến chỉ cho phép úp ảnh qua app trên điện thoại. Dưới đây là cách đăng ảnh lên instagram bằng máy tính những khi bạn không cầm điện thoại.

  Cài đặt cho máy Android (trên Mi 9)

  Mở ứng dụng Mi Fit, tìm đến cài đặt cấu hình cho Mi Band 4, tìm đến mục “Phát hiện”, mở nó lên và bên trong có mục “Chế độ khám phá”, chạm để bật nó lên.

  Hãy truy cập vào apkmirror.com, tìm ứng dụng tên “Notify & Fitness for Mi Band” của OneZeroBit và tải nó về. Phiên bản 8.9.1 mới nhất vẫn là Beta nhưng hỗ trợ cho Mi Band 4.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 6

  – Ảnh:Thanh Long

  Coi như tới đây là bạn đã cài được Notify & Fitness for Mi Band bản mới nhất rồi nha, bây hãy mở nó lên. Nhớ là bạn cần mở ứng dụng Mi Fit trước đó và cũng đã kết nối với Mi Band 4.

  Sau khi cài xong và mở nó lên, nó sẽ hiển thị màn hình tìm kiếm Mi Band, sau đó tự động mở Mi Fit lên, rồi yêu cầu bạn bật quyền truy cập vị trí, hãy bật quyền này cho nó. Quay trở lại ứng dụng, nó sẽ quét lại và tìm thấy Mi Band của bạn.

  Sau khi vào được màn hình chính của ứng dụng, nó sẽ báo có kết nối với Mi Band, tuy nhiên, bạn không thể đồng bộ Mi Band với ứng dụng. Hãy gỡ ứng dụng này đi, và cài đặt lại từ file APK đã tải.

  Nên xem

  Cách kiểm tra ngày active iPhone để tránh bị lừa khi mua máy cũ
  Đối với việc mua những mẫu iPhone cũ, anh em nên cần phải kiểm tra ngày active iPhone để tránh tình trạng bị lừa thời hạn bảo hành hoặc tình trạng kích hoạt máy.

  Sau khi cài xong lần 2, mở nó lên, lúc này, nó sẽ hiện ra nói rằng đang có 2 chiếc Mi Band 4 đang kết nối, bạn cứ để mặc định, chọn nút “Ghép nối”, rồi lại bấm “Ghép nối”… bạn sẽ lại được đưa vào màn hình chính của ứng dụng.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 6

  – Ảnh:Thanh Long

  Bây giờ, kỳ lại thay, ứng dụng tự động kết nối và tự động đồng bộ dữ liệu Mi Band 4 vào, bạn có thể thấy nó ghi “Đồng bộ mới nhất … ” và các thông số bước chân… là thành công 99% rồi đó.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 8

  – Ảnh:Thanh Long

  Bây giờ, chạm vào biểu tượng nằm ở góc trên bên phải màn hình để vào màn hình “Cài đặt”. Tại đây, chạm mục tab “Công cụ”, chỗ “Mi Band ngôn ngữ”, chạm vào nó và chọn “Espanyol”.

  Nên xem

  Cách tắt thông báo Google Chrome để không bị làm phiền
  Đây là tính năng hay của trình duyệt, thế nhưng nếu bật cho quá nhiều trang web, bạn sẽ bị phiền hà bởi các thông báo cứ hiện ra hoài, làm phân tâm. Dưới đây là cách tắt thông báo Google Chrome hiệu quả.

  Xong bấm OK, có thông báo gì đó cũng bấm OK nhé.

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 9

  – Ảnh:Thanh Long

  Bây giờ, bạn chạm vào nút Home trên Mi Band 4, vuốt xuống 1 cái coi chữ “More” tiếng Anh đã bị đổi thành chữ “Más” chưa. Nếu đã đổi thì vào đa nhiệm để tắt ứng dụng này đi nha, vẫn để Mi Fit chạy.

  Trên Mi Band 4, bạn tìm đến mục “Notificaciones” – là cái mục thông báo ấy, để kiểm tra lại xem các thông báo đã hiển thị đúng font tiếng Việt chưa nhé?

  Mi Band 4 Cach cai dat tam thoi de hien thi thong bao tieng Viet 10

  – Ảnh:Thanh Long

  Mình nghĩ là nếu bạn may mắn hơn, bạn có thể cài đặt chuyện này cho Mi Band 4 không phải qua các bước lằng nhằng như thế này trên Android, nếu có, hãy chia sẻ bên dưới nhé!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI