Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotMediaTek công bố white paper về 6G, nền văn mình con người...

  MediaTek công bố white paper về 6G, nền văn mình con người sẽ phát triển nhanh hơn

  Chúng ta sẽ đi nhanh hơn nữa khi 6G ra đời vào năm 2030, nó giúp xử lý toàn bộ thông tin chỉ trong vài giây.

  6G sẽ là một phiên bản nâng cấp hoàn hảo dựa trên nền tảng 5G đang được triển khai ở thời điểm hiện tại. Theo đó, với 6G, con người chúng ta sẽ đi nhanh hơn nữa trong việc phát triển nền văn minh nhân loại.

  MediaTek vừa chia sẻ tầm nhìn của mình về 6G trong white paper (sách trắng) gần đây, giải thích cách 6G có thể giúp ích cho sự phát triển hơn nữa của công nghệ kỹ thuật số trên toàn thế giới.

  – Ảnh:PhoneArena

  Trong sách trắng của mình, MediaTek giải thích khi nào 6G có thể được triển khai và lợi ích của việc sử dụng công nghệ 6G. MediaTek giả định rằng vào khoảng năm 2024/2025, 3GPP (Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3) sẽ bắt đầu tạo ra tiêu chuẩn 6G và có thể sẽ phát hành bộ thông số kỹ thuật chính thức đầu tiên vào năm 2027. MediaTek tin rằng việc triển khai 6G sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2030.

  Trong một tuyên bố, MingXi Fan, Phó tổng giám đốc thiết kế hệ thống truyền thông của MediaTek cho biết, “Tầm nhìn của MediaTek là 6G, sẽ cho phép kết nối thông minh với trải nghiệm người dùng phổ biến và biến đổi trên toàn cầu. Hệ thống truyền thông siêu tối ưu hóa, 6G sẽ cung cấp kết nối thực sự tập trung vào người dùng, tiết kiệm năng lượng từ các khu vực đô thị đông đúc đến các doanh nghiệp và cả những vùng nông thôn rất xa xôi. Bằng cách tập trung vào các nguyên tắc thiết kế của SoC – đơn giản, tối ưu hóa và hội tụ – MediaTek sẽ làm việc với các đối tác trong ngành để biến tầm nhìn này của 6G thành hiện thực”.

  – Ảnh:internet

  Trong sách trắng của mình, MediaTek nêu bật một số xu hướng có thể xuất hiện đối với truyền thông di động trong tương lai. Một số xu hướng có thể có là:

  Các “ứng dụng sát thủ” mới sẽ cần hiệu suất mạng tốt hơn. MediaTek giả định rằng một số ứng dụng này có thể là các ứng dụng với giao tiếp xúc giác và không gian ba chiều cực cao, các ứng dụng AR/VR,…

  Tăng tốc độ truyền dữ liệu. MediaTek cho biết rằng do việc sử dụng các “ứng dụng sát thủ” này cần tốc độ truyền dữ liệu cao, do đó sẽ cần công nghệ 6G để đảm bảo độ trễ thấp và tính bền vững trong quá trình truyền dữ liệu để có kết nối nhanh và đáng tin cậy. Theo MediaTek, 6G có thể duy trì tốc độ truyền dữ liệu từ 1Gbps đến 1Tbps, tốc độ cực nhanh. Với tốc độ tải xuống 1Tbps, bạn sẽ mất một giây để tải xuống 12 bộ phim có thời lượng đầy đủ với chất lượng 4K.

  AI và máy học có thể được sử dụng để giữ an toàn cho mạng 6G. Theo MediaTek, AI và máy học cũng có thể được sử dụng để kiểm soát luồng dữ liệu bên trong mạng, do đó tối ưu hóa hiệu suất mạng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI