Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotMáy tính bảng Samsung sạc qua đêm bốc cháy, cậu bé nằm...

  Máy tính bảng Samsung sạc qua đêm bốc cháy, cậu bé nằm kế bên ngủ tới sáng vẫn an toàn

  Nhiều anh em có thói quen hay cắm sạc qua đêm với điện thoại, máy tính bảng thì cần phải quan tâm nhiều hơn về phòng chống cháy nổ, nhất là sự việc máy tính bảng Samsung xảy ra dưới đây.

  may-tinh-bang-samsung-sac-qua-dem-boc-chay-1

  Ảnh: Internet.

  Chúng ta có thói quen cắm sạc điện thoại, máy tính bảng qua đêm để cho ngày mai rút ra đi làm hoặc đi học với sự đảm bảo 100% mức pin và ngay cả mình cũng có thói quen đó.

  Tuy nhiên sự việc vừa diễn ra phải khiến mình suy nghĩ lại, cũng như nhắc nhở cả anh em nên cẩn thận hơn với hành động cắm sạc qua đêm.

  Nên xem

  Một người ở Bắc Giang bị iPhone nổ nát tay vì vừa sạc vừa xài anh em nên cẩn thận
  Người này đã bị gãy xương bàn tay và có nguy cơ bị hoại tử bàn tay trong thời gian tới.

  Cụ thể tại Anh, một chiếc máy tính bảng Samsung bỗng dưng bốc cháy và làm ga giường, rìa tiếp xúc với thân máy bị cháy xém.

  Đặc biệt hơn, cậu bé 11 tuổi nằm ngủ suốt đêm bên cạnh mà không phát hiện được mùi khét, nhưng cũng may lửa không thể bén nhiệt tới, gây bỏng cho cậu. Đây thật sự là may mắn, rất may mắn.

  Sau đó cậu thức dậy, hoảng loạn khi thấy chiếc máy tính đã cháy thành tro và lập tức gia đình cậu báo ngay cho lực lượng lính cứu hỏa.

  may-tinh-bang-samsung-sac-qua-dem-boc-chay-2

  Chiếc máy tính bảng Samsung bốc cháy và hư hoàn toàn – Ảnh: Staffordshire Fire and Rescue Service.

  Chia sẻ thông tin sau việc máy tính bảng Samsung bỗng bốc cháy với Manchester Evening News, anh lính cứu hỏa Brad Robins có mặt tại đó chia sẻ:

  Nên xem

  Samsung Galaxy S10 5G bỗng phát nổ, liệu có như sự cố Note 7?
  Một người dùng tại Hàn Quốc, thị trường đầu tiên bán ra Samsung Galaxy S10 5G đem đến thông tin không vui dưới đây, khi chiếc điện thoại bỗng dưng phát nổ.

  “Gia đình này đã thực sự sốc bởi chuyện hy hữu này xảy ra. Chiếc máy tính bảng Samsung này được mua và là hàng chính hãng, sạc chuẩn và chưa từng thay thế phụ kiện.

  Rất may là không ai bị thương, nhất là cậu bé đã an toàn một cách khó tin.

  Đồng thời mọi người cũng nên cẩn thận, giữ khoảng cách an toàn giữa người và thiết bị trong khi sạc cũng như không kê các thiết bị, chất dễ cháy nổ bên dưới điện thoại, máy tính bảng để tránh chuyện không may xảy ra.

  Ngoài ra, hãy đặt chuông báo cháy để cảnh báo. Trong trường hợp của gia đình này, họ không sử dụng chuông báo cháy”.

  Nên xem

  Đừng làm những việc sau đây nếu không muốn điện thoại của bạn nổ tung
  Nổ điện thoại là một vấn đề luôn luôn tiềm ẩn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và chỉ cần có những bất cẩn dù chỉ rất nhỏ vẫn mang đến hậu quả rất lớn. 

  Qua câu chuyện trên, hy vọng anh em sẽ cẩn thận hơn với các thiết bị điện tử. Nhất là khi sạc qua đêm, chúng ta không có thời gian giám sát và khó dập tắt kịp thời sự cố cháy nổ nếu nó xảy ra.

  may-tinh-bang-samsung-sac-qua-dem-boc-chay-3

  Ảnh: How to Geek.

  Hiện vẫn chưa rõ là nguyên nhân cháy nổ do pin, hay đến từ nguyên do khác trên chiếc máy tính bảng này. Trước đó, mình đã có bài chia sẻ về cách ngăn ngừa cháy nổ trên pin, anh em có thể tìm hiểu thêm >> tại đây.

  “Đêm đêm, đề phòng củi lửa”. Luôn an toàn nhé anh em!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI