Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotmacOS Catalina beta 6 đã sẵn sàng, tải về thôi các bạn...

  macOS Catalina beta 6 đã sẵn sàng, tải về thôi các bạn ơi

  macOS Catalina beta 6 là phiên bản mới nhất Apple tung ra cho người dùng cuối cũng như các nhà phát triển tham gia thử nghiệm. Bạn đã tải về chưa nè?

  Hôm nay mình thấy Apple đã tung ra phiên bản beta thứ 6 của macOS 10.15 Catalina để những người tham gia chương trình thử nghiệm kiểm tra tính năng mới.

  Nên xem

  Giá khiến nhiều anh em phải ‘bán thận’ nhưng Mac Pro 2019 bị chê thảm hại
  Ra mắt với mức giá từ 6.000 USD (138 triệu đồng), Mac Pro 2019 là một quái vật thật sự. Tuy nhiên thiết kế mới lại gây ám ảnh đối với những người sợ lỗ.

  macOS Catalina beta 6 được tung ra chỉ hơn 2 tuần sau bản beta 5 của và khoảng hơn 1 tháng sau khi bản cập nhật mới hệ điều hành Mac được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển.

  Phiên bản beta mới của macOS Catalina có thể tải về qua Software Update trong phần System Preferences. Cũng nên lưu ý, macOS Catalina beta chỉ nên cài lên máy phụ, vì còn nhiều lỗi nha!

  macOS Catalina beta 6 da san sang tai ve thoi cac ban oi 1

  – Ảnh:Internet

  Bản cập nhật macOS Catalina beta 6 đã loại bỏ ứng dụng iTunes, chia ra làm 3 app khác nhau là Music, Podcasts, và TV.

  Ứng dụng Apple Music và Apple Podcasts đã có mặt trên kho ứng dụng, trong khi Apple TV sẽ có mặt đâu đó vào cuối năm nay.

  Nên xem

  Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD trên máy Mac đơn giản mà hiệu quả
  Nhiều dòng máy Mac đời mới được trang bị sẵn SSD, dòng cũ hơn có thể vừa có ổ SSD vừa có ổ cứng thường. Và để kiểm tra xem chúng còn “ngon” hay không, để có gì còn chuẩn bị phương án thay thế thì đây là bài dành cho bạn.

  Cả 3 ứng dụng trên macOS Catalina mới đều mang đến những tính năng tương tự như trên iTunes, nhưng chia ra theo nhóm ứng dụng, có lẽ là cho dễ quản lý.

  Phần quản lý thiết bị iOS vẫn có sẵn trên Mac, nhưng giờ đây nó được tích hợp vào trình quản lý dữ liệu Finder thay vì là tích hợp vào iTunes như trước đây.

  macOS Catalina beta 6 da san sang tai ve thoi cac ban oi 2

  – Ảnh:Internet

  Với tính năng mới trên macOS Catalina beta 6, như Sidecar, bạn có thể biến iPad thành một màn hình thứ 2 cho máy Mac chỉ với một nút bấm.

  Apple Pencil cũng làm việc với Sidecar, vì thế bạn có thể biến iPad thành bàn vẽ cho các ứng dụng đồ họa như Photoshop và Illustrator.

  Nên xem

  Cách xóa đi file backup Time Machine trên Mac để tiết kiệm dung lượng lưu trữ
  macOS có tính năng rất hay, đó là Time Machine, giúp sao lưu dữ liệu hệ điều hành nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, lâu ngày nó sẽ làm tốn dung lượng lưu trữ, bạn có thể xóa đi những bản sao lưu đã quá cũ một cách dễ dàng.

  Chiếc Apple Watch cũng được dùng để gia tăng bảo mật cho macOS Catalina, và dòng máy Mac với con chip bảo mật T2 giờ đây hỗ trợ Activation Lock, giúp an toàn hơn.

  Ứng dụng Find My mới mang tính năng Find My Mac lên máy Mac và thậm chí còn cho phép bạn tìm thiết bị của mình khi nó không trực tuyến.

  macOS Catalina beta 6 da san sang tai ve thoi cac ban oi 3

  – Ảnh:Internet

  Screen Time cũng có mặt trên Mac cũng như các thiết bị iOS, và Project Catalyst, một khởi đầu mới của Apple, cho phép các nhà phát triển dễ dàng chuyển ứng dụng iPad lên Mac để làm phong phú kho ứng dụng macOS.

  Giao diện ứng dụng Photos cũng được thiết kế lại giúp quản lý hình ảnh theo ngày, tháng, năm. Apple cũng cung cấptrang bắt đầu mới trên Safari.

  Nên xem

  Apple kiện Corellium vì cho bàn dân thiên hạ dùng iOS mà không xin phép
  Thông tin Apple kiện Corellium xuất hiện hôm nay trong một đơn khiếu nại gửi lên toàn án Florida.

  Ứng dụng Mail có thêm công cụ mới để tắt thông báo khi có email tới hoặc chặn người gửi email tới đồng thời ứng dụng Reminders cũng được đại tu.

  Các ứng dụng 32-bit không còn tương thích với macOS Catalina, một điều đã được lưu ý trước khi cài đặt các bản beta của hệ điều hành mới này.

  Nguồn tham khảo: Macrumors

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI