Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotMacBook Pro "bùm" khiến chủ nhân suýt nữa thì đi gặp ông...

  MacBook Pro “bùm” khiến chủ nhân suýt nữa thì đi gặp ông bà

  Rất may, người này phát hiện kịp thời nhưng vẫn bị bỏng nhẹ ở bàn tay khi cố lấy chiếc MacBook Pro 2015 ra khỏi gần giường. 

  Mới đây, một người dùng Reddit có tên Squeezieful vừa chia sẻ lại khoảnh khắc anh ta may mắn thoát khỏi nguy hiểm khi chiếc MacBook Pro 2015 của anh ta bất ngờ “bùm”. Dành cho những anh em nào chưa biết, MacBook Pro 2015 đã từng bị một số hãng hàng không cấm bay vì những lo ngại liên quan đến cháy nổ do pin gây ra.

  – Ảnh:Gizmochina

  Theo đó, Squeezieful kể rằng, chiếc MacBook Pro 2015 của anh đang đặt dưới gần giường ở chế độ ngủ và không được sạc. Trong lúc anh ấy đang ngủ thì bất ngờ bị đánh thức bởi khói do phần nhựa bị nóng chảy từ chiếc máy tính, anh nghi ngờ đó có thể là do pin lithium ion đang cháy. 

  Lúc này, Squeezieful cố gắng lấy chiếc máy tính xách tay ra khỏi gầm giường nhằm tránh bị cháy lan, kết quả là anh đã bị bỏng nhẹ ở bàn tay. Chiếc thảm trên sàn nhà cũng bị cháy mệt vết khá lớn. Nhiều cảm thấy may mắn thay cho anh bạn này khi kịp thời phát hiện ra vụ việc, nếu như lúc đó không có người ở nhà có lẽ một vụ cháy lớn đã xảy ra.

  – Ảnh:Gizmochina

  Trở lại cách đây khoảng năm 2016, Apple đã ban hành một đợt thu hồi lớn đối với máy tính xách tay MacBook Pro 15 inch được bán từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2016.

  Việc thu hồi xảy ra khi một số mẫu MacBook Pro bắt đầu đối mặt với các sự cố như phồng lên do pin và phát nổ. Điều này thậm chí còn gây ra thiệt hại cho tài sản và khiến cho mẫu MacBook Pro 2015 này bị dán nhãn là có nguy cơ hỏa hoạn. Một số cho rằng, có thể Squeezieful không mang chiếc MacBook Pro 2015 của mình đến để được Apple khắc phục trong đợt thù hồi trước đây, nên mới gây ra vụ cháy này. Tuy nhiên, Squeezieful nói rằng, chiếc laptop của anh ấy đã được bảo dưỡng khắc phục cho vấn đề này trước đây rồi.

  Những anh em nào còn đang sử dụng MacBook Pro 2015 thì cẩn thận lại nhé, kiểm tra pin và tốt nhất là nên đổi sang một phiên bản mới hơn để sử dụng an toàn. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI